Top 10 ngôi sao lớn nhất từng đến V.League: Có cựu danh thủ Premier League!

Rate this post

Trước khi thành danh ở V.League, Pape Omar Faye từng nhiều năm chơi bóng ở châu Âu trong màu áo FC Thụy Sĩ. Đây cũng là đội bóng nước ngoài đầu tiên trong sự nghiệp của tiền đạo người Senegal.

18 tuổi, anh thường xuyên được FC Thun trao cơ hội tại giải vô địch quốc gia. Đáng chú ý, Omar từng có kinh nghiệm thi đấu ở sân chơi cao nhất châu Âu – UEFA Champions League, đối đầu với nhiều đội bóng tên tuổi như Sparta Prague, Ajax, Malmo và đặc biệt là Arsenal.

Tuy nhiên, một sự cố dàn xếp tỷ số vào năm 2009 đã phá hủy giấc mơ chuyên nghiệp của Omar. Anh nhận lệnh cấm thi đấu toàn cầu vĩnh viễn từ FIFA. Omar sau đó đến thử việc ở SLNA trước khi sang Thanh Hóa thi đấu.

Nhưng hành động này của Omar không thể bị FIFA xem nhẹ. Anh tiếp tục bị cấm thi đấu ở V.League. Sau 3 năm chuyển đến từ Senegal – Thụy Sĩ để kháng cáo quyết định của FIFA, năm 2015 – Omar thở phào nhẹ nhõm khi nhận được “lệnh ân xá”.

Từ đó, anh thi đấu bùng nổ trong màu áo Thanh Hóa, Hà Nội, Bình Dương và trở thành một trong những ngoại binh xuất sắc nhất thập kỷ của V.League.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.