Tôi nên mở hay đóng cửa sổ vào ban đêm? Sự thật không phải là mê tín

Rate this post

Thông thường khi ngủ nhiều người sẽ nghĩ nên mở toang cửa phòng để không khí trong lành. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, Khi đi ngủ, bạn nên đóng cửa sổ Vì đây là điều rất quan trọng mà bạn cần chú ý để bảo vệ người thân trong gia đình cũng như chính bản thân mình. Tìm hiểu lý do tại sao trong bài viết này.

1. Chặn tiếng ồn và giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn

Điều này sẽ càng lý tưởng hơn đối với những ngôi nhà nằm ở những nơi ồn ào như gần chợ, gần đường chính, gần bến xe,… Âm thanh lớn và thường xuyên sẽ khiến bạn khó đi vào giấc ngủ. ngủ và có thể làm cho bạn bồn chồn và bồn chồn.

Ngoài ra, đóng cửa cũng sẽ ngăn tiếng ồn khi ở trong nhà nếu các thành viên khác vẫn đang xem tivi, ăn uống,… tránh làm phiền bạn.

1

2. Giúp giữ nhiệt độ lý tưởng và tiết kiệm điện

Đóng kín cửa phòng giúp giữ nhiệt độ lý tưởng và tiết kiệm điện. Nhiệt độ phòng lý tưởng khi ngủ theo hầu hết các chuyên gia thần kinh và bác sĩ là khoảng 18,3 độ C. Nếu nhà bạn có điều hòa, đóng cửa phòng ngủ khi đang ngủ cũng là một cách giúp ích. Tiết kiệm điện quá!

3. Tăng cơ hội sống sót nếu xảy ra hỏa hoạn

Đóng cửa phòng càng tăng cơ hội sống sót nếu xảy ra hỏa hoạn. Nếu bạn mở cửa phòng khi đang ngủ, ngọn lửa sẽ nhanh chóng tràn vào phòng bạn, với nhiệt độ cao và khói độc tỏa ra khắp nơi sẽ khiến bạn và người thân gặp nguy hiểm.

Cánh cửa đóng lại sẽ giúp bạn có thêm thời gian để hành động và cứu mình khỏi đám cháy. Cửa đóng kín giúp ngăn lửa lan nhanh vào phòng, do đó giữ nhiệt độ thấp hơn bên ngoài.

Đóng kín cửa cũng sẽ ngăn được phần nào khói độc, tránh nguy cơ tử vong ngay trong giấc ngủ vì hít phải quá nhiều khói độc. Cửa đóng cũng giúp tránh rò rỉ khí gas.

2

4.Thời gian phản ứng nhiều hơn khi kẻ trộm đột nhập

Việc đóng cửa giúp bạn có thêm thời gian để phản ứng khi có trộm đột nhập. Một căn phòng được đóng cửa cẩn thận sẽ hạn chế trộm đột nhập, bạn sẽ có nhiều thời gian cố thủ trong phòng chờ người đến giải cứu, đảm bảo an toàn cho bản thân và những người thân yêu của bạn. .

5. Giúp giữ năng lượng tích cực theo phong thủy

Đóng cửa phòng giúp giữ được năng lượng dương theo phong thủy. Một trong những nguyên tắc trong phong thủy là tránh mở cửa khi đang ngủ. Vì khi bạn để cửa mở, năng lượng tích cực trong phòng sẽ dễ dàng bay ra ngoài. Ngoài ra, đóng cửa phòng cũng sẽ mang lại cho bạn cảm giác yên tâm, an toàn và bình yên, giúp bạn có giấc ngủ ngon và sâu.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *