Tôi chưa mua ô tô, vẫn đi xe công nghệ.

Rate this post

Thủy Tiên đến nơi hẹn lúc 9 giờ sáng. Hôm trước, cô vừa trở về Việt Nam sau chuyến công tác nước ngoài. “Sau một chuyến bay dài, bạn không cần phải ngủ và nghỉ ngơi thêm?”, Tôi hỏi. Thủy Tiên khẳng định cô sợ cảm giác nhàn hạ, không có việc gì làm. Vì vậy, cô ấy cảm thấy thích thú ngay trong thời gian làm việc bận rộn.

Hoa hậu Thủy Tiên: Tôi chưa mua xe, vẫn đi xe công nghệ

Tôi gai góc, không hiền lành

Kể từ khi đăng quang, Thủy Tiên liên tục di chuyển với lịch trình vô cùng dày đặc. Đã bao lâu rồi bạn không có một ngày hoàn toàn rảnh rỗi?

Tôi không muốn một ngày trôi qua vô ích, lãng phí. Hiện tại công việc là ưu tiên lớn nhất của tôi. Tôi xem công việc là niềm vui của cuộc sống. Nếu có thời gian rảnh, tôi nghĩ ngay đến những việc cần làm. Tôi cũng không hiểu tại sao mình lại có nhiều năng lượng như vậy. Tôi đi làm liên tục nhưng hầu như không thấy mệt.

Khi rảnh rỗi, tôi sẽ ngủ hoặc đi spa, gặp gỡ bạn bè và đọc sách. Nói về sách, tôi đã không đọc một cuốn mới trong một thời gian. Tôi đọc một cuốn sách trong một thời gian dài và sau đó sẽ mất nhiều thời gian để đọc cuốn tiếp theo vì tôi phải tiếp thu kiến ​​thức trong cuốn sách. Cuốn sách tôi đọc gần đây là của Thích Nhất Hạnh.

Hoa hậu Thủy Tiên: Tôi chưa mua xe, vẫn đi xe công nghệ - Ảnh 2.

Tại sao sách của Thích Nhất Hạnh?

Tôi thích đọc sách của thầy Thích Nhất Hạnh vì những gì thầy dạy rất ý nghĩa. Chẳng hạn, ông từng viết: “Sống không chết, không nảy nở, đừng sợ hãi” hay “Chúng ta không giống nhau và không khác người khác”. Khi tôi đọc và hiểu những câu đó, tôi bớt chỉ trích người khác. Nếu tôi vô tình nói điều gì đó tiêu cực về ai đó, tôi tự nhủ mình không nên làm như vậy. Tất cả chúng ta đều đang trong quá trình học hỏi và phát triển bản thân. Cuộc sống của một con người luôn phải học hỏi, phát triển, mắc sai lầm thì sửa chữa và hoàn thiện hơn.

Vậy Thủy Tiên cảm thấy mình thay đổi gì so với trước đây?

Tôi thay đổi. Tính cách lầy lội và vui tính, hòa đồng của tôi vẫn vậy, nhưng thay đổi tích cực và lớn nhất là tôi sống có trách nhiệm, ý thức hơn về hình ảnh của mình. Chính vì sự yêu mến và quan tâm của mọi người, là động lực để tôi phát triển và hoàn thiện bản thân.

Tốc độ của tôi vừa có lợi nhưng đôi khi bất lợi trong cuộc sống. Tôi nói nhanh, tôi muốn làm mọi thứ nhanh chóng, vì vậy tôi thiếu kiên nhẫn. Vì muốn nhanh nên tôi đẩy mọi người bên cạnh làm việc nhưng cũng tạo áp lực cho họ. Bản thân tôi cũng có lúc mắc sai lầm vì hành động vội, nói nhanh, vì ít thời gian suy nghĩ thấu đáo. Đây cũng là điều tôi muốn thay đổi nhất.

Bạn thường nghĩ gì về những sai lầm của mình?

Tôi không hối hận về những gì mình đã làm. Kể cả scandal cách đây 3-4 năm, tôi cũng không hối hận. Nếu không có điều đó, tôi đã không thể nhận ra sai lầm của mình. Và có thể cái sai sẽ còn tiếp diễn cho đến ngày nay. Nếu tôi đã giành được danh hiệu và điều đó xảy ra, nó sẽ ảnh hưởng đến tôi nhiều hơn.

Mọi thứ xảy ra đều có lý do, điều quan trọng nhất là chúng ta chấp nhận, thay đổi và hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Ngay cả khi đã 50, 60 tuổi, chúng ta vẫn cần phải học hỏi và hoàn thiện bản thân. Việc mắc sai lầm là điều khó tránh khỏi, điều quan trọng là chúng ta phải nhận ra và thay đổi.

Nếu được dùng một từ để nhận xét về mình, Thủy Tiên sẽ nói gì?

Gai góc. Vâng, tôi là cô gái gai góc. Tôi chưa bao giờ tự cho mình là người hiền lành. Sự gan dạ đó đã giúp tôi vượt qua rất nhiều thứ, một phần là điều đã giúp tôi có được vị trí của ngày hôm nay. Tôi cho rằng sự chông gai đó bắt nguồn từ hoàn cảnh và môi trường sống của tôi từ nhỏ.

Bây giờ, tôi nghĩ về việc thị trường đã đến với tôi như thế nào, tôi thấy nó rất tỉnh táo. Tôi sẽ xem liệu nó đến từ tôi hay tại sao. Khi tôi hiểu đúng vấn đề, tôi sẽ không lặp lại những sai lầm tương tự trong tương lai.

Hoa hậu Thủy Tiên: Tôi chưa mua xe, vẫn đi xe công nghệ - Ảnh 3.

Vậy theo chuyên gia tâm lý, bạn có cảm thấy mình sai sau những hành động, lời nói được cho là không phù hợp với trẻ em trong chương trình Người ấy là ai?

Tôi chưa bao giờ có chủ đích khi bày tỏ tình cảm của mình với bé Bo (con trai 3 tuổi của Hòa Minzy – PV). Khi đọc những chia sẻ của chuyên gia tâm lý, tôi nhận ra mình chưa được học kiến ​​thức chuyên môn nên thiếu kiến ​​thức. Những câu nói vô tư của tôi đã khiến mọi người hiểu lầm. Vì vậy, đó vẫn là lỗi của tôi. Sau chuyện này, tôi sẽ kiềm chế bản thân và không dám đòi hôn trẻ sơ sinh nữa.

Tôi chưa mua ô tô, vẫn đi xe công nghệ.

Bạn có nghĩ rằng công chúng đang quá khắt khe với các hoa hậu?

Trở thành hoa hậu, tôi được nhiều, có công việc thoải mái, không bị áp lực trong giờ hành chính, có thần thái sang chảnh, mặc đẹp, lên truyền hình, được khán giả biết đến. Ngoài việc nổi tiếng, tôi còn đánh mất sự riêng tư của mình. Có những vấn đề người bình thường sẽ dễ dàng bỏ qua, nhưng những người nổi tiếng thì không tránh khỏi bị phán xét, chỉ trích. Áp lực hơn nữa là đời tư của anh luôn bị mọi người dòm ngó. Tuy nhiên, những mất mát đó lại tạo áp lực khiến tôi phải cố gắng, hoàn thiện và đưa mình vào khuôn khổ.

Nhưng còn hơn thế nữa, là những bản hợp đồng với những con số hấp dẫn như tiết lộ của ông Nawat, Chủ tịch Hoa hậu hòa Bình quốc tế, bạn thu về 70 tỷ sau 3 tháng đăng quang?

Con số chỉ là con số.

Có thể nói, Hoa hậu là cơ hội, là nghề hái ra tiền của các cô gái xinh đẹp?

Nhiều người cho rằng hoa hậu là một nghề, cá nhân tôi xem hoa hậu là một danh hiệu. Khi tôi có một danh hiệu, đồng nghĩa với việc tôi có nhiều cơ hội hơn. Quan trọng nhất là tôi phải sử dụng danh hiệu như thế nào, để có cơ hội nghề nghiệp, đại diện cho nhiều nhãn hàng.

Với mức thu nhập đó, Thủy Tiên chắc hẳn đã hỗ trợ gia đình rất nhiều?

Chắc chắn rồi. Cuối năm nay, tôi sẽ mua nhà cho mẹ. Tôi cũng định mua ô tô để có phương tiện đi lại. Hiện tại, tôi vẫn đi xe công nghệ. Tôi di chuyển nhiều, đi nước ngoài liên tục, nếu mua xe mà để nguyên một chỗ thì thật lãng phí. Tôi cũng không mua nhiều đồ hiệu mặc dù tôi có thể. Tôi đang tiết kiệm để mua nhà cho mẹ trước.

Tôi cũng muốn mua một căn nhà khác cho bà ngoại đã nuôi nấng tôi. Bà đông con cháu nên tôi cần mua một căn nhà rộng rãi. Vì vậy tôi cần thời gian tích lũy lâu hơn. Sau khi mua nhà cho mẹ và bà, cuộc sống của tôi sẽ nhẹ nhàng và thoải mái.

Hoa hậu Thủy Tiên: Tôi chưa mua xe, vẫn đi xe công nghệ - Ảnh 4.

Bạn là mẫu người hay lo lắng cho gia đình nhưng lại không gần gũi và chia sẻ với những người thân yêu của mình?

Từ trước đến nay, tôi không phải là người tương tác nhiều với gia đình, bố mẹ. Tôi sống tự lập, giữ bí mật, không chia sẻ với người thân. Tôi cũng không nghĩ đó là một nhân vật tốt, nhưng có lẽ tôi đã quen với điều đó. Thỉnh thoảng, tôi chỉ nhắn tin, gọi điện hỏi thăm người thân. Tôi cũng không tâm sự công việc và khó khăn của mình với bố mẹ. Từ năm 4 tuổi tôi đã sống với bà ngoại nên chắc chắn có sự xa cách bố mẹ.

Bạn có nghĩ rằng bạn sẽ thay đổi?

Tôi muốn thay đổi nhưng tôi đã quen. Tôi nghĩ tôi chăm sóc những người thân yêu của mình theo một cách khác. Không chỉ với những người thân của mình, với tất cả mọi người tôi không biết quan tâm hay gần gũi họ thường xuyên.

Tôi là một người đàn ông của những mâu thuẫn. Tôi đầy quyết tâm nhưng thiếu kiên nhẫn. Tôi hòa đồng, cởi mở và bắt chuyện với người lạ rất nhanh, nhưng tôi không phải là người chủ động nhắn tin hỏi thăm các mối quan hệ. Vì vậy, tôi chỉ có một người bạn thân duy nhất.

Tôi từng tham gia các cuộc thi sắc đẹp với mục đích đổi đời

Năm nay, cả nước có hơn 20 cuộc thi hoa hậu được tổ chức. Theo bạn, đâu là lý do mà các cuộc thi nhan sắc nở rộ?

Mỗi đơn vị tổ chức cuộc thi đều có lý do riêng, điều quan trọng là khán giả thông minh, có cái nhìn công bằng về quy mô và chất lượng tổ chức. Hoa hậu là một danh hiệu, và theo tôi, người có danh hiệu cần biết cách lan tỏa giá trị của danh hiệu mình đang có.

Hoa hậu Thủy Tiên: Tôi chưa mua xe, vẫn đi xe công nghệ - Ảnh 5.

Có ý kiến ​​cho rằng vì có quá nhiều cuộc thi nhan sắc nên danh hiệu hoa hậu bị giảm giá trị?

Câu này không hoàn toàn đúng. Danh hiệu Hoa hậu Việt Nam không bao giờ giảm giá trị, bởi đây là cuộc thi lâu đời với dàn thí sinh chất lượng. Suy nghĩ về vấn đề giá trị danh hiệu là tùy thuộc vào mỗi người. Theo tôi, giá trị của một hoa hậu dựa trên giá trị mà cô ấy tạo ra chứ không phải danh hiệu. Nếu Hoa hậu không tạo ra giá trị thì chắc chắn khán giả sẽ không nhận ra mình.

Câu hỏi được rất nhiều khán giả đặt ra: các cô gái trẻ thi nhau làm gì?

Mỗi người sẽ có mục tiêu ôn thi khác nhau. Có người muốn đổi đời, có người đi thi để thử sức và trải nghiệm. Như tôi khi thi Hoa hậu Việt Nam, tôi muốn đổi đời và thử sức. Đến với Miss Grand International, tôi muốn chứng tỏ bản thân. Mỗi thời điểm, thí sinh tham gia cuộc thi với những mục đích khác nhau. Trước đó, tôi bị nghi ngờ là người bất tài và bị quá nhiều kỳ thị. Bản thân tôi không phải là những gì khán giả nhìn nhận trên mạng. Vì vậy tôi phải chứng tỏ bản thân và khả năng của mình. Đó là đấu trường nhan sắc cuối cùng tôi bước vào nên tôi phải cố gắng hết sức.

Trong cuộc thi sắc đẹp gần đây, trình độ tiếng Anh của các thí sinh ngày càng được cải thiện. Nhưng những phản hồi bằng song ngữ đôi khi gây tranh cãi. Thủy Tiên có ý kiến ​​gì về vấn đề này?

Tiếng Anh là điểm cộng chứ không phải điểm quyết định trong các cuộc thi nhan sắc. Ở cuộc thi quốc tế, phần lớn các thí sinh đều biết tiếng Anh nên chắc chắn đây không phải là yếu tố quyết định chiến thắng. Tiếng Anh chỉ là một điểm cộng giúp thí sinh thể hiện bản thân qua ngôn ngữ, không cảm thấy cô đơn, lạc lõng.

Phần thi song ngữ tại cuộc thi nhan sắc trong nước là cơ hội để các cô gái thể hiện lợi thế của mình, xem bản lĩnh của cô trên sân khấu, đồng thời tạo điều kiện để ban giám khảo đánh giá các thí sinh. Nếu ai đó chọn trả lời bằng tiếng Anh nhưng không đủ hay và ảnh hưởng đến kết quả thì đó là lựa chọn của họ. Ban tổ chức không ép thí sinh trả lời bằng tiếng Anh. Ban tổ chức chỉ cố gắng đưa ra sự lựa chọn để tìm ra những thí sinh xuất sắc nhất, và các thí sinh có quyền lựa chọn những gì phù hợp với mình.

Hoa hậu Thủy Tiên: Tôi chưa mua xe, vẫn đi xe công nghệ - Ảnh 6.

Thủy Tiên cho biết từ khi đăng quang đến nay, cô chưa có đại gia nào theo đuổi.

Nhiều thí sinh trong các cuộc thi nhan sắc bị nhận xét về phong cách, thậm chí diện trang phục giống cô. Bạn nói gì về điều này?

Tôi hạnh phúc vì điều đó chứng tỏ rằng hình ảnh của tôi đã ảnh hưởng đến việc định hình phong cách của những người khác. Như vậy, bạn càng phải cố gắng hoàn thiện mình hơn nữa.

Bạn có thể lấy cảm hứng từ phong cách của tôi nhưng tôi khuyên bạn nên giữ phong cách của bạn, sự đặc biệt của bạn. Mỗi chúng ta sinh ra đều đặc biệt. Nếu bạn cố tình gây ảnh hưởng đến ai đó, bạn sẽ đánh mất tính cá nhân của mình. Để tạo dấu ấn trong cuộc thi, bạn nên hòa nhập nhưng không hòa tan.

Nhắc đến hoa hậu, người ta thường nói đến đại gia. Khán giả thường cho rằng người đẹp sẽ chọn yêu đại gia. Còn Thủy Tiên thì sao?

Tôi độc thân. Từ khi trở thành hoa hậu, tôi không gặp đại gia. Và không có đại gia nào theo đuổi. Tôi không nghĩ người giàu yêu người đẹp là xấu. Nếu đại gia phù hợp, tôi cũng sẽ suy nghĩ và hiểu.

Tuy nhiên, nếu chọn bạn trai, tôi muốn anh ấy là người có trách nhiệm, tốt bụng, chín chắn và điềm đạm. Bằng cách đó, chúng sẽ giúp cân bằng sự thiếu kiên nhẫn và thiếu kỹ lưỡng của tôi. Về kinh tế, lẽ ra người đó phải bằng tôi. Nếu họ ở dưới tôi, ngay cả người đàn ông cũng không thoải mái.

Hoa hậu Thủy Tiên: Tôi chưa mua xe, vẫn đi xe công nghệ - Ảnh 7.

Thủy Tiên cho rằng mỗi cô gái đến với cuộc thi sắc đẹp với những mục đích khác nhau. Bản thân cô thi Hoa hậu Việt Nam vì muốn đổi đời.

Cảm ơn những chia sẻ của Thủy Tiên!

Photo: Lương Khải, Thiết kế: Huyền Trang

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *