Tình yêu đối với Việt Nam đã ăn sâu vào tiềm thức của người dân Cuba

Rate this post

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao ý nghĩa chuyến thăm của Thủ tướng Cuba, góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị đặc biệt, hợp tác toàn diện và tin cậy giữa hai nước.

Chủ tịch nước nhắc lại những kỷ niệm đẹp và tình cảm đặc biệt đối với Lãnh đạo và nhân dân Cu-ba trong chuyến thăm hữu nghị chính thức Cu-ba tháng 9 năm 2021. Nguyên thủ chúc mừng Chính phủ và nhân dân Cu-ba đã kiên cường vượt qua nhiều khó khăn, thử thách do bị phong tỏa, cấm vận và đại dịch Covid-19, tiếp tục phát huy thành quả của Cách mạng Cuba và đạt được những thành tựu to lớn. những thành tựu mới.

Chủ tịch và Thủ tướng Cuba

Chủ tịch nước gửi lời thăm hỏi của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba về sự cố cháy nổ kho xăng dầu ngày 5/8 tại khu công nghiệp TP Matanzas, cũng như hậu quả. của cơn bão Ian ngày 27 tháng 9. Trong bối cảnh quốc tế có nhiều diễn biến phức tạp, Việt Nam luôn sát cánh, đoàn kết và ủng hộ Cuba anh em.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng hoan nghênh kết quả hội đàm giữa hai Thủ tướng, củng cố và phát triển hơn nữa quan hệ hai nước.

Thủ tướng Manuel Marrero Cruz khẳng định, Cuba luôn coi trọng và mong muốn làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt và hợp tác toàn diện với đất nước anh em Việt Nam. Thủ tướng Cuba bày tỏ sẵn sàng lắng nghe Việt Nam chia sẻ thêm kinh nghiệm xây dựng và thực hiện các chủ trương, chính sách phát triển kinh tế – xã hội, hội nhập và ứng phó với các thách thức kinh tế toàn cầu.

Hai nhà lãnh đạo khẳng định quyết tâm làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ mẫu mực Việt Nam – Cuba do Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Fidel Castro Ruz cùng nhiều thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước đặt nền móng. công trình xây dựng; Nhất trí đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ hai nước về tình hữu nghị anh em đặc biệt Việt Nam – Cuba.

Hai nhà lãnh đạo nhất trí đẩy mạnh hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư phát triển tương xứng với quan hệ chính trị tốt đẹp giữa hai nước, trọng tâm là tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp, y tế, tài chính, ngân hàng. , khoa học và Công nghệ…; đồng thời tiếp tục tham vấn, phối hợp chặt chẽ và ủng hộ lẫn nhau tại các tổ chức quốc tế và diễn đàn đa phương, nhất là tại Liên hợp quốc và Phong trào Không liên kết.

Cuba luôn ghi nhận và đánh giá cao tình đoàn kết, sự ủng hộ chân thành của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam dành cho nhân dân Cuba thời gian qua, đặc biệt là sự ủng hộ quý báu của Việt Nam trong thời gian qua. ổn định nguồn cung cấp gạo và phát triển sản xuất lương thực.

Nhấn mạnh thời gian tới, Việt Nam và Cuba sẽ có nhiều hoạt động quan trọng, Thủ tướng Manuel Marrero Cruz bày tỏ tin tưởng trong thời gian tới, mối quan hệ anh em thân thiết giữa Việt Nam và Cuba sẽ ngày càng đi lên. bước sang một giai đoạn phát triển mới, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở hai khu vực và trên thế giới.

Trong trái tim mỗi người Việt Nam, Cuba luôn giữ một vị trí quan trọng

Tại buổi tiếp Chủ tịch Quốc hội, thay mặt Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhiệt liệt chào mừng Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz và Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Cuba đến thăm Nhà Quốc hội Việt Nam .

Chủ tịch Quốc hội chúc mừng Thủ tướng Manuel Marrero Cruz được tặng thưởng Huân chương Hồ Chí Minh – phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam vì đã có công lao to lớn và có nhiều thành tích xuất sắc trong việc củng cố, tăng cường mối quan hệ đặc biệt giữa hai nước Việt Nam. – Cu ba.

Chủ tịch Quốc hội đón Thủ tướng Cu-ba.

Việt Nam và Cuba tuy cách xa nhau về địa lý nhưng nhân dân hai nước luôn hướng về nhau với tình cảm đoàn kết, chân thành, gắn bó và thủy chung. Trải qua những thăng trầm của lịch sử, những biến động không ngừng của tình hình khu vực và thế giới, hai nước Việt Nam và Cuba luôn sát cánh, ủng hộ, giúp đỡ nhau trong những lúc khó khăn nhất. , cùng nhau chia vui trước những thành tích đã đạt được trong những năm tháng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chủ tịch Quốc hội chúc mừng kết quả tốt đẹp của cuộc hội đàm giữa Thủ tướng Cuba Manuel Marreto Cruz và Thủ tướng Phạm Minh Chính, nhất là các nội dung thỏa thuận hợp tác về kinh tế, nông nghiệp, thực phẩm và y tế.

Bày tỏ vui mừng, xúc động khi được đến Nhà Quốc hội, Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz cảm ơn tình cảm nồng hậu, sự đón tiếp trọng thị, chu đáo của Quốc hội Việt Nam.

Thủ tướng Manuel Marrero Cruz chia sẻ, mỗi người dân Cuba đều hiểu biết nhiều về lịch sử của Việt Nam, đặc biệt là cuộc đấu tranh anh dũng giành độc lập. Việt Nam tuy chỉ là một nước nhỏ nhưng dân tộc Việt Nam không bao giờ khuất phục và không gì có thể dập tắt được lòng yêu nước của họ. Và tình cảm dành cho Việt Nam đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người dân Cuba.

Hai nhà lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm.

Thông báo với Chủ tịch Quốc hội về kết quả hội đàm với Thủ tướng Phạm Minh Chính, Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz cho rằng, cuộc hội đàm là dấu mốc quan trọng trên con đường hợp tác giữa hai nước.

Đánh giá cao những thành tựu và kinh nghiệm của Quốc hội Việt Nam trong công tác lập pháp, Thủ tướng Cuba mong muốn Quốc hội Việt Nam tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm với Quốc hội Cuba về vấn đề này. Đồng chí đề nghị Quốc hội hai nước sớm tổ chức kỳ họp chung đầu tiên, tăng cường trao đổi về các vấn đề khu vực và quốc tế, khẳng định lại mối quan hệ giữa hai nước và hai Quốc hội.

Chia sẻ rằng, trong trái tim mỗi người Việt Nam, Cuba luôn giữ vị trí rất quan trọng, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, Việt Nam luôn trân trọng và ghi nhớ những tình cảm đoàn kết trong sáng. cùng sự ủng hộ hào hùng quý báu mà các thế hệ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội và nhân dân Cu-ba đã dành cho Việt Nam.

Ngày nay, dù còn phải đối mặt với nhiều thách thức, khó khăn nhưng Cuba luôn thể hiện tình cảm và ưu tiên hỗ trợ Việt Nam ứng phó với đại dịch Covid-19, đặc biệt là đã cung cấp sớm vắc xin cho Việt Nam. Việt Nam khi Việt Nam cần nhất. Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ và nhân dân Việt Nam rất trân trọng và biết ơn điều đó, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Việt Nam luôn quan tâm theo dõi, chia sẻ về những khó khăn mà Cuba gặp phải do thiên tai, cấm vận kinh tế và vui mừng trước những thành tựu quan trọng mà Đảng, Nhà nước, Quốc hội và nhân dân Cuba đã đạt được. trong thời gian vừa qua.

Thủ tướng Cuba chuyển thư mời và lời mời trân trọng tới Chủ tịch Quốc hội sang thăm Cuba trong thời gian tới.

Quốc hội Việt Nam luôn sẵn sàng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm quản lý vĩ mô, tài chính, ngân hàng, tiền tệ, phát triển doanh nghiệp, đổi mới doanh nghiệp nhà nước và các lĩnh vực khác mà Quốc hội quan tâm. trái tim.

Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, Quốc hội Việt Nam và cá nhân ông nỗ lực hết mình để không ngừng vun đắp, củng cố và tăng cường mối quan hệ thủy chung, mẫu mực giữa hai Đảng, hai Nhà nước, Quốc hội và Chính phủ. chính phủ và nhân dân hai nước.

Thủ tướng Cuba chuyển lời cảm ơn chân thành của Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo tới Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ về sự ủng hộ quý báu mà Quốc hội Việt Nam đã dành cho Quốc hội Cuba trong thời gian qua.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *