Tình người trong bão tại Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương

Rate this post

Nhà máy thủy điện A Vương vận hành an toàn trong mùa mưa lũ do ảnh hưởng bão số 4
Người dân thôn Dũng trú bão số 4 tại nhà AVC thôn Dũng, thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam - 27/09/2022
Người dân thôn Dũng trú bão số 4 tại nhà AVC thôn Dũng, thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam – 27/9

Cụ thể, vào lúc 14h ngày 26/9/2022, trong khi các Đội xung kích của Công ty cổ phần Thủy điện A Vương đang tổ chức công tác ứng phó với cơn bão số 4 theo phương án đã được phê duyệt thì nhận được tin báo. Theo chính quyền địa phương, có 125 nhân khẩu, hầu hết là đồng bào dân tộc Cơ Tu, phần lớn là người già, phụ nữ và trẻ em thuộc các hộ dân có nhà ở không kiên cố ở thôn Dung (thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam). Giang, tỉnh Quảng Nam) đang cần tránh trú bão số 4.

Ngay lập tức, Lãnh đạo Công ty đã chỉ đạo, yêu cầu Phòng Hành chính – Lao động, Đội PCCR của Công ty tại Thạnh Mỹ phối hợp với chính quyền địa phương và UBND thôn tổ chức ngay nơi tránh trú bão an toàn, bố trí chỗ ở chu đáo cho 125 người dân trên địa bàn. nhà của công ty tại thị trấn Thạnh Mỹ (huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam).

Công tác chuẩn bị bố trí chỗ ở cho người dân vào nơi tránh trú bão tại nhà của AVC ngày 27/9/2022
Công tác chuẩn bị bố trí chỗ ở cho người dân vào nơi tránh trú bão tại nhà của AVC ngày 27/9

Được sự chỉ đạo kịp thời của Lãnh đạo và tinh thần trách nhiệm, sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất của người lao động, Công ty đã bắt đầu bố trí ăn, nghỉ cho những người đầu tiên từ 19h ngày 26. / 9.

Đến 7 giờ ngày 27-9, toàn bộ 125 đồng bào cần tránh bão đã được đơn vị bố trí hợp lý, đảm bảo an toàn.

Bên cạnh đó, công tác hậu cần cũng được AVC triển khai nhanh chóng và cẩn thận. Mì tôm, rau xanh, nước uống, nồi nước sôi được trang bị thêm các thiết bị, dụng cụ sinh hoạt đảm bảo cho 125 người sử dụng trong cơn bão, trong đó có phương án dự phòng khi có bão. 4 kéo dài thêm một vài ngày.

Ông Bh Nước Vinh (trái) - nhân viên Phòng Hành chính - Lao động Công ty trao thùng mì tôm cho ông A Hờ Ben, Trưởng thôn Dung - Ngày 26/9/2022
Ông Bh Nước Vinh (bên trái) – nhân viên Phòng Hành chính – Lao động trao thùng mì tôm cho ông A Hờ Ben, Trưởng thôn Dung – ngày 26/9

Ông A Hồ Bền – Trưởng thôn Dũng, thị trấn Thạnh Mỹ xúc động, bày tỏ: “Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương rất quan tâm đến việc hỗ trợ bà con trong thôn vào nơi an toàn tránh bão, cung cấp suất ăn, nước uống, mì gói, chỗ ở chu đáo, bà con mừng lắm, thay mặt bà con thôn Dung xin cảm ơn Lãnh đạo Công ty và CBCNV Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương rất nhiều ”.

Đến 10h ngày 28/9, khi bão Noru tan, sau khi nhận lệnh của chính quyền địa phương, 125 người dân đã đến nơi tránh trú bão an toàn tại AVC đã di chuyển về nhà ở.

Tình người trong bão tại Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương
Các gia đình nhận phòng để tránh bão
Tình người trong bão tại Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương
Bố trí giường cho người cao tuổi tránh trú bão

Sự hỗ trợ trên của Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương tuy không lớn nhưng thể hiện trách nhiệm và tình cảm của tập thể lãnh đạo, CBCNV AVC nói riêng và những người làm việc trong ngành điện nói chung. , đồng hành vì sự an toàn của cộng đồng và xã hội.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *