Tiêu hao tài lộc nhờ treo 3 đồ vật kiêng kỵ trên đầu giường

Rate this post

Trong con mắt của người xưa, đại sảnh có thể lớn nhưng phòng ngủ phải nhỏ, người xưa tin rằng phòng ngủ nhỏ có thể tụ khí, giúp ngủ ngon hơn, thể chất và tinh thần khỏe mạnh hơn.

Trong phòng ngủ, món đồ nội thất quan trọng nhất chính là giường ngủ. Ông cha ta xưa để lại câu tục ngữ nhắc nhở: “Đầu giường có ba điều, phúc ít nhiều thì hại”.

Đầu giường không treo gương

Người xưa cho rằng, trong phòng ngủ nên tạo môi trường ngủ tốt, nếu treo gương ở đầu giường có thể khiến người trong mộng tỉnh giấc, an thần, cũng có thể bị giật mình khi nhìn thấy mình trong gương.

Hơn nữa, đó là sự phản chiếu của gương, đôi khi ánh sáng ngoài trời vào phòng ngủ qua cửa sổ, nếu bị phản chiếu ít nhiều sẽ gây ra ô nhiễm ánh sáng, sau đó ảnh hưởng đến giấc ngủ.

gác máy-cao cấp

Hình minh họa.

Đầu giường không treo tranh

Người xưa cho rằng phòng ngủ không phải là phòng làm việc nên không phải tranh nào cũng có thể đưa vào phòng ngủ.

Mục đích treo tranh là để trang trí cho ngoại cảnh, phòng ngủ môi trường tối tăm, tranh chữ nhìn sẽ buồn tẻ, ngoại cảnh vô cùng bất hòa.

Nếu tranh chữ thể hiện được hơi thở nghệ thuật của gia chủ, thì treo tranh trong phòng ngủ sẽ thừa, lại thêm chuyện vì khách sẽ không tùy tiện vào phòng ngủ.

Lựa lời, người nằm ngủ say như bia, là điềm xấu. Chọn hoa và chim, ngụ ý cỏ mọc trên đầu, là một điềm xấu.

hai-hoa-voi-mau-sac-son-tuong (1)

Hình minh họa.

Chọn một bức tranh về núi mà ngụ ý có núi Thái Sơn ở trên đó là một điềm xấu. Chọn hình nhân vật, ngụ ý thua kém ai đó một bậc cũng là điềm xấu.

Đồng thời, bởi vì con người ở trong phòng ngủ lâu, nên màu sắc của bức tranh, lựa chọn phong cách, cũng vô cùng khó chọn, lựa chọn không tốt, tích tụ từng ngày, ảnh hưởng tâm lý của con người. tương đối lớn.

Đầu giường không có đồng hồ treo tường

Một số người sẽ treo đồng hồ trên tủ đầu giường, điều này không chính xác.

Vì “chuông” và “chung” hòa hợp, mà còn do “chuông” trong quá trình hoạt động sẽ phát ra âm thanh. Vào ban đêm yên tĩnh, âm thanh của đồng hồ sẽ xuất hiện rất chói tai, thuộc loại tạp âm, ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Treo ngược lại đồng hồ trong phòng khách cũng không sao, vì những âm thanh xung quanh vào ban ngày sẽ át đi âm thanh của đồng hồ.

dong-ho-hang-tuong-gia-re

Hình minh họa.

Ngoài đồng hồ treo tường, còn có ảnh cưới, giá treo tủ quần áo và các đồ nặng khác, không nên treo, vì trọng lượng tương đối lớn. yêu và quý.

Người xưa cho rằng: “Đầu giường treo ba thứ, phúc ít hơn nhiều” liên quan đến phong thủy, treo đồ không phù hợp có thể tiêu hao tài lộc. Không nên treo gương, tranh ảnh, đồng hồ ba loại vật phẩm này.

Thực tế, đầu giường không treo gì cho yên tĩnh và tĩnh tâm.

-> Căn nhà cấp 3 vắng tanh, lũ trẻ mãi nghèo.

T. Linh (Theo Secret China)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *