Thủy Tiên có hành động lạ sau khi kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung

Rate this post

Hoa hậu Thủy Tiên lên tiếng sau tranh cãi

Liên quan đến việc kêu gọi từ thiện ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão Noru, cách đây ít giờ, Hoa hậu Thủy Tiên đã xóa số tài khoản của bà Phạm Kim Dung trong bài kêu gọi trước đó.

Thủy Tiên có hành động lạ sau khi kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung 1

Hoa hậu Thủy Tiên gỡ bỏ thông tin số tài khoản và giải thích thêm về hành động kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung

Nữ hoàng cũng nhấn mạnh sẽ hoàn tiền cho những ai cảm thấy không tin tưởng khi chuyển tiền.

“Bản thân Tiên khi đóng góp cũng chỉ mong được lan tỏa và giúp đỡ được nhiều người hơn. Nhưng sau khi ghi nhận những ý kiến ​​đóng góp của mọi người, Tiên quyết định chỉ đóng góp với tư cách cá nhân và dừng đưa thông tin về số tài khoản Tiên đã đóng góp để tránh những thông tin tiêu cực xung quanh”.

Tất cả những ai đã đóng góp vào tài khoản của Phạm Kim Dung qua fanpage của Tiên trong thời gian gần đây, nếu không tin hãy liên hệ với trang của Tiên và gửi biên lai, Tiên sẽ đối chiếu giao dịch trên tài khoản của mình. Dung và trả lại cho bạn ”, Hoa hậu Hòa bình 2021 chia sẻ.

Trước đó, vào tối 27/9, Thủy Tiên đã đăng tải bài viết kêu gọi sự đóng góp, ủng hộ thông qua số tài khoản từ thiện của Câu lạc bộ Mười Hai Tấm Tâm do bà Phạm Kim Dung thành lập.

Tuy nhiên, bài đăng của Hoa hậu Thủy Tiên vấp phải nhiều bình luận tranh cãi của cư dân mạng khi đăng số tài khoản cá nhân của Phạm Kim Dung để các mạnh thường quân chuyển tiền ủng hộ.

Bên cạnh những khán giả ủng hộ, một số người cho rằng Thủy Tiên nên kêu gọi ủng hộ trực tiếp vào tài khoản của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thay vì gửi cho một nhóm, cá nhân.

Quy định về hoạt động từ thiện

Theo Quyết định 3196 / QĐ-BVHTTDL ngày 13/12/2021 về việc ban hành quy tắc ứng xử đối với người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, các nghệ sĩ phải công khai, minh bạch khi hoạt động từ thiện.

Thủy Tiên có hành động lạ sau khi kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung 2

Hoa hậu Thủy Tiên trong hoạt động từ thiện

Cụ thể, nghệ sĩ phải phát huy tinh thần xung kích, tự nguyện tham gia các hoạt động xã hội. Triển khai, phối hợp thực hiện có hiệu quả các phong trào, hoạt động từ thiện, nhân đạo, chăm lo cho người nghèo, người yếu thế trong xã hội theo quy định của pháp luật.

Hiện nay, các cá nhân (kể cả nghệ sĩ) tham gia hoạt động gây quỹ từ thiện được quy định bởi Nghị định 93/2021 / NĐ-CP.

Đồng thời, nghệ sĩ phải công khai, minh bạch kịp thời khi tham gia các hoạt động xã hội, bảo vệ uy tín, trách nhiệm và danh dự của người hoạt động nghệ thuật, không lạm dụng danh hiệu, danh hiệu, hình ảnh để tư lợi.

Bên cạnh đó, Thông tư số 41/2022 / TT-BTC ngày 5/7/2022 của Bộ Tài chính có hiệu lực từ ngày 1/9/2022 hướng dẫn chế độ kế toán đối với các hoạt động xã hội, từ thiện có hiệu lực bắt buộc các tổ chức, cá nhân phải tuân thủ. quy định về sổ sách, báo cáo và minh bạch thông tin.

Cụ thể, tổ chức, cơ quan, đơn vị có hoạt động xã hội, từ thiện có tổ chức hạch toán riêng đối với hoạt động vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các khoản đóng góp tự nguyện. mở sổ kế toán để ghi chép, hạch toán các nghiệp vụ kinh tế phát sinh, lập báo cáo tài chính đầy đủ, minh bạch theo quy định.

Cá nhân hoạt động xã hội, từ thiện có trách nhiệm mở sổ theo dõi, ghi đầy đủ thông tin về kết quả tiếp nhận, phân phối và sử dụng các khoản tài trợ tự nguyện theo đúng quy định; đồng thời báo cáo và công khai tình hình tiếp nhận, phân phối và sử dụng các khoản tài trợ theo quy định của pháp luật.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *