Thụy Điển cảnh báo nguy cơ thiếu điện vào mùa đông

Rate this post


BNEWSCơ quan Phòng ngừa Dân sự Thụy Điển (MSB) cảnh báo rằng những bệnh nhân sử dụng thiết bị y tế duy trì sự sống có thể gặp rủi ro trong mùa đông này do sự cố nguồn điện có thể dẫn đến mất điện.

Cơ quan Phòng ngừa Dân sự Thụy Điển (MSB) gần đây đã cảnh báo rằng những bệnh nhân sử dụng thiết bị y tế duy trì sự sống có thể gặp rủi ro trong mùa đông này do sự cố năng lượng có thể dẫn đến bệnh tật nghiêm trọng. tắt nguồn.
Ông Jan-Olof Olsson, Giám đốc MSB cho biết, mặc dù các bệnh viện đều có hệ thống điện dự phòng nhưng sẽ có sự chậm trễ trước khi hệ thống đi vào hoạt động. Điều này có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng ngay cả khi sự chậm trễ trong thời gian ngắn.

Bên cạnh đó, việc cắt điện có thể gây ra các vấn đề khác như khóa điện tử bị kẹt, đèn giao thông không hoạt động và các vấn đề về hệ thống sưởi. Theo ông Olsson, điều đáng lo ngại là sự chuẩn bị khá sơ sài.

Năm 2011, MSB đã xác định 50.000 doanh nghiệp quan trọng phụ thuộc nhiều vào lưới điện. Tuy nhiên, rất ít doanh nghiệp trong số này có nguồn điện dự phòng. Do đó, nhiều doanh nghiệp, cửa hàng và công ty chỉ đơn giản là đóng cửa trong trường hợp mất điện và không có phương án dự phòng.
Điển hình là Thụy Điển sản xuất nhiều điện hơn mức tiêu thụ. Tuy nhiên, với việc xuất khẩu năng lượng trên toàn châu Âu ngày càng tăng và một trong sáu nhà máy hạt nhân của Thụy Điển dự kiến ​​sẽ không hoạt động cho đến ngày 31/1 do công việc sửa chữa ngoài kế hoạch, nhà điều hành lưới điện quốc gia Svenska kraftnat đã cảnh báo một số khu vực của đất nước có nguy cơ bị cắt điện mà không cần thông báo nếu cầu vượt cung.
Năm ngoái, theo Cơ quan Thống kê Thụy Điển, sản lượng điện của nước này đạt 166 TWh, trong đó thủy điện chiếm 43%, điện hạt nhân 31%, điện gió 17%, trong khi điện mặt trời chỉ chiếm 1% và xuất khẩu khoảng 26 TWh. .

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *