Món bò 100% sống, được mệnh danh là đặc sản tinh tế nhất của Pháp

Rate this post

Bạn có tin ở Pháp có một món ăn được chế biến và phục vụ từ những lát thịt bò sống 100% không? Thật vậy, tartare hay steak tartare được coi là đặc sản của người Pháp, bao gồm thịt bò sống thái mỏng hoặc xay nhuyễn và ăn kèm với trứng sống.

Món bò sống 100%, được mệnh danh là đặc sản tinh tế nhất của Pháp - 1

Đặc sản nổi tiếng của Pháp. (Hình minh họa)

Chính vì được phục vụ khi thịt còn nguyên nên món tartare hơi kén người ăn, thậm chí gây ra hai luồng ý kiến. Có người sợ nguyên liệu chưa nấu chín, có người cho rằng khi đã nếm thử rồi thì chỉ có “nghiện”.

Theo một số thông tin, bánh tartare có nguồn gốc là thức ăn của những chiến binh phải di chuyển cả ngày trên lưng ngựa, sau đó trở thành món ăn khoái khẩu của người Pháp từ những năm đầu thế kỷ 20, nhờ những năm đầu thế kỷ 20. bếp đày.

Món bò 100% sống, được mệnh danh là đặc sản tinh tế nhất của Pháp - 2

Khi đến Pháp, món ăn này nhanh chóng trở thành món khoái khẩu. (Hình minh họa)

Đến Pháp, tartare trở nên phổ biến với giới thượng lưu, đồng nghĩa với việc món ăn này được chế biến theo phong cách ẩm thực Pháp sang trọng. Ngày nay, bạn có thể tìm thấy bánh tartare trong thực đơn của các nhà hàng cao cấp, nhà hàng bít tết và các cơ sở ăn uống kiểu Pháp trên toàn cầu.

Tartare trải qua quá trình xử lý tỉ mỉ và tinh tế. Vì không nấu bằng nhiệt nên món ăn này yêu cầu nguyên liệu phải thật tươi và chất lượng tuyệt hảo. Loại thịt được yêu thích thường là thăn bò đã loại bỏ mỡ hoặc nếu có gân.

Món bò sống 100%, được mệnh danh là đặc sản tinh tế nhất của Pháp - 3

Thịt bò phải tươi và có chất lượng tuyệt vời. (Hình minh họa)

Sau đó, thịt bò được cắt thành các dải dài và mỏng, sau đó tiếp tục được cắt thành các miếng nhỏ hơn và nhỏ hơn, cuối cùng được đánh cho đến độ sệt phù hợp. Công đoạn tiếp theo, người đầu bếp sẽ ướp thịt bò với rượu vang, rượu mạnh, hoặc đơn giản là nước cốt chanh để nguyên liệu “chín” nhanh mà không làm mất đi hương vị đặc trưng. thịt bò sống.

Món bò sống 100%, được mệnh danh là đặc sản tinh tế nhất của Pháp - 4

Thịt bò ướp rượu hoặc nước cốt chanh. (Ảnh: AUBRIE PICK)

Một số gia vị được sử dụng để tạo hương vị cho món ăn này bao gồm mùi tây xắt nhỏ, nụ bạch hoa, hành tây hoặc hẹ tây, ớt bột và cá cơm. Tất cả mọi thứ được trộn đều cho đến khi tất cả các hương vị hòa quyện vào nhau, sẵn sàng cho món bánh tartare được bày ra đĩa.

Tartare tỉ mỉ từ khâu chế biến đến trang trí. Những miếng thịt bò được nén thành hình trụ cao khoảng 2cm, bên trên có một lòng đỏ trứng gà, trang trí thêm hành và lá hẹ thái nhỏ tạo nên một tổng thể rất đẹp mắt và tinh tế. Món này ăn kèm với bánh mì và một số loại rau khác.

Món bò sống 100%, được mệnh danh là đặc sản tinh tế nhất của Pháp - 5

Bánh tartare được trang trí đẹp mắt. (Hình minh họa)

Sau khi thưởng thức, nhiều người cảm thấy bất ngờ vì món ăn này rất vừa miệng. Đến Pháp thì đừng bỏ 1 trong 25 món nhất định phải thử trước khi chết theo gợi ý của Huffpost.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *