Thưởng thức đặc sản Bắc Trung Nam giữa lòng Sài Gòn

Rate this post


Hồng Phúc


Thứ Sáu, ngày 26/08/2022 07:40 AM (GMT + 7)


Aa
Aa +

Những đặc sản của nhiều tỉnh thành quy tụ về TP. Người dân háo hức, đội mưa thưởng thức từng món, từng món một.

Thưởng thức đặc sản Bắc Trung Nam giữa lòng Sài Gòn - Ảnh 1.

Tối 25/8, dù trời mưa, thời tiết không thuận lợi nhưng đông đảo du khách trong và ngoài TP.HCM vẫn đến thưởng thức các món ngon ba miền quy tụ về Lễ hội Văn hóa – Ẩm thực, trình diễn món ngon Saigontourist. tại Khu du lịch Văn Thánh (Q.Bình Thạnh, TP.HCM).

Thưởng thức đặc sản Bắc Trung Nam giữa lòng Sài Gòn - Ảnh 2.

Khoảng 30 khách sạn, resort, nhà hàng 4-5 sao tại TP.HCM và các tỉnh thành cả 3 miền Bắc – Trung – Nam mang đến lễ hội 300 món ăn, thức uống đặc trưng vùng miền do các đầu bếp chế biến. kinh nghiệm thực hiện phong phú.

Thưởng thức đặc sản Bắc Trung Nam giữa lòng Sài Gòn - Ảnh 3.

Cụm gian hàng ẩm thực miền Trung với các món đặc sản xứ Nghệ như: Tôm Thanh Chương xào lăn, tiết canh lươn, xúc xích lươn, cá mát chiên giòn; Đặc sản Quảng Bình như cháo ấu tẩu, khoai lang Quảng Bình; Đặc sản Quảng Trị có xôi Lào, gà kho, hàu “vua” tắm trứng, hàu Con Cò. Ẩm thực Huế bao gồm bánh dân gian, bún và cơm hến Vĩ Dạ.

Thưởng thức đặc sản Bắc Trung Nam giữa lòng Sài Gòn - Ảnh 4.

Đặc sản của vùng đồng bằng sông Cửu Long là gỏi bông điên điển – Bánh Đa, gỏi bông điên điển – bánh phồng tôm, bún, ốc xào dừa, ốc nướng tiêu, bánh tằm bì Bạc Liêu, bánh dứa Cần Thơ bánh đúc lá, bánh cống Bến Tre, bánh xèo, bánh khọt…

Thưởng thức đặc sản Bắc Trung Nam giữa lòng Sài Gòn - Ảnh 5.

Khi mới khai trương, các khu vực còn khá thưa thớt, khách có thể tìm thấy chỗ ngồi thoải mái tại các quầy ẩm thực của các nhà hàng, khách sạn trên cả nước.

Thưởng thức đặc sản Bắc Trung Nam giữa lòng Sài Gòn - Ảnh 6.

Tuy nhiên, càng về tối, lượng người đổ về tham gia Lễ hội ẩm thực càng đông, nhiều khu vực chỗ ngồi trong nhà và ngoài trời đều chật kín.

Thưởng thức đặc sản Bắc Trung Nam giữa lòng Sài Gòn - Ảnh 7.

Cùng với các món ngon ba miền, lễ hội còn là nơi tái hiện các cụm không gian làng nghề – chợ quê, các trò chơi dân gian và trình diễn các loại hình nghệ thuật truyền thống. Chương trình biểu diễn dân ca Quan họ, hò Huế, đờn ca tài tử Nam bộ, nhạc ngũ âm, tiếng trống dùi, múa quạt, trình diễn dân ca và biểu diễn nghệ thuật diễn ra hàng ngày trong lễ hội.

Thưởng thức đặc sản Bắc Trung Nam giữa lòng Sài Gòn - Ảnh 8.

Lễ hội văn hóa ẩm thực diễn ra từ 16h-22h các ngày 25-28 / 8 nhằm quảng bá ẩm thực và phục vụ người dân, du khách. Khách mua vé vào cổng có phiếu kèm theo sử dụng dịch vụ, giá trọn gói 200.000 đồng / người lớn gồm phiếu 10.000 và 20.000 đồng. Trẻ em cao dưới 1,4m đi cùng người lớn sẽ được miễn phí.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên Facebook để cập nhật nhanh nhất những tin tức mới và chính xác nhất.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *