Thông qua nghị quyết do Việt Nam đồng chủ trì về phòng chống dịch bệnh | Chính trị

Rate this post

Thông qua Nghị quyết do Việt Nam ban hành để thiết lập dịch ảnh 1Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc, tại phiên họp Đại hội đồng đã thông qua Nghị quyết về chuẩn bị sẵn sàng phòng chống và ứng phó với dịch. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 2 tháng 9 năm Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc nhất trí thông qua Nghị quyết tổ chức cuộc họp cấp cao về công tác sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh.

Nghị quyết được đưa ra bởi một nhóm nòng cốt bao gồm Việt Nam và Australia, Bangladesh, Canada, Costa Rica, Ghana, Jamaica, New Zealand, Rwanda, Nam Phi, Thụy Điển và Indonesia. Nghị quyết đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của tất cả các quốc gia, với 129 quốc gia tham gia với tư cách đồng bảo trợ.

Nghị quyết đề xuất Chủ tịch Đại hội đồng điều phối Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tổ chức Phiên họp cấp cao với sự tham dự của Nguyên thủ quốc gia hoặc người đứng đầu Chính phủ tại phiên họp thường kỳ lần thứ 5. 77 hoặc Tuần cao cấp của Khóa 78 Plenum vào năm 2023.

Từ bài học kinh nghiệm của thế giới trong ứng phó với đại dịch COVID-19, các nước nhất trí tăng cường đoàn kết quốc tế và xây dựng các giải pháp toàn cầu, đồng bộ và bền vững để sẵn sàng chống lại đại dịch. và ứng phó với dịch bệnh, một trong những mối đe dọa toàn cầu hiện nay và trong tương lai.

[Việt Nam đề xuất UNDP sáng tạo trong huy động nguồn lực cho phát triển]

Phiên họp cấp cao của Đại hội đồng sẽ giúp huy động ý chí chính trị của cộng đồng quốc tế, hỗ trợ các quá trình tăng cường chuẩn bị cho công tác phòng ngừa và ứng phó với dịch bệnh đang được thảo luận trong khuôn khổ các kỳ họp của Đại hội đồng. WHO tại Geneva, Thụy Sĩ.

Đây là Nghị quyết thứ hai mà Việt Nam chủ trì được Đại hội đồng thông qua, sau Nghị quyết về Ngày Quốc tế phòng chống dịch bệnh (Ngày 27 tháng 12 hàng năm) được thông qua vào năm 2020, thể hiện sự tham gia ngày càng tích cực, chủ động và sâu rộng của Việt Nam tại các diễn đàn của Liên hợp quốc về các vấn đề toàn cầu, được cộng đồng quốc tế ghi nhận. quan tâm cao.

Trong thời gian tới, Việt Nam sẽ tích cực tham gia chuẩn bị cho Cuộc gặp Cấp cao theo Nghị quyết đã được thông qua./.

Quang Huy (TTXVN / Vietnam +)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *