Thi đấu ấn tượng tại giải bóng chuyền quốc gia, tại sao Khánh Đăng và Trà Giang không được chọn vào đội tuyển quốc gia?

Rate this post

Trong số 14 cái tên được gọi tập trung chuẩn bị cho AVC Cup 2022 diễn ra vào tháng 8, giới chuyên môn cũng như người hâm mộ khá tiếc nuối với sự vắng mặt của libero Khánh Đăng và trợ lý Trà Giang. . Tại Giải bóng chuyền vô địch quốc gia Cúp Hóa chất Đức Giang vừa qua, hai gương mặt này đã để lại ấn tượng với phong độ ổn định và lối chơi thông minh.

HLV Nguyễn Tuấn Kiệt và các học trò đang gấp rút tập luyện cả về chuyên môn lẫn thể lực

Khánh Đăng là mảnh ghép quan trọng của VTV Bình Điền Long An ở 2 giải quốc nội vừa qua là Cúp Hoa Lư – Bình Điền và giải vô địch quốc gia. Libero này đã có khá nhiều tình huống cứu bóng cho đội bóng miền Tây. Trong danh sách tập trung lần này, 2 libero được xướng tên là Lê Thị Thanh Liên và Nguyễn Thị Kim Liên, đây đều là những gương mặt từng tham dự SEA Games 31 năm ngoái.

Trả lời về sự vắng mặt của Khánh Đăng, HLV Nguyễn Tuấn Kiệt chia sẻ:Ở vị trí của Khánh Đăng, có thể thấy đây là một cầu thủ trẻ. Ở giải U23 mà tôi làm HLV trưởng, anh ấy cũng tham gia. Trình độ của Khánh Đăng như thế nào thì tôi biết vì tôi đã từng làm tuyển dụng trẻ 2-3 năm. Trong đợt tập trung này, nếu tập trung từ 2-3 tháng, đương nhiên Khánh Đăng sẽ có một vị trí trong danh sách tập trung. Tuy nhiên, lần này chỉ tập trung vào một khoảng thời gian ngắn hơn 20 ngày.

Trong tương lai, Khánh Đăng sẽ có một suất trong đội nếu cô luôn giữ được phong độ như hiện tại

4 VĐV lần này đều có sự ăn ý và kết hợp với nhau từ các kỳ SEA Games trước, đây là bài toán trong thời gian ngắn, chỉ mong 2 VĐV libero có tâm lý thi đấu ổn định. Về phần Khánh Đăng, cô ấy vẫn còn trẻ và còn tương lai rất dài. Nếu trong tương lai gần, Khánh Đăng vẫn giữ được sự phát triển và phong độ như hiện tại thì một trong hai vị trí libero chắc chắn sẽ là của Khánh Đăng.“.

Sự vắng mặt thứ 2 là Đinh Thị Trà Giang – phụ công luôn nổi bật với miếng đánh ở vị trí thứ 3 hiệu quả và tốc độ. Ở giải vô địch quốc gia vừa qua, Trà Giang gây ấn tượng bởi phong độ ổn định và lối chơi thông minh. Đội trưởng đội tuyển nữ Việt Nam cũng chia sẻ: “VCòn Trà Giang thì ở ASIAD 2018 rồi Trà Giang cũng nghỉ dài hạn, tôi là người gọi Trà Giang lên đội tuyển thi đấu lúc đó. Có một cái khó ở đây, đó là với lối chơi của Giang, cần một đường chuyền hai, và người có thể chuyền hai đường chuyền cho Giang để Giang phát huy tốt trong năm 2018 chính là Linh Chi.

Bây giờ, giữa hai tuyến, Lâm Oanh và Kim Thoa, không còn thời gian để hòa nhập với Trà Giang. Vì vậy, BHL ưu tiên 3 trợ lý đã có thời gian hòa nhập, nhưng giờ không có thời gian để các VĐV hòa nhập trở lại. Chúng tôi cần hiểu rõ vấn đề là AVC Cup là cơ hội để các cầu thủ, đặc biệt là các cầu thủ trẻ có cơ hội cọ xát, từ đó đánh giá và lên phương án thay thế nếu cần thiết ”.

Trà Giang đồng hành cùng HLV Tuấn Kiệt tại ASIAD 2018

Như vậy, hiện tại thời gian tập trung chuẩn bị cho AVC Cup 2022 còn khá ngắn nên HLV Nguyễn Tuấn Kiệt và BHL chọn phương án an toàn với những cầu thủ đã có suất dự giải quốc gia. kinh tế trước đó, cụ thể là tại SEA Games 31 vừa qua.

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ sang Thái Lan tập huấn vào ngày 9/8, sau đó di chuyển sang Philippines dự giải AVC Cup 2022. Trần Thị Thanh Thúy sẽ bay từ Nhật Bản sang Philippines trước ngày thi đấu. bắt đầu.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *