Thầy phong thủy chỉ ra 5 loại cây mang tài lộc vào nhà, 1 loại kiêng kỵ kẻo hấp thụ năng lượng tiêu cực, xui xẻo

Rate this post

5 loại cây mang tài lộc vào nhà

Trái thạch lựu

Cây đầu tiên trong số năm cây trong sân là cây lựu. “Cây lựu phía đông là vàng, phía tây là bông hồng” từ lâu đã là một câu nói nổi tiếng, có nghĩa là nếu trồng cây lựu ở phía đông và trồng hồng ở phía tây thì vàng sẽ nhiều hơn và bạc trong cuộc sống của bạn. gia đình, sẽ trở nên rất giàu có, điều đó cho thấy cây lựu được ưa chuộng như thế nào.

Cây lựu không kén môi trường, dễ sinh trưởng, được trồng làm cảnh rất được ưa chuộng. Ngoài khả năng sinh trưởng mạnh mẽ, cây lựu còn giống như một vật trang trí. Hoa lựu sáng cũng rất đẹp, khi hoa lựu nở ra đung đưa trên cành mang đến cho người nhìn cảm giác thích thú, sung túc, mãn nguyện.

Hoa lựu rất đẹp, quả lựu càng có giá trị khi trưởng thành, quả lựu không chỉ to, có màu đỏ tươi, nhìn rất dễ thương mà ăn rất ngon, là loại quả ai cũng thích mê. Ngoài giá trị làm cảnh, cây lựu còn có một ý nghĩa đặc biệt.

Lựu chứa rất nhiều quả, tức là “hạt”. Người Á Đông đặc biệt coi trọng việc kế thừa dòng dõi, ý nghĩa của nhiều “hạt giống” thực ra rất tốt, tức là nhiều con, nhiều phúc. Ở góc độ này, xét về mặt ý nghĩa thì cây lựu còn mang ý nghĩa cao đẹp hơn nên người ta xếp cây lựu vào danh sách 5 cây trong sân nhà, mong gia đình hạnh phúc, con cái luôn giàu có.

Quả hồng

1

Ngày xưa cây hồng có tên là cây Thất Tuyết, vậy cây đó là cây gì?

Nhất Tuyết là trường thọ / Nhị Tuyết thêm bóng mát / Tam Tuyết không chim yến / Tử Tuyết không sâu bọ / Ngũ Tuyết là lá sương để thưởng thức / Lục Tuyết là quả / Thất Tuyệt là tán lá sum suê.

“Phía đông, cây hồng là vàng, phía tây, cây hồng là màu bạc” thực sự giải thích vị trí quan trọng của cây hồng trong sân nhà!

Cây hồng không kén môi trường, có sức sống và khả năng thích nghi mạnh, sau khi trưởng thành những quả hồng chín đỏ trên cây trông rất đẹp mắt và tràn đầy sức sống tạo cho người nhìn cảm giác sung túc tột độ.

Cây hồng là điềm lành, quả hồng là ước muốn, lòng mong muốn sự thành công, nhiều câu tục ngữ về quả hồng thể hiện đầy đủ tình cảm của người xưa dành cho loài cây này. Vì vậy, người xưa xếp cây hồng môn vào 1 trong 5 loại cây trong sân nhà với mong muốn cuộc sống hạnh phúc, làm ăn phát đạt.

Bạch quả

2

Cây bạch quả ở quê gọi là cây vàng cho thấy ai cũng thích cây bạch quả, sở dĩ gọi là cây vàng vì nó có liên quan đến lá của cây.

Cứ đến mùa thu lá bạch quả lại ngả vàng cả cây, khung cảnh vô cùng tráng lệ, chính vì lá bạch quả vàng tượng trưng cho phú quý mà người xưa đã xếp cây bạch quả vào 5 loại cây trồng trong sân nhà, với hy vọng giúp ích cho con cháu. trở nên giàu.

táo tàu

3

Táo tàu cũng là một trong những loại cây thường thấy ở nông thôn, nhiều câu nói dân gian vùng quê liên quan đến táo tàu.

Sở dĩ có câu “ăn ba quả táo mỗi ngày, trẻ mãi không già” là vì người xưa cho rằng, quả táo tàu không chỉ ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cao. Ngoài ra, giá trị kinh tế của cây táo tàu thực tế cao hơn nhiều so với cây đào, cây mai, cây lê, có thể đem lại tài lộc cho con người.

Bên cạnh những giá trị thiết thực đó, cây táo tàu còn mang ý nghĩa “sớm nở tối tàn”. Khi lấy vợ ở quê, ai cũng thích dán một vài quả cau to màu đỏ vào bốn góc của chiếc chăn bông mới mang ý nghĩa “sớm sinh quý tử”.

Hoa quế

4

Khi nhắc đến cây hoa mộc miên (hay còn gọi là hoa mộc hay cây mộc, mộc lan), điều đầu tiên người ta nghĩ đến đó chính là hương thơm của cây. Vào tháng 8 hàng năm, hoa quế trước nhà tỏa hương thơm ngát, sảng khoái và hạnh phúc. Hoa quế không chỉ là một loại cây cảnh mà giá trị thực tế của nó không hề thấp, có thể chế biến thành trà, rượu hoa có tác dụng bồi bổ và làm đẹp.

Trồng một cây quế hoa thơm trước cửa có nghĩa là trong nhà sẽ có nhiều tài lộc. Vì vậy, người xưa đặt cây quế hoa trong số 5 loại cây trong sân nhà, với hy vọng tạo ra điềm lành, giúp con cháu làm ăn phát đạt, gia đình hạnh phúc.

1 loại cây cấm kỵ không được trồng

Dâu tằm

6

Khi muốn tăng cường năng lượng dương khí trong nhà, nhiều người thường chọn cách trồng cây ăn quả trong nhà và đặt ở hướng cửa sổ hoặc mặt tiền của ngôi nhà. Nhưng có một loại cây ăn quả không nên trồng cả trong nhà và trước cửa nhà, đó là cây dâu tằm.

Dâu tằm là loài cây tượng trưng cho sự mất mát, đau thương vì trong tiếng Hán, dâu tằm có nghĩa là tang tóc. Vì vậy, tốt nhất bạn nên tránh loại cây này nếu không muốn rước bệnh vào thân hoặc gặp vận đen.

Ngoài ra, cây dâu tằm cũng là một trong những loại cây không nên trồng trước nhà vì trước nhà là nơi năng lượng sẽ vào nhà, bạn chỉ nên trồng những loại cây mang lại năng lượng dương để giúp mang năng lượng tốt vào nhà. ngôi nhà. hơn.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.