“Thành phố Hồ Chí Minh xây dựng điểm đến hấp dẫn trong mắt du khách quốc tế”

Rate this post

Dù lượng khách quốc tế đến TP.HCM thời gian qua còn khiêm tốn, thua xa so với cùng kỳ những năm chưa bùng phát dịch Covid-19 nhưng đây vẫn là một tín hiệu tích cực sau hơn 2 năm của ngành du lịch. ngủ đông ”, để chuẩn bị cho kế hoạch cao điểm đón khách vào cuối năm 2022.

Nhìn lại những kết quả đạt được trong quá trình đón khách quốc tế vừa qua và dự định gì cho tương lai, phóng viên VOH đã có cuộc trao đổi với bà Nguyễn Thị Ánh Hoa – Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM.

Du lịch thành phố hồ chí minh
Du khách tham quan TP.HCM bằng xe buýt hai tầng (Ảnh: HL)

* VOH: Tính đến thời điểm này, TPHCM đã mở cửa đón khách quốc tế được gần 6 tháng, xin ông cho biết những kết quả đạt được trong thời gian này?

– Bà Nguyễn Thị Anh Hoa: Sau khi Việt Nam mở cửa hoàn toàn về du lịch, Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã nhận được những tín hiệu rất lạc quan đối với du khách quốc tế.

Không chỉ đón khoảng 500.000 lượt khách quốc tế, mà lượng khách quốc tế tìm kiếm địa điểm tại TP.HCM cũng như qua khảo sát của các hãng lữ hành trên thị trường quốc tế cũng đang rục rịch khởi động lại, hứa hẹn một mùa cao điểm. dành cho khách quốc tế vào dịp cuối năm từ tháng 9 đến tháng 12.

* VOH: Để thu hút khách quốc tế, nhất là dịp cuối năm – ngành du lịch TPHCM có những giải pháp và kế hoạch gì, thưa ông?

– Bà Nguyễn Thị Anh Hoa: Để chuẩn bị đón khách quốc tế vào mùa cao điểm cuối năm, TP.HCM đã làm mới các sản phẩm có thương hiệu đã quen thuộc với du khách quốc tế. Ngoài ra, chúng tôi còn xây dựng các sản phẩm mới, đặc biệt là các sản phẩm liên kết giữa TP.HCM với các tỉnh, thành, vùng miền trong cả nước.

Khách quốc tế đến TP.HCM không chỉ được chào đón tại TP.HCM, mà còn có thể tìm thấy sự liên kết với TP.HCM, phát huy vị trí, vai trò cửa ngõ của TP.HCM với thị trường khách quốc tế.

* VOH: Thời gian qua, TPHCM đã có quan hệ hợp tác với nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Thông qua sự liên kết này, làm thế nào để ngành du lịch thành phố thu hút được nhiều khách quốc tế hơn, thưa bà?

– Bà Nguyễn Thị Anh Hoa: Thành phố Hồ Chí Minh được xác định là trung tâm du lịch của cả nước, không chỉ bởi vậy, là cửa ngõ của du lịch thành phố Hồ Chí Minh mà còn có lực lượng kinh doanh lữ hành nội địa và quốc tế lớn nhất cả nước.

Bên cạnh đó, hệ thống cơ sở lưu trú, dịch vụ, điểm đến của Thành phố Hồ Chí Minh với chất lượng tiệm cận tiêu chuẩn quốc tế, tiêu chuẩn quốc tế sẽ kết hợp với các điểm đến trong nước cũng đang được đổi mới. , đang được nâng cấp.

Chúng tôi hy vọng những sự kết hợp này trong thời gian sắp tới sẽ mang đến những trải nghiệm mới mẻ, hấp dẫn hơn khi đón khách quốc tế đến TP.HCM và trở lại các điểm đến Việt Nam.

Thành phố Hồ Chí Minh đã khởi xướng liên kết với các tỉnh, thành phố không chỉ nhằm phát huy vai trò, vị trí cửa ngõ là một trong những trung tâm du lịch lớn của cả nước, mà còn kết nối với các tỉnh, thành khác giúp doanh nghiệp. Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh có thể khai thác nhiều sản phẩm mới, khai thác sự đa dạng và khác biệt về tài nguyên du lịch của các địa phương trong tỉnh, vùng, miền trong cả nước. Khi đến với Thành phố Hồ Chí Minh, du khách quốc tế và trong nước không chỉ được trải nghiệm sản phẩm mới, sản phẩm mới của Thành phố Hồ Chí Minh mà còn được trải nghiệm sản phẩm mới, sản phẩm mới. nối thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh.

* VOH: Vừa qua chúng tôi đã tổ chức chương trình liên kết thế mạnh du lịch Việt Nam, theo ông, chương trình này mang lại lợi ích gì cho ngành du lịch?

– Bà Nguyễn Thị Anh Hoa: Chúng tôi rất kỳ vọng sự kiện kết nối thế mạnh của du lịch Việt Nam sẽ góp phần tăng cường liên kết giữa TP.HCM với các tỉnh, thành, là một trong những giải pháp cụ thể hóa các thỏa thuận mà UBND TP.HCM đã ký kết. Kết nối với các địa phương bằng các chương trình cụ thể, bằng các liên kết cụ thể giữa các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh với các doanh nghiệp ở các tỉnh, thành khác cũng như giữa các nhóm doanh nghiệp kinh doanh lưu trú du lịch và các điểm du lịch trên cả nước. quốc gia.

Chúng tôi hy vọng rằng sự kiện kết nối sức mạnh du lịch Việt Nam sẽ hỗ trợ sự phục hồi hoàn toàn của du lịch Việt Nam không chỉ ở thị trường nội địa mà đặc biệt là thị trường quốc tế để đảm bảo điểm đến của Việt Nam. trở thành điểm đến hấp dẫn và bền vững cho sự trở lại của du lịch Việt Nam.

Du lịch thành phố hồ chí minh
Du khách nước ngoài tham quan Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh TP.HCM (Ảnh: HL)

* VOH: Một tín hiệu rất đáng mừng cho ngành du lịch TPHCM khi năm 2021 chúng ta sẽ được công nhận là điểm du lịch MICE hàng đầu Châu Á. Từ kết quả này, thời gian tới, ngành du lịch thành phố sẽ có chiến lược gì để thu hút khách du lịch MICE?

– Bà Nguyễn Thị Anh Hoa: Để chuẩn bị cho sự phục hồi của thị trường quốc tế cuối năm, ngành du lịch TP.HCM không chỉ làm việc với các doanh nghiệp, sở ngành, quận huyện để làm mới các sản phẩm có thương hiệu mà còn xây dựng các sản phẩm mới. sản phẩm phù hợp với phân khúc và thị hiếu đa dạng của khách hàng trong nước cũng như quốc tế.

Bên cạnh đó, trên cơ sở được World Travel Awards công nhận là điểm đến MICE hàng đầu châu Á năm 2021. Năm nay 2022, TP.HCM tiếp tục xây dựng chính sách thu hút khách quốc tế đến từ TP.HCM. , không có chính sách MICE và khi chính sách MICE này được áp dụng, chúng tôi cũng đã đón các đoàn khách quốc tế đến TP.

Xem thêm: Thành phố Hồ Chí Minh được đề cử “Điểm đến du lịch MICE hàng đầu Châu Á”

Chúng tôi cũng kỳ vọng với chính sách MICE này, từ nay đến cuối năm, TP.HCM sẽ tiếp tục chào mừng các phái đoàn MICE Nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đến với Thành phố Hồ Chí Minh để xứng tầm là điểm đến đã được Tổ chức Du lịch Thế giới công nhận là điểm đến MICE hàng đầu Châu Á.

* VOH: Xin cảm ơn bà!


Để thúc đẩy tăng trưởng du lịch và thu hút du khách, đặc biệt là khách quốc tế, UBND TP.HCM đã ban hành kế hoạch yêu cầu các quận, huyện, thành phố Thủ Đức khảo sát, thiết kế các sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh. từng địa phương để đa dạng hóa sản phẩm cho du khách trải nghiệm.


Theo đó, nhiều sản phẩm du lịch địa phương của các quận, huyện đã được ra mắt như: “Ký ức Sài Gòn – Chợ Lớn”, “Sài Gòn trăm năm, trái thương Lực lượng “xung quanh Quận 1…


Trong thời gian tới, ngành du lịch cũng sẽ tập trung thu hút khách quốc tế bằng cách đẩy mạnh các chương trình truyền thông điểm đến thông qua các kênh truyền thông trong nước và quốc tế, cũng như các kênh trực tuyến, mạng xã hội để quảng bá du lịch. giới thiệu, quảng bá cảnh đẹp thiên nhiên, kiến ​​trúc, văn hóa, lịch sử, các ngành nghề truyền thống của thành phố đến với người dân trong nước và du khách nước ngoài.


Qua đó góp phần hoàn thành mục tiêu đón khoảng 3,5 triệu lượt khách quốc tế đến thành phố vào năm 2022 và đóng góp từ 10 đến 12% GRDP cho kinh tế TP.HCM.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *