Thanh Hóa tăng cường phòng, chống dịch bệnh mùa hè

Rate this post

Ghi nhận tại nhiều bệnh viện tuyến tỉnh, huyện, số bệnh nhân mùa hè tăng cao trong những ngày gần đây với các bệnh thường gặp như: Sốt siêu vi, say nắng, say nóng, viêm phế quản, viêm phổi, đột quỵ, tiêu chảy, viêm não, sởi, thủy đậu, sốt xuất huyết. …

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, hơn một tuần trở lại đây, lượng bệnh nhân đến khám và điều trị nội trú tăng mạnh. Mỗi ngày có hơn 1.000 lượt bệnh nhân đến khám với các bệnh gồm đột quỵ, sốt virus, đau đầu, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa … Hiện Bệnh viện Đa khoa tỉnh có từ 1.600-1.800 bệnh nhân đang điều trị nội khoa. thường trú, tập trung nhiều nhất ở các khoa Tiêu hóa, Thần kinh, Hô hấp, Lão khoa …

Tương tự, Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa tuần qua luôn trong tình trạng quá tải. Số giường bệnh thực kê tại khoa là 70 giường, nhưng đến thời điểm này có gần 160 bệnh nhân nội trú với các bệnh chủ yếu ở trẻ em, bao gồm viêm phổi, viêm phế quản, cảm cúm … Nhiều trẻ mắc bệnh do cha mẹ để nhiệt độ điều hòa. trong phòng chênh lệch quá nhiều so với nhiệt độ ngoài trời.

Theo bác sĩ Phùng Đức Toàn, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, để bảo vệ sức khỏe cho con em mình, cha mẹ cần thực hành vệ sinh môi trường, dinh dưỡng hợp lý, giúp cơ thể trẻ khỏe mạnh. đủ mạnh để chống lại bệnh tật. Đặc biệt, cần tập cho trẻ thói quen thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch, đây là việc làm đơn giản nhưng rất hiệu quả trong việc phòng, chống các bệnh mùa hè.

Để chủ động phòng chống dịch, ngành Y tế đang theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh, yêu cầu các đơn vị rà soát, bổ sung trang thiết bị, hóa chất, vật tư, thuốc phục vụ công tác phòng chống dịch, sẵn sàng ứng phó khi cần thiết. đang có dịch bệnh. Các đơn vị thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát, phát hiện sớm các vụ việc.

Các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh chuẩn bị tốt công tác thu dung, điều trị bệnh nhân, không để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo; đồng thời tăng cường các biện pháp tuyên truyền phòng, chống bệnh cúm mùa, COVID-19 và các bệnh đường hô hấp khác trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Đáng chú ý, sau thời gian dịch COVID-19 giảm mạnh, hiện nay mỗi ngày tỉnh Thanh Hóa ghi nhận từ 50 đến 100 ca mắc mới, trong đó có 53 ca có biểu hiện vừa và nặng đang điều trị tại các bệnh viện. cơ sở y tế.

Nguyễn Bá Cần, Phó Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa cho rằng, việc chủ động phòng, chống dịch bệnh mùa hè là hết sức cần thiết, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Ngành Y tế đã chỉ đạo các đơn vị y tế trên địa bàn xử lý kịp thời ổ dịch, không để bùng phát, nâng cao năng lực điều trị tại các tuyến, đáp ứng điều trị các tuyến trong bối cảnh dự phòng. chống dịch COVID-19 và phòng, chống dịch bệnh trong mùa hè này.

Bên cạnh nỗ lực của ngành Y tế, người dân cần chủ động hơn nữa trong công tác phòng, chống dịch bệnh mùa hè như tiêm phòng các bệnh có thể phòng được bằng vắc xin. Đối với những bệnh chưa có vắc xin phòng bệnh, người dân thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo của ngành Y tế trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *