Tết thiếu nhi – dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Rate this post

Ngày 18/6, tại Quận 7, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Hội đồng Đội TP.HCM, Hội Thầy thuốc trẻ TP.HCM tổ chức chương trình “Thiếu nhi Ngày “năm 2022.

Đây là hoạt động chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và tổ chức các hoạt động hè năm 2022, nhằm chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Những hoạt động ý nghĩa dành cho thiếu nhi nhân ngày “Tết thiếu nhi” năm 2022

Ngày hội mang đến không gian vui chơi giải trí đầu hè cho trẻ em, đồng thời lồng ghép hoạt động khám chữa bệnh miễn phí. Nhiều hoạt động sôi nổi, sân chơi thiếu nhi được ban tổ chức chuẩn bị công phu, chu đáo bằng cả tấm lòng như: tô tượng, vẽ tranh, cắt tóc miễn phí, gian hàng ẩm thực, khám bệnh miễn phí. , gian hàng đọc sách.

Ban tổ chức cũng đã trao hơn 700 phần quà cho trẻ em mồ côi với kinh phí hơn 500 triệu đồng.

Được biết, tại Tết Thiếu nhi cấp thành phố, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM và Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM đã phối hợp chăm sóc cho 2.439 trẻ em mồ côi do Covid-19 và 776 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. hoàn cảnh thuộc về gia đình. các đối tượng hưởng trợ cấp theo Nghị định 20 tại TP.HCM với tổng kinh phí chăm sóc gần 1 tỷ đồng.

Ban tổ chức đã trao hơn 700 phần quà cho trẻ em mồ côi với kinh phí hơn 500 triệu đồng.

Tại ngày hội, bà Trần Thị Phương Hoa – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM chia sẻ, mục đích của ngày hội là góp phần chăm sóc, giúp đỡ trẻ em, đặc biệt là trẻ em mồ côi, cơ nhỡ. Sự quan tâm và yêu thương của cha mẹ từ dịch Covid-19 có thể có được những trải nghiệm mùa hè thú vị và bổ ích.

Vì vậy, ngày hội không chỉ có những hoạt động thiết thực chăm lo về vật chất mà còn mang đến không gian vui chơi giải trí cho các em khi mùa hè bắt đầu.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.