“Tên” đặc biệt

Rate this post

Trong danh sách xét công nhận chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư (GS, PGS) năm 2022 có nhiều ứng viên là danh nhân, nhà khoa học nổi tiếng.

danh sách các ứng cử viên cho việc giao hợp đồng mới vào năm 2022, nhưng tên được xác định
Hình minh họa

HĐCDGSNN vừa công bố danh sách các ứng viên được HĐCDGS cơ sở đề nghị công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư (GS, PGS) năm 2022.

Năm nay, một trong hai ứng viên được công nhận chức danh GS.TS Toán học là PGS.TS. PGS.TS Phạm Tiến Sơn, Giảng viên Đại học Đà Lạt.

Phạm Tiến Sơn là 1 trong 5 nhà khoa học Việt Nam được Tạp chí Khoa học Nhà khoa học Châu Á của Singapore vinh danh trong danh sách Top 100 nhà khoa học Châu Á năm 2021 vì những thành tích xuất sắc. màu sắc trong nghiên cứu.

PGS. GS.TS Phạm Tiến Sơn được vinh danh với công trình nghiên cứu “Tính chất tổng quát của quy hoạch bán đại số”. Đây cũng là công trình giúp PGS trở thành một trong ba nhà khoa học đoạt Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2020 – giải thưởng danh giá nhất trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học tự nhiên và kỹ thuật của Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Nam giới.

PGS.TS. Phạm Tiến Sơn sinh năm 1964 tại Hải Phòng. Ông tốt nghiệp Cử nhân Toán tại Trường Đại học Đà Lạt năm 1985 và bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ Toán học, chuyên ngành Hình học – Tôpô tại Viện Toán học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2015, năm 2000. PGS.TS. GS Phạm Thế Sơn công tác tại Trường Đại học Đà Lạt từ năm 1985 đến nay và là Ủy viên Hội đồng Khoa học Viện Nghiên cứu Cao cấp về Toán nhiệm kỳ 2018-2021.

Ở lĩnh vực Luật, PGS.TS, Nhà ngoại giao Nguyễn Hồng Thao là người duy nhất ứng cử GS. Ông từng kinh qua các chức vụ như Phó Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới Quốc gia; Trưởng đoàn đàm phán hiệp định biên giới với các nước láng giềng của Việt Nam; cố vấn pháp lý cho dự thảo Luật Biển Việt Nam 2012; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Malaysia (2011-2014) và Đại sứ Kuwait (từ 2014).

Năm 2016, ông Nguyễn Hồng Thao nhận được 120/191 phiếu bầu và được bầu vào Ủy ban Luật quốc tế. Năm 2021, PGS.TS. Đại sứ Nguyễn Hồng Thao tiếp tục tái đắc cử thành viên Ủy ban Luật quốc tế của Liên hợp quốc (ILC) nhiệm kỳ 2023-2027 với số phiếu 145/193, xếp thứ 4/11 ứng cử viên của khu vực. Khu vực châu Á – Thái Bình Dương, sau các ứng viên Ấn Độ, Thái Lan và Nhật Bản. Ông Nguyễn Hồng Thao là người Việt Nam đầu tiên và duy nhất cho đến nay là thành viên của Ủy ban Luật pháp quốc tế của Liên hợp quốc.

NSƯT Bùi Công Duy là Phó giáo sư liên ngành Văn hóa – Nghệ thuật – Thể dục và Thể thao. Anh Bùi Công Duy, sinh năm 1981, từng đạt nhiều giải thưởng quốc tế lớn, trong đó có giải nhất cuộc thi Tchaikovsky dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên năm 1997.

Bùi Công Duy tốt nghiệp Đại học, thạc sĩ và nghiên cứu sinh tại Nhạc viện Tchaikovsky (Nga) và là người nước ngoài đầu tiên trở thành thành viên của dàn nhạc dây nổi tiếng thế giới Virtouse Moscow.

Anh Bùi Công Duy đã tham gia hàng trăm chương trình nghệ thuật trong và ngoài nước, trong đó có 48 chương trình tiêu biểu. Nghệ sĩ cũng nhiều lần được mời tham gia giảng dạy tại các trại hè hay lễ hội âm nhạc quốc tế ở Mỹ (University of North Texas) và Thụy Sĩ (Borromeo Festival), nơi NSND Đặng Thái Sơn từng giảng dạy trong mùa hè. Năm nay.

Ngoài ra, NSƯT Bùi Công Duy còn tham gia làm giám khảo trong nước và quốc tế, trong đó có 2 lần lọt vào cuộc thi Âm nhạc quốc tế mang tên Tchaikovsky dành cho nghệ sĩ trẻ. Từ năm 2021, ông được mời giảng dạy cho nghiên cứu sinh tại Đại học S. Paul – Manila (Philippines).

Học trò do nghệ nhân Bùi Công Duy đào tạo đã đạt 23 giải quốc tế và 5 giải quốc gia.

Hiện nay, nghệ sĩ Bùi Công Duy là Phó Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, anh cũng là Phó Giám đốc trẻ nhất trong lịch sử 65 năm của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Trước đó, ông đảm nhiệm các chức vụ Phó Trưởng khoa Đàn, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (từ 2010-2013), Trưởng khoa Đàn (từ 2013-2017).

Hội đồng Giáo sư ngành kinh tế có số lượng ứng viên đông nhất là 59. Tiếp đến là Hội đồng chức danh giáo sư ngành y với 53 ứng viên; Hội đồng chức danh giáo sư liên ngành hóa học – công nghệ thực phẩm với 50 ứng viên. Hội đồng chức danh giáo sư ngành Vật lý có 27 ứng viên; Hội đồng chức danh giáo sư ngành sinh học và cơ-động học có 25 ứng viên / hội đồng.

Hội đồng chức danh giáo sư ngành Tâm lý, Luyện kim có ít nhất 1 ứng viên / hội đồng.

Số lượng ứng viên trong mỗi lĩnh vực như sau:

– Hội đồng giáo sư liên ngành chăn nuôi – thú y – thủy sản: 15 ứng viên.

– Hội đồng chức danh giáo sư ngành tơ lụa: 5 ứng viên.

– Hội đồng chức danh giáo sư liên ngành cơ học – động lực học: 25 ứng viên.

– Hội đồng chức danh giáo sư ngành Công nghệ thông tin: 19 ứng viên.

– Hội đồng chức danh giáo sư ngành Dược học: 4 ứng viên.

– Hội đồng chức danh liên ngành điện-điện tử-tự động hóa: 22 ứng viên.

– Hội đồng chức danh giáo sư ngành GTVT: 17 ứng viên

– Hội đồng chức danh giáo sư ngành: 15 ứng viên.

– Hội đồng chức danh giáo sư liên ngành hóa học và công nghệ thực phẩm: 50 ứng viên.

– Hội đồng chức danh giáo sư liên ngành Khoa học Đất-Khoáng sản: 18 ứng viên.

– Hội đồng chức danh giáo sư ngành kinh tế: 59 ứng viên.

– Hội đồng chức danh giáo sư luật học: 6 ứng viên.

– Hội đồng chức danh giáo sư ngành Luyện kim: 1 ứng viên.

– Hội đồng chức danh giáo sư ngành Ngôn ngữ học: 2 ứng viên.

– Hội đồng chức danh liên ngành nông – lâm nghiệp: 20 ứng viên.

– Hội đồng chức danh giáo sư ngành Sinh học: 25 ứng viên.

– Hội đồng chức danh giáo sư ngành lịch sử – khảo cổ – dân tộc học liên ngành: 2 ứng viên.

– Hội đồng chức danh giáo sư tâm lý: 1 ứng viên.

– Hội đồng chức danh giáo sư ngành Thủy lợi: 8 ứng viên.

– Hội đồng chức danh giáo sư ngành Toán học: 17 ứng viên.

– Hội đồng chức danh giáo sư liên ngành Triết học-Xã hội học-Chính trị: 8 ứng viên.

– Hội đồng chức danh giáo sư liên ngành Văn hóa, Nghệ thuật, Thể dục và Thể thao: 9 ứng viên.

– Hội đồng chức danh giáo sư ngành Văn học: 3 ứng viên.

– Hội đồng chức danh giáo sư ngành Vật lý: 27 ứng viên.

– Hội đồng chức danh liên ngành xây dựng-kiến trúc: 15 ứng viên.

– Hội đồng chức danh giáo sư ngành Y: 53 ứng viên.

Sự xấu xa (Thứ tự)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/danh-sach-xet-cong-nhan-Giao-su-pho-Giao-su-2022-nhung-cai-ten-dac-biet-a550756.html

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *