TD Group khẳng định vị thế của mình bằng năng lực nội tại

Rate this post

Sau 20 năm hình thành và phát triển, doanh nghiệp tư nhân này đã không ngừng học hỏi, trau dồi, tích lũy nguồn lực để từng bước vươn lên, khẳng định uy tín và bản lĩnh trên thương trường.

Từ những thành công ban đầu

Khởi nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh và bán lẻ nội thất, ngay từ những ngày đầu, TD Group đã xác định và đón đầu xu hướng thị trường hướng đến những sản phẩm nâng cao giá trị cuộc sống. , trong đó những sản phẩm trong mỗi ngôi nhà sẽ là nhu cầu không thể thiếu của mỗi gia đình. Vì vậy, doanh nghiệp đã dày công đi thị trường nước ngoài, tìm kiếm những sản phẩm, mẫu mã phù hợp để nhập khẩu và sản xuất đồ gỗ phục vụ thị trường trong nước.

>> Chuyển đổi số: Xu hướng đột phá cho mô hình kinh doanh bất động sản

Hơn chục năm nay, các sản phẩm nội thất mang thương hiệu Dafuco đã có mặt ở hầu hết các gia đình, cơ quan, văn phòng tại Hải Phòng và các tỉnh phía Bắc.

Không dừng lại ở thành công đó, năm 2005, TD Group đã có một quyết định táo bạo khi “dấn thân” vào lĩnh vực đầu tư kinh doanh bất động sản. Đây là một quyết định có ý nghĩa “bản lề” cho sự phát triển lớn mạnh của Tập đoàn này.

Theo đó, TD Group huy động các nguồn lực để đầu tư xây dựng khu phức hợp gồm: căn hộ để ở, trung tâm thương mại dịch vụ và văn phòng cho thuê mang thương hiệu TD Plaza tại lô 20A đường Lê Hồng Phong. , Thành phố Hải Phòng. Dự án này được triển khai trên khu đất có diện tích 6.359,7 m2, trong đó diện tích đất xây dựng là 3.116,8 m2, cao 19 tầng nên tổ hợp này có tổng diện tích sàn xây dựng lên đến 23.000 m2.

Khu phức hợp TD Plaza cũ

Khu phức hợp TD Plaza cũ

Đồng thời, nhằm đáp ứng nhu cầu của phân khúc văn phòng cho thuê, TD Group đồng loạt triển khai xây dựng tòa nhà TD Business Center, tòa nhà này có diện tích xây dựng là 3.174 m2 và tổng diện tích sàn là 26.232 m2. cao. 8 tầng.

Với tổng vốn đầu tư vào thời điểm đó hơn 30 triệu USD, khu phức hợp của TD Group là trung tâm thương mại, dịch vụ và văn phòng cho thuê đầu tiên và lớn nhất tại thành phố Hải Phòng và các tỉnh ven biển. Phía bắc.

Hãy “vươn mình” ra biển lớn

Sau những thành công rực rỡ tại “đất cảng”, TD Group đã quyết định mở rộng quy mô để tìm kiếm cơ hội đầu tư tại nhiều tỉnh thành lớn trên cả nước như: Hà Nội, TP.HCM, Cần Thơ, Phú Thọ…

>> Sửa Luật Nhà ở, Kinh doanh bất động sản: Vấn đề nóng về quản lý chung cư

Tuy nhiên, vào thời điểm mở rộng đầu tư, thị trường bất động sản gặp biến động lớn, tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19 đã làm gián đoạn chuỗi cung ứng, lạm phát gia tăng, giá nguyên vật liệu tăng. Tăng cường đầu tư, trang thiết bị, gián đoạn nguồn cung nhân lực, lao động …, tất cả những yếu tố này đã làm chậm tiến độ của một số dự án. Ngoài ra, trước diễn biến đầu tư kinh doanh bất động sản tiêu dùng đang “chững lại” và những điều chỉnh trong chính sách của Chính phủ trong lĩnh vực đầu tư kinh doanh bất động sản, TD Group đã quyết định tái cơ cấu toàn bộ các dự án để phù hợp với tình hình mới.

Đối với dự án TD Plaza Hải Phòng, năm 2020 TD Group mua lại TTTM Parkson từ năm 2020 và đổi tên thành Maslight Center, nơi TD Group hợp tác với hai đối tác là KNV và Diamond Fitness Center để cùng đầu tư, khai thác. Giờ đây, trung tâm này đã trở thành một tổ hợp dịch vụ ẩm thực, giải trí, chăm sóc sức khỏe và sự kiện hiện đại hàng đầu khu vực, đồng thời tạo ra hàng nghìn việc làm tại đây.

Theo đánh giá của các chuyên gia tài chính, tổng giá trị ước tính của 2 bất động sản của TD Group là Maslight Center và TD Business Center tại Hải Phòng ở thời điểm hiện tại vào khoảng 1.300 tỷ đồng.

Trung tâm mua sắm Maslight Center hôm nay

Trung tâm mua sắm Maslight Center hôm nay

Được biết, TD Group vừa khởi công dự án Boutique Opera House với tổng vốn đầu tư gần 2 triệu USD tại Lô 20A, đường Lê Hồng Phong, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng. Văn hóa, du lịch, được thiết kế theo mô hình “nhà hàng trong rạp hát”, nơi du khách có thể vừa thưởng thức ẩm thực vừa thưởng thức các loại hình nghệ thuật do các nghệ sĩ trong và ngoài nước biểu diễn.

Đối với dự án Khu đô thị Nam Trung Yên, Hà Nội, TD Group đã hoàn thiện các thủ tục, chuyển đổi công năng khai thác, theo đó, TD sẽ đầu tư dự án này trở thành trung tâm dịch vụ và văn phòng cho thuê phân khúc cao cấp (không xây chung cư). như giấy phép ban đầu)

Về năng lực tài chính, những năm gần đây, doanh thu của Tập đoàn này vẫn tăng trưởng khá ổn định. Trong giai đoạn 2019 – 2021, dù nền kinh tế đất nước gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19, TD Group vẫn tăng trưởng doanh thu từ 38,2 tỷ (2019) lên 67,2 tỷ (2021). Đến năm 2022, tổng doanh thu (bao gồm cả công ty con) dự kiến ​​đạt hơn 200 tỷ đồng.

Theo Cục Thuế Hải Phòng, nhiều năm liền, TD Group là doanh nghiệp đứng đầu về thu nộp ngân sách nhà nước. Tại Hà Nội, TD Group đã nộp ngân sách khoảng 160 tỷ đồng.

Chia sẻ về định hướng phát triển trong giai đoạn tới, ông Nguyễn Văn Luân – Tổng Giám đốc TD Group cho biết, sau khi tái cơ cấu, TD Group sẽ tập trung nguồn lực, đầu tư phát triển các thế mạnh của mình, trong đó tập trung vào các lĩnh vực dịch vụ, ẩm thực, vui chơi giải trí, văn phòng cho thuê …

“An toàn và bền vững vừa là chủ trương chiến lược, vừa là hành động cụ thể để khẳng định năng lực nội tại của TD Group trong lộ trình phát triển”, Tổng giám đốc TD Group cho biết.

Đánh giá của bạn:

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *