Mưa lớn gây sạt lở đập Khe Xoài ở Vũ Quang

Rate this post

Mưa lớn từ đêm 8/9 đến chiều nay khiến vị trí cống xả tại đập Khe Xoài ở xã Hương Minh (Vũ Quang, Hà Tĩnh) bị sạt lở với chiều dài khoảng 10m.

Mưa lớn gây sạt lở đập Khe Xoài ở Vũ Quang

Ông Đoàn Ngọc Lương – Chủ tịch UBND xã Hương Minh thông tin: “Trận mưa lớn đêm qua đến nay đã khiến vị trí cống đập Khe Xoài bị sạt lở, hiện xã đã chỉ đạo các đơn vị liên quan rào chắn khu vực nguy hiểm, đồng thời huy động các phương tiện, lực lượng khẩn trương khắc phục sự cố để đảm bảo an toàn cho người dân lưu thông qua đây.

Mưa lớn gây sạt lở đập Khe Xoài ở Vũ Quang

Được biết, đập Khe Xoài là một trong những công trình có nguy cơ mất an toàn cao, đã được UBND tỉnh bố trí vốn nâng cấp, sửa chữa. Vụ hè thu vừa qua, huyện và Chi cục Thủy lợi đã thống nhất vị trí đào cống để cấp nước cho ruộng. Mưa lớn những ngày vừa qua đã khiến bãi đào bị sạt lở.

Mưa lớn gây sạt lở đập Khe Xoài ở Vũ Quang

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo huyện Vũ Quang đã đi kiểm tra thực tế, đồng thời chỉ đạo địa phương và các sở, ngành liên quan theo dõi diễn biến thời tiết, kịp thời khắc phục sự cố ngay khi trời tạnh mưa. đảm bảo an toàn cho hồ chứa và khu vực lân cận.

Mưa lớn gây sạt lở đập Khe Xoài ở Vũ Quang

Chính quyền địa phương cắm biển cảnh báo tại vị trí sạt lở để người dân chủ động phòng tránh rủi ro.

Để chủ động ứng phó với mưa lũ, huyện đã có công điện yêu cầu các địa phương, đơn vị chuẩn bị và triển khai các phương án phòng chống lũ quét trên các sông suối, ngập úng vùng trũng thấp và sạt lở đất ven biển. Cao nguyên. Đồng thời, phân công cán bộ theo dõi cụ thể tại các khu vực có nguy cơ cao xảy ra thiên tai để chủ động triển khai các phương án ứng phó phù hợp.

Phó Chủ tịch UBND huyện Vũ Quang Nguyễn Thanh Sơn

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *