Tây Ban Nha công nhận lại hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam kèm theo các điều kiện

Rate this post

Tây Ban Nha công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam (bìa xanh và tím). Tuy nhiên, người xin thị thực Schengen phải nộp thêm Chứng minh nhân dân / Căn cước công dân để chứng minh nơi sinh.

Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam vừa thông báo, sau khi hoàn thành việc tham vấn kỹ thuật bắt buộc với các cơ quan trung ương có thẩm quyền của Tây Ban Nha, các cơ quan này đã quyết định công nhận hộ chiếu. Hộ chiếu mới của Việt Nam (bìa xanh), vì hộ chiếu này đã bao gồm các thông tin cần thiết theo quy định của quốc tế.

Tuy nhiên, vì nơi sinh là thông tin bắt buộc đối với thị thực Schengen, người xin thị thực mang hộ chiếu xanh tím mới phải nộp Chứng minh nhân dân / Thẻ căn cước hợp lệ để chứng minh nơi sinh.

Theo đó, kể từ hôm nay (8/8), Đại sứ quán sẽ tiếp nhận hồ sơ cấp thị thực của người có hộ chiếu mới và CMT / CCCD còn hiệu lực.

Trong mọi trường hợp, những người xin thị thực có hộ chiếu mới cần lưu ý rằng, khi lên kế hoạch đi du lịch đến Tây Ban Nha / Châu Âu, theo quy định của Schengen, thị thực được cấp trên hộ chiếu mới sẽ không có giá trị. có giá trị nhập cảnh vào lãnh thổ của các quốc gia thành viên Schengen nơi hộ chiếu mới không được chấp nhận.

Ảnh: Anh Nguyễn

Vì vậy, Đại sứ quán khuyến cáo người xin thị thực, trong trường hợp đi theo tour đến nhiều nước khác nhau, phải liên hệ với Đại sứ quán các nước đó trước khi chuẩn bị khởi hành.

Hộ chiếu có bìa màu xanh lá cây, hiển thị Nơi sinh và không bị hạn chế nhập cảnh bởi bất kỳ Quốc gia Thành viên Schengen nào, sẽ tiếp tục được xử lý như bình thường mà không bị ảnh hưởng bởi các hạn chế lãnh thổ nói trên.

Cách đây một tuần, Đại sứ quán Tây Ban Nha thông báo không thể cấp thị thực cho hộ chiếu phổ thông Việt Nam theo mẫu mới màu xanh tím, do không có thông tin về nơi sinh.

Khu vực Schengen gồm 26 quốc gia đã bãi bỏ các biện pháp kiểm soát biên giới, cho phép di chuyển tự do giữa các quốc gia thành viên. Người có thị thực Schengen được phép lưu trú tại các quốc gia trong khối tối đa 90 ngày trong mỗi chu kỳ nửa năm.

Khu vực Schengen bao gồm: Bỉ, Đan Mạch, Đức, Estonia, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Iceland, Ý, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Na Uy, Áo, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Slovakia, Slovenia , Tây Ban Nha, Cộng hòa Séc và Hungary.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *