Quận Đống Đa ra mắt mô hình tổ an toàn phòng cháy chữa cháy

Rate this post

Theo đó, qua vận động, khảo sát thực tế, UBND phường Cát Linh đã thành lập mô hình “Tổ hợp tác an toàn PCCC” trên địa bàn gồm 7 hộ dân tại số 4, ngõ 9, Giảng Võ và các nhà từ 19 – 29 Giảng Võ. đường phố.

Đại diện đơn vị trao bìcáy xử lý cho các hộ gia đình trong Mô hìn toàn diện về phòng cháy chữa cháy.
Đại diện các đơn vị trao bình chữa cháy cho các hộ dân trong mô hình tổ an toàn PCCC.

Việc xây dựng và ra mắt mô hình là yêu cầu cần thiết nhằm phát huy tối đa hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn. Trong đó tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức của người dân về an toàn phòng cháy và chữa cháy, góp phần xây dựng phong trào Toàn dân phòng cháy và chữa cháy.

Đồng thời, củng cố lực lượng PCCC cơ sở tại các khu dân cư theo phương châm lấy phòng là chính, phòng là “xây”, chữa là “chống”, lấy phòng là cơ sở lâu dài. chiến lược. Đây cũng là giải pháp góp phần nâng cao vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị và nhân dân trong công tác phòng cháy, chữa cháy.

Chủ tịch UBND phường Cát Linh Hoàng Thúy Lan cho biết, mỗi gia đình trong tổ được trang bị ít nhất 1 bình chữa cháy xách tay, dụng cụ đập phá và lắp đặt hệ thống báo cháy liên kết với các hộ trong tổ. ; lắp đặt 3 nút báo cháy ở các vị trí phù hợp. Mỗi thành viên trong đội đều được hướng dẫn trang bị kiến ​​thức, huấn luyện các kỹ năng cơ bản về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Các thành viên trong hộ gia đình cài đặt và sử dụng thành thạo ứng dụng “Báo cháy 114” và “Trợ giúp 114”.

Tại điểm chữa cháy công cộng, UBND phường Cát Linh đã bố trí tủ bảo quản phương tiện chữa cháy gồm rìu cứu nạn, kìm cộng lực, xà beng, 2 bình chữa cháy và các thông tin khác về công tác PCCC để người dân chủ động. khi xảy ra sự cố cháy nổ.

Trung tâm điều trị cộng đồng tại khu dân cư phường Cát Linh.
Điểm chữa cháy công cộng khu dân cư phường Cát Linh.

Trong buổi lễ ra mắt tổ an toàn PCCC và điểm chữa cháy công cộng phường Cát Linh, đại diện lãnh đạo các đơn vị đã trao quyết định thành lập mô hình và trao tặng bình chữa cháy mini cho các hộ dân trong tổ. .

Trong thời gian tới, để tiếp tục đẩy mạnh và đổi mới công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, triển khai nhân rộng mô hình tổ an toàn về phòng cháy và chữa cháy, điểm chữa cháy công cộng. Công an quận Đống Đa yêu cầu Công an 21 phường tham mưu cho UBND phường và các đơn vị liên quan triển khai, theo dõi, đánh giá chất lượng, hiệu quả của mô hình.

Tiếp tục tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ nhằm trang bị kiến ​​thức về các biện pháp phòng cháy, chữa cháy, kỹ năng thoát hiểm khi có cháy, nổ xảy ra; hướng dẫn các cơ quan, tổ chức, cơ sở, hộ gia đình tuân thủ các quy định về an toàn phòng cháy và chữa cháy khi sử dụng điện trong sinh hoạt, sản xuất kinh doanh.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *