Tập 4 – Mob Psycho 100 III

Rate this post

Đây là lý do tại sao mẹ bạn luôn bảo bạn ăn hết bông cải xanh. Chúng tôi đã có ba tuần vui vẻ, giao lưu với Reigen và cười nhạo tinh hoàn tạm thời của Mob, nhưng bây giờ Mob Psycho 100 đang nghiên cứu và đào sâu vào xung đột lớn tiếp theo của nó với tập phim kỳ lạ của tuần này. Mặc dù các giáo phái hầu như không phải là nền tảng mới cho bộ truyện, nhưng sự lặp lại này của Tôn giáo mũ bảo hiểm tâm lý có cảm giác giống như bản cáo trạng ác cảm nhất của bộ truyện về chúng. Và tất nhiên, anime đã thể hiện được tất cả những điều này bằng sự quyến rũ, tự tin và nhạy cảm đặc trưng của mình. Nó thực sự là một chương trình tuyệt vời không thường thấy.

Nếu tôi phải ghim một từ vào tâm trạng của tập phim này, đó sẽ là “sự hoang tưởng”. Về điểm đó, hướng đi tập trung nhấn mạnh vào cảm giác sợ hãi và cô lập của Mob khi bạn bè và gia đình của anh ta phát triển đều đặn hơn một cách kỳ lạ. Tương tự như vậy, đó là một bước ngoặt thông minh về sự cố chấp của anh ấy vào tuần trước; trở thành trung tâm của sự chú ý không phải lúc nào cũng là một điều tốt. Nhưng chính cách trình bày đã làm cho tất cả trở nên ma quái một cách hợp pháp. Cho dù anh ta đang ẩn nấp trong bóng tối, lù lù trực tiếp trước máy quay hay nói một cách ngọt ngào qua nhiều người theo dõi, sự hiện diện của Psycho Helmet khiến hầu hết mọi cảnh quay đều nghẹt thở. Đó là một liều thuốc kinh dị tâm lý được hoan nghênh và một chất kích thích khí quyển khác mà chúng ta có thể ném vào MP100túi không đáy của thủ thuật.

Tất nhiên, Mob Psycho 100 tốt như vậy là nhờ các nghệ sĩ làm việc trên đó, và cái tên nổi bật trong tuần này là Naoto Uchida, người đã lên bảng phân cảnh, đạo diễn và đóng góp vào hướng hoạt hình. Anh ấy đã được tín nhiệm trong hai mùa đầu tiên, nhưng đây là lần đầu tiên anh ấy dẫn dắt một tập trong chương trình, và tôi thực sự nghĩ rằng anh ấy xứng đáng được khen ngợi vì đã tạo ra một bầu không khí hấp dẫn và gắn kết như vậy. Giống như những cái rễ đang dần dần ăn sâu vào thành phố, Uchida gây ra nhiều xu hướng bất ổn ngay cả trong những cảnh goofier. Và xem xét rằng Dimple đã là một nhân vật cứu trợ truyện tranh trong khoảng hai phần đầy đủ hiện nay, điều quan trọng hơn là tập này phải xác định anh ta như một nhân vật phản diện đáng giá muối và đáng chú ý của câu chuyện. Bất cứ nơi nào vòng cung này bắt đầu từ đây, Uchida chắc chắn đã hoàn thành điều đó. Tôi đây, bị kinh hãi bởi một khối tế bào chất màu xanh lá cây với đôi má ửng hồng. Đó là một kỳ công.

Câu chuyện, theo tín dụng của nó, không đùa cợt với danh tính của Psycho Helmet, có lẽ bởi vì nó nhận ra rằng cuộc xung đột này sẽ thú vị hơn nếu nó đến từ bên trong ngôi nhà, có thể nói như vậy. Lúm đồng tiền, để của anh tín dụng, cũng không hề tỏ ra dè bỉu về tham vọng của mình trong suốt thời gian qua, vì vậy đó là sự thật mà Mob sẽ phải đối phó (và có vẻ như sẽ có rất nhiều việc phải giải quyết vào tuần tới). Tuy nhiên, hiện tại, tôi tôn trọng sự đơn giản trong cách tiếp cận của Dimple: tẩy não thành phố bằng một bông cải xanh ma thuật khổng lồ. Tôi cũng tôn trọng cuộc tấn công tức thì, bằng súng của Hanazawa ngay khi anh ấy nhận ra chuyện gì đang xảy ra. Đám đông là một chương trình thường đề cao sự chu đáo và cân nhắc, nhưng đôi khi điều đúng đắn cần làm là làm theo bản năng của bạn và làm cho một con chó ăn rau đáng sợ. Trong khi rõ ràng chỉ là một màn khởi động cho trận chiến sắp tới, cuộc giao tranh này giữa hai người họ vẫn trông rất tuyệt vời, và nó có thể là điểm nhấn hoạt hình của tuần này nếu không có tất cả những khuôn mặt ngớ ngẩn của Reigen mà chúng ta nhận được trong hiệp B.

Và nói về kế hoạch hành động, tôi thích cách Reigen gung-ho ngay lập tức về việc phá hủy Cây Thần (miễn là Mob thực hiện hầu hết các công việc ngoại cảm / lao động chân tay, một cách tự nhiên). Anh ta có thể là một kẻ lừa đảo, nhưng thậm chí anh ta còn vẽ đường thẳng vào một bông cải xanh huyền bí hút sự sống của thành phố. Và ra khỏi lợi nhuận của mình. Vấn đề là, khi Mob cảm thấy mất mát và bối rối, anh ta đến gặp Reigen, và Reigen đã sắp xếp nó với một kế hoạch để giúp cả hai người họ. Chính vì vậy mà tình bạn của họ càng bền chặt. Mob biết rằng anh ta có thể tin tưởng Reigen để đưa các bánh răng vào chuyển động, bất kể những bánh răng đó có thể bị nhờn hoặc gỉ như thế nào trong bất kỳ tình huống nào. Đó là những gì làm cho cảnh cuối cùng đó rất đau đớn. Tuy nhiên, đồng thời, đó là thời điểm cho chúng ta thấy Mob cũng đã trưởng thành đến mức nào. Mob giờ đã biết Reigen không thể sai lầm, và anh ta biết giữ vững lập trường của mình khi bạn bè của anh ta sai. Mob là một đứa trẻ mạnh mẽ bất kể sức mạnh tâm linh nào.

Về mặt chủ đề, sự miêu tả gay gắt của tập phim này về những tư duy và thao tác sùng bái xuất hiện vào một thời điểm thích hợp. Không phải những lời lăng mạ, đặc biệt là những lời lẽ trực tuyến, đã không còn được chú ý trong một thời gian, nhưng với vụ ám sát của Shinzo Abe và nguồn gốc của những bất công gây ra bởi Nhà thờ Thống nhất, tôi nghĩ rằng khán giả ở Nhật Bản hiện đang đặc biệt dễ tiếp nhận thông điệp này. Địa ngục, tại một thời điểm, các bảng phân cảnh trực tiếp liên quan đến việc xâm nhập chính trị trong bối cảnh các hoạt động của Mũ bảo hiểm tâm lý, vì vậy đừng để nó bị xoắn – chương trình biết những gì nó đang làm. Tuy nhiên, tôi đánh giá cao rằng bài viết cũng tạo ra những điểm đáng chú ý, đáng giá. Tương tự như Tôn giáo Mũ bảo hiểm Tâm lý, tôi chắc chắn rằng rất nhiều không gian có hại bắt đầu như là các nhóm thấp hơn được thống nhất bởi lợi ích chung hoặc mong muốn chung để ngăn chặn sự cô đơn. Nhưng những nhóm không chính danh như thế có thể trở thành nơi kiếm ăn cho những kẻ thao túng như Dimple / Psycho Helmet. Một giáo phái, theo định nghĩa, không bao giờ chỉ có một người, mà chỉ một người sai ở chỗ có thể gây ra thiệt hại đáng kinh ngạc.

Vòng cung nghiêm trọng đầu tiên của Mob Psycho 100Mùa giải thứ ba bắt đầu đầy gợi cảm và kinh tế. Tôi thực sự khá ngạc nhiên về mức độ nhanh chóng của cả thành phố đối với vụ tẩy não bằng bông cải xanh lớn như thế nào, nhưng tôi nghĩ nó có tác dụng chứng minh mức độ lan truyền đáng sợ của thói quen nhóm trong một môi trường đầy đủ độc hại. Thêm vào đó, nó có nghĩa là chúng ta đến với Mob so với Dimple nhanh hơn. Điều đó thật thú vị, bởi vì tôi thực sự nghĩ rằng thứ Mũ bảo hiểm tâm lý này sẽ chiếm phần còn lại của mùa giải! Tuy nhiên, nếu cuộc đọ sức lớn có vẻ chỉ đang ở phía trước, thì sau này phải có thứ gì đó thú vị hơn nữa. Tại thời điểm này, tôi tin tưởng loạt bài này để biết nó đang làm gì. Và tuần này, nó hướng chúng ta khỏi tâm lý đám đông và hướng tới tâm lý Mob.

Xếp hạng:
Mob Psycho 100 III hiện đang phát trực tuyến trên Crunchyroll.

Steve là cộng tác viên tự do thường xuyên cho ANN và cũng là người từng gọi Arataka Reigen là biểu tượng tình dục trên internet. Hãy thoải mái rang anh ấy trên Twitter về điều này. Nếu không, hãy bắt gặp anh ấy tán gẫu về rác và kho báu trên Tuần này trong Anime.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *