tám phương pháp thức sửa lỗi phím Print Screen (PrtSc) không triển khai việc

Rate this post

Phím Print Screen (hoặc là là là PrtScn) trên keyboard là một trong những phím tắt tương hỗ những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi sử dụng thử phương pháp thức chụp nhanh hình ảnh screen máy tính trên hệ yếu tố hành Windows. Tuy nhiên, đôi trong lúc tính năng của nút Print Screen nó lại gặp phải một vài vấn đế không mong ước.

Vậy nên thời gian hôm nay mình sẽ sẻ chia với những những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi những phương pháp thức tốt nhất để sửa lỗi phím Print Screen không triển khai việc nhé.

Nhưng trước không vẫn, những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi hãy phần lớn phím Print Screen không xẩy ra liệt trước từng, những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi sử dụng thử phương pháp thức xem nội dung bài viết phương pháp thức test lỗi keyboard để test trước xem nhé.

Nếu bị lỗi cơ vật lý so với phím Print Screen thì khỏi hãy thử triển khai gì thêm nha những những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi, thay đổi đổi keyboard thứ hai thôi chứ vẫn vẫn vẫn vẫn vẫn lưu luyến gì nữa 😀

Ngoài ra, những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi test keyboard của những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi có phím bật/ tắt những tính năng phụ của những phím F1, F2…. hoặc là là là không. Nếu có thì tắt đi thử từng nhé.

#một. Tắt những tiến trình triển khai việc nền

Nhiều tiến trình triển khai việc nền sử dụng thử phương pháp thức là lý tại triển khai phím Print Screen không triển khai việc được. những ứng dụng như OneDrive, Snipping Tool thường là những ứng dụng gây ra lỗi như trên.

Nếu lỗi trên trong lúc xẩy ra sau số thời hạn những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi sửa đổi một ứng dụng new nào đó, thì những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi hãy thử gỡ gỡ chúng và test xem liệu yếu tố giành được xử lý hoặc là là là không.

triển khai: Để ngắt tiến trình nào đó, những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi nhấn tổng hợp phím Ctrl + Shift + ESC để khởi triển khai việc Task Manager => tiếp theo tại tab Process => những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi nhấp chuột phải vào tiến trình hãy thử ngắt lại => và chọn End Task để tắt.

sua-loi-phim-print-screen-khong-hoat-dong (15)

#2. update Driver keyboard new hơn

Nếu Driver keyboard của những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi từng lỗi thời hoặc gặp phải yếu tố thì cũng sử dụng thử phương pháp thức nó là nguyên nhân gây ra lỗi phím Print Screen không triển khai việc. Để update Driver thì những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi triển khai như sau:

+ Bước một: Nhấn tổng hợp phím Win + X => tiếp theo di vào Device Manager để khởi động công cụ Device Manager trên Windows.

Hoặc một phương pháp thức thứ hai để mở Device Manager (vận dụng dành dành so với toàn bộ những phiên phiên bản Windows) là: Mở hộp thoại Run (Win + R) => nhập lệnh devmgmt.msc => và nhấn Enter.

sua-loi-phim-print-screen-khong-hoat-dong (10)

+ Bước 2: sau số thời hạn hành lang cửa số xuất hiện, những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi tìm tới Driver hãy thử update, nhấp đúp chuột vào nó.

sua-loi-phim-print-screen-khong-hoat-dong (11)

+ Bước 3: những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi di vào tab Driver => tiếp theo nhấn vào Update Driver.

sua-loi-phim-print-screen-khong-hoat-dong (12)

+ Bước bốn: Tiếp theo những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi chọn Search automatically for drivers.

sua-loi-phim-print-screen-khong-hoat-dong (13)

+ Bước 5: sau số thời hạn update xong, những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi hãy khởi động lại máy tính để vận dụng update. Trong trường này mình không tồn tại phiên bản update nào new nên sẽ xuất hiện thông hiện lên sau.

sua-loi-phim-print-screen-khong-hoat-dong (14)

sau số thời hạn hoàn thiện, những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi sử dụng thử phương pháp thức khởi động lại máy tính để test xem phím Print Screen từng triển khai việc không thể nhé.

NOTE: Nếu những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi không thể update Driver trải qua Device Manager, thì những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi trọn vẹn sử dụng thử phương pháp thức sử dụng những ứng dụng upgrade Driver Hartware chuyên nghiệp như DriverEasy Pro, WanDriver,…

Hoặc để đảm bảo uy tín và ổn định nhất những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi sử dụng thử phương pháp thức lên trang chủ của nhà sản xuất Hartware để tải Driver xuống và sửa đổi (xem hướng dẫn phương pháp thức sửa đổi driver của Apple dành dành so với máy tính).

Hoặc một phương pháp thức giản dị nữa là hãy upgrade hệ yếu tố hành dành dành so với máy tính, việc upgrade hệ yếu tố hành cũng đồng nghĩa tương quan với việc sẽ upgrade driver new dành dành so với những thiết bị..

#3. Sử dụng trình chẩn đoán lỗi trên Windows 

vận dụng dành dành so với Windows 10, Windows 11…

Nếu những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi rõ được lỗi tới từ keyboard của tớ nhưng không thể xác lập được yếu tố thì những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi sử dụng thử phương pháp thức sử dụng trình chẩn đoán lỗi có sẵn trên Windows 10 để test.

+ Bước một: Nhấn tổng hợp phím Win + I để khởi động Windows Settings => tiếp theo chọn phần Update & Security.

sua-loi-phim-print-screen-khong-hoat-dong (1)

+ Bước 2: Tiếp theo, những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi chọn phần Troubleshoot tại hành lang cửa số bên trái => và nhấn vào Additional troubleshooters tại hành lang cửa số bên phải.

sua-loi-phim-print-screen-khong-hoat-dong (2)

+ Bước 3: những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi nhấp vào phần hãy thử chẩn đoán, trong trường hợp này là Keyboard => tiếp theo chọn Run the troubleshooter.

sua-loi-phim-print-screen-khong-hoat-dong (3)

+ Bước bốn: những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi đợi một ít để trình chẩn đoán lỗi khởi triển khai việc.

sua-loi-phim-print-screen-khong-hoat-dong (4)

+ Bước 5: sau số thời hạn hoàn thiện thì nó sẽ thông hiện lên lỗi, nếu không tồn tại lỗi thì những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi sẽ thấy hộp thoại như hình phía dưới. Như vậy là xong rồi đó những những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi.

sua-loi-phim-print-screen-khong-hoat-dong (5)

#bốn. triển khai Clean Boot dành dành so với máy tính

Nếu những phương pháp thức trên không hề công dụng thì những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi sử dụng thử phương pháp thức thử sử dụng tính năng Clean Boot dành dành so với máy tính.

tức là tắt không vẫn những Dịch Vụ TM bên thứ 3, tức là máy tính sẽ khởi động lại Windows nhưng chỉ dành dành so với phép khởi triển khai việc những Dịch Vụ TM hãy thử thiết và có sẵn trên Windows, đồng thời vô hiệu hóa toàn bộ những Dịch Vụ TM từ ứng dụng bên thứ ba.

yếu tố này sẽ tương hỗ những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi thu hẹp nguyên nhân gây ra sự cố có tới từ những Dịch Vụ TM từ bên thứ ba hoặc là là là không. Để triển khai Clean Boot, ta sẽ triển khai như sau:

+ Bước một: Nhấn tổng hợp phím Win + R để khởi động hộp thoại Run, tiếp theo những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi nhập msconfig => và nhấn OK để khởi triển khai việc công cụ System Configuration.

sua-loi-phim-print-screen-khong-hoat-dong (6)

+ Bước 2: sau số thời hạn hộp thoại System Configuration hiện ra, những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi nhấn vào tab Services. Tiếp theo tích vào ô Hide all Microsoft service => tiếp theo những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi nhấn vào nút Disable all để vô hiệu hóa toàn bộ những Dịch Vụ TM tới từ ứng dụng bên thứ ba.

=> sau cùng nhấn OK để kết thúc.

NOTE: những những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi nhớ tích vào ô Hide all Microsoft service nhé, không máy tính không khởi động lên được đâu ha.

sua-loi-phim-print-screen-khong-hoat-dong (7)

+ Bước 3: Ngoài ra, những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi nhấn tổng hợp phím Ctrl + Shift + Esc để khởi động Task Manager.

sua-loi-phim-print-screen-khong-hoat-dong (8)

+ Bước bốn: những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi vào tab Startup => tiếp theo vô hiệu hóa toàn bộ những phần khởi động không hãy thử thiết đó trải qua phương pháp thức click từng phần một và nhấn Disable. những những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi nên làm giữ lại những ứng dụng như Unikey, ứng dụng diệt virus thôi nhé.

đó thực ra là bước tắt những ứng dụng khởi động cùng Win mà admin và những những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi CTV từng hướng dẫn trên blog rồi.

sua-loi-phim-print-screen-khong-hoat-dong (9)

+ Bước 5: sau cùng là khởi động lại máy và test xem liệu yếu tố trên từng được sửa hoặc là là là không thể nhé.

#5. Tắt tính năng Auto save trên OneDrive

Nếu những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi đang sử dụng ứng dụng OneDrive trên máy tính thì những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi hãy thử tắt tính năng Automatically save screenshots i capture to onedrive của ứng dụng OneDrive đi nhé.

triển khai: Nhấn chuột phải vào icon OneDrive trên thanh Taskbar => tiếp theo chọn Settings => rồi chuyển sang tab Backup

sua-loi-phim-print-screen-khong-hoat-dong-1

#6. Thiết lập trong Registry Editor

NOTE: những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi nên backup lại Regedit trước trong lúc triển khai để tránh những sai sót không đáng có nhé.

+ Bước một: những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi mở hộp thoại Run ra (Win + R) => nhập  lệnh regedit => nhấp OK để mở Registry Editor.

+ Bước 2: tiếp theo những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi truy vấn theo đường dẫn sau:

HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorer

theo dõi thêm: Thủ thuật mở nhanh một đường dẫn bất kỳ trong Registry – một Click

+ Bước 3: Click chuột phải tại thư phần Explorer => nhấp chọn New => chọn DWORD (32-bit) Value.

sua-loi-phim-print-screen-khong-hoat-dong-2

tại hộp thoại DWORD những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi thiết lập như sau:

  • Tại trường Value name những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi hãy thay tên thành ScreenShotIndex.
  • Trường Value data thì những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi hãy đổi thành giá trị bốn.
  • Xong rồi nhấn OK.

+ Bước bốn: Tiếp tục, những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi truy vấn tới đường dẫn này:

HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorerUser Shell Folders

+ Bước 5: tiếp theo tìm chọn chuỗi mang tên {B7BEDE81-DF94-4682-A7D8-57A52620B86F} (tại cột bên phải nhé những những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi)=> và nhấp đúp chuột để mở.

NOTE: Nếu những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi không tìm thấy chuỗi nào mang tên như vậy thì nên tạo một chuỗi mang tên như vậy trải qua phương pháp thức nhấn chuột phải vào thời gian trống bất kỳ bên phải => chọn New => chọn String Value.

sua-loi-phim-print-screen-khong-hoat-dong-3

Bước 6: tiếp theo nháy đúp chuột vào chuỗi mang tên như vậy => rồi yếu tố chỉnh Value data thành %USERPROFILE%PicturesScreenshots

sua-loi-phim-print-screen-khong-hoat-dong-4

NOTE: trong trường hợp phương pháp thức trên không tốt, những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi sử dụng thử phương pháp thức thay đổi đổi đổi giá trị tại Value data dành dành so với DWORD ScreenShotIndex từ bốn thành 695 nhé”. Tức là tại Bước 3 phía trên đó những những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi !

#7. Sử dụng phương pháp thứ hai để sở hữu thể chụp hình

Sử dụng tổng hợp phím Win + Shift + S để chọn vùng chụp hình => sau số thời hạn những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi chọn vùng chụp hình thì công cụ Snip & Sketch có sẵn trên Windows sẽ tiến hành khởi động kèm với hình ảnh vùng chọn mà những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi từng chọn.

Ngoài ra thì những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi sử dụng thử phương pháp thức xem thêm thêm những ứng dụng tương hỗ chụp hình screen máy tính nhé. thật nhiều dành dành so với những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi lựa chọn !

#tám. Lời kết

Ok, như vậy là mình từng hướng dẫn rất đủ dành dành so với những những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi phương pháp thức để sửa lỗi phím Print Screen không hoạt động trên hệ yếu tố hành Windows rồi nhé.

mong ước vừa rồi sẽ hữu ích với những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi. đó chỉ là những phương pháp thức mà mình từng sưu tầm được và từng vận dụng thành công xuất sắc. Ngoài những phương pháp thức phía trên ra, nếu những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi vẫn vẫn vẫn vẫn vẫn vận dụng thành công xuất sắc theo phương pháp thức nào thứ hai thì tránh quên sẻ chia trải qua phương pháp thức comment phía dưới nhé.

mong ước những những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi thành công xuất sắc!

CTV: Hoàng Tuấn – Blogchiasekienthuc.com
Edit by Kiên Nguyễn

nội dung bài viết đạt: 5/5 sao – (Có một lượt nhận định)

Note: vừa rồi hữu ích với những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi chứ? tránh quên nhận định nội dung bài viết, like và sẻ chia dành dành so với những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi bè và người thân trong gia đình của những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi nhé !

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.