Tại sao phong thủy không gian bếp lại quan trọng?

Rate this post


Việc bố trí phòng bếp theo phong thủy là vô cùng quan trọng. Khi phân tích phong thủy nhà, 3 khu vực sinh hoạt quan trọng nhất là cửa trước, phòng ngủ và gian bếp. Tại sao vậy?

Cửa trước là “miệng của ngôi nhà”. Là nơi dẫn khí vào nhà, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và sự nghiệp của các thành viên trong gia đình. Phòng ngủ là nơi chúng ta dành gần một phần ba cuộc đời, đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải đảm bảo rằng phòng ngủ được đặt ở đúng vị trí để năng lượng tốt có thể mang lại lợi ích cho chúng ta.

Tại sao nhà bếp lại quan trọng như vậy? Bếp là nguồn cung cấp năng lượng lửa, có thể phá hủy các năng lượng tích cực. Đây là khu vực năng lượng phong thủy rất tích cực. Vì vậy, nếu đặt bếp không đúng vị trí sẽ làm tiêu hao sinh khí và vượng khí của ngôi nhà, từ đó sinh ra bệnh tật, hao tài tốn của.

Tại sao phong thủy không gian bếp lại quan trọng?  - Đầu tiên

Hiện nay, nhiều người quá quan tâm đến hướng nhà, hướng bếp và cho rằng bếp phải luôn hợp với hướng của gia chủ mà không chú ý đến vị trí đặt bếp. Vì vậy, nhiều nhà sau khi thiết kế hướng bếp và làm nhà xong thấy không gian bếp thật nham nhở, cách bài trí không hợp lý dẫn đến việc nấu nướng và sinh hoạt gặp rất nhiều khó khăn. có được kết quả như mong muốn, lâu dần sinh ra những cuộc cãi vã, cãi vã, rồi mọi sinh hoạt trong gia đình bị đảo lộn.

Nói điều này để thấy rằng, phong thủy hiện đại do không gian nhà ở có hạn nên nhiều ngôi nhà đã định sẵn bố cục mà không thể sửa chữa, nếu theo thuyết ý đồ lấy hướng của gia chủ thì sẽ gặp rất nhiều rắc rối. khó khăn về thiết kế và bố trí không thuận tiện cho sinh hoạt. Vì vậy, không gian bếp chỉ cần bố trí hợp lý, hài hòa, không hợp thì tìm cách điều chỉnh xung quanh để hóa giải. Điều quan trọng là bếp phải sạch sẽ thì sức khỏe của gia chủ mới luôn được đảm bảo. Còn về hướng bếp, nếu có điều kiện về không gian thì nên tuân theo nguyên tắc “lấy hướng cho bếp” chứ không nên “lấy hướng bếp theo mệnh gia chủ”.

Vậy đặt bếp hướng nào? Đơn giản chúng ta phải hiểu, bếp theo ngũ hành hỏa nên hướng vượng thì đặt bếp. Hướng vượng khí là Nam, Đông Nam, chính Đông. Từ xưa cha ông ta chỉ lấy hướng đặt bếp là hướng Đông Nam, vì hướng này có gió lùa vào cửa lò giúp bếp bốc hỏa.

Tại sao phong thủy không gian bếp lại quan trọng?  - 2

Qua những phân tích trên, chúng ta thấy rằng hướng bếp không quan trọng mà quan trọng là “vị trí” của bếp. Vị trí tốt sẽ giúp cho không gian sinh hoạt chung của mọi thành viên trong nhà được thoải mái, cuộc sống an lành hơn, từ đó sức khỏe tốt sẽ hút tài lộc, vượng khí.

Để tìm được những vị trí phong thủy tốt, dưới đây là một số nguyên tắc để chúng ta xem xét.

1. Bếp không nên đặt ở trung tâm của ngôi nhà

Nhà bếp là nguồn cung cấp năng lượng lửa. Trung tâm của ngôi nhà đóng vai trò như “trái tim”. Khi đặt bếp ở trung tâm, năng lượng lửa sẽ tấn công vào “trái tim”. Điều này tiềm ẩn nguy cơ mang lại những điều xui xẻo cho mọi người trong nhà, gây bất ổn và ảnh hưởng đến sức khỏe. Theo quan điểm thực tế, nếu nhà bếp được đặt ở vị trí trung tâm, khói dầu mỡ gây ung thư và khói nấu ăn có thể dễ dàng bay khắp nhà, kể cả phòng ngủ của bạn.

2. Bếp không được đặt trước cửa nhà.

Theo hướng bếp theo phong thủy thì bếp không nên gần cửa trước. Đó là bởi vì cửa trước nằm ở cuối “mặt tiền” của ngôi nhà. Nhưng tại sao lại như vậy? Thời xưa, nhà bếp được ví như một nguồn của cải vì chức năng của nó: sản xuất thực phẩm. Nhà bếp tượng trưng cho tài chính của gia đình, là phương diện cá nhân, bếp nên được đặt ở phía sau, như vậy bạn sẽ không tiết lộ sự giàu có của mình ra công chúng. Vì vậy, nếu nhà bếp ở phía trước của ngôi nhà, sẽ có khả năng bị rò rỉ của cải.

3. Bếp không được đặt bên ngoài nhà

Nhà bếp là nơi sản sinh ra năng lượng vượng khí. Bếp đặt ở ngoài nhà khiến nguồn năng lượng không vào nhà được, làm giảm vượng khí của gia đình. Theo cách đặt bếp theo phong thủy thì bếp chính ngoài nhà là không hợp lý. Nó cũng khó bảo trì hơn và việc sử dụng nó phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết. Sự giàu có không phải là khía cạnh duy nhất sẽ bị ảnh hưởng. Một số chuyên gia cho rằng cách thiết lập này có thể khiến các thành viên trong gia đình sống ở các vùng khác nhau, khiến việc đoàn tụ gia đình trở nên khó khăn. Tuy nhiên, điều này sẽ không thành vấn đề nếu bạn có một nhà bếp ngoài trời hầu như không được sử dụng.

4. Tránh đặt bếp ở hướng Tây Bắc.

Theo phong thủy vị trí đặt bếp, không nên đặt bếp từ 300 đến 330 độ C của nhà (tính theo la bàn). Nếu vậy, chỉ cần đảm bảo rằng bếp không nằm trong khu vực đó. Điều này chủ yếu là do phần Tây Bắc liên quan đến sức khỏe của người cha (hoặc nam gia chủ). Bếp ở vị trí này có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe, bao gồm đau đầu, huyết áp cao hoặc các bệnh liên quan đến đầu khác. Nam cư dân lớn tuổi hơn nam chủ hộ cũng có thể bị ảnh hưởng. Nếu không đổi được thì bạn cần kiểm tra lại bếp.

Tại sao phong thủy không gian bếp lại quan trọng?  - 3

5. Bếp không nên đối diện với cửa trước

Với cách đặt bếp theo phong thủy, cửa trước đối diện trực tiếp với bếp sẽ không tốt. Cửa trước và cửa bếp (hoặc nhà bếp) không được tạo thành một đường thẳng. Nếu bạn bước vào cửa trước và có thể nhìn thấy bếp nấu hoặc bếp ở bên cạnh, đó là một vấn đề lớn. Nếu nhà bếp hoặc cửa lò sưởi tạo thành một đường thẳng với cửa trước, năng lượng vào nhà sẽ bị bếp phá hủy. Hơn nữa, có thể gặp các vấn đề về sức khỏe và tài chính. Một cách dễ dàng là đặt một món đồ nội thất nặng hoặc một vách ngăn giữa cửa trước và nhà bếp.

6. Tránh đặt bếp trước cửa phòng tắm

Điều này có thể trực quan đối với một số người. Nhà bếp là nơi chế biến thức ăn. Phòng tắm là nơi xử lý chất thải của cơ thể. Mặt đối mặt có thể làm hỏng cảm giác thèm ăn. Hơn nữa, phòng vệ sinh có đầy đủ các yếu tố nước. Hai mặt đối diện nhau tạo ra xung đột giữa nước và lửa, có thể gây ra nhiều xáo trộn trong cuộc sống. Cách chữa dễ dàng trong trường hợp này là đóng cửa phòng tắm, mắc màn hoặc đặt một chậu cây cạnh cửa phòng tắm …

7. Bếp không nên đối diện với phòng ngủ

Bếp sinh ra khói dầu mỡ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Hãy tưởng tượng bạn phải hít khí độc đó ngay cả khi đang ngủ. Điều đó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn như thế nào? Hơn nữa, mùi thức ăn có thể đọng lại trong phòng ngủ, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của một số người. Cách chữa dễ dàng là đóng cửa phòng ngủ khi nấu ăn và giữ cho nhà bếp (hoặc các khu vực khác) được thông thoáng …

8. Bếp không nên đặt dưới nhà vệ sinh

Ý tưởng ở đây là lượng nước trong nhà vệ sinh có thể ảnh hưởng đến năng lượng lửa của lò. Điều này chỉ áp dụng nếu bếp nấu ngay dưới nhà vệ sinh. Ngoài ra, không nên lo lắng nếu trần nhà cao và xa nhau. Nếu trường hợp này xảy ra với bạn và trần nhà bạn không đủ cao thì cách khắc phục là bạn nên chuyển bếp sang vị trí khác. Tuy nhiên, điều này có thể tốn kém. Nếu bạn chưa trải qua bất kỳ thất bại đáng kể nào trong cuộc đời, điều này có thể không cần thiết.

9. Tránh dầm trên bếp hoặc khu vực nấu nướng

Cách đặt bếp theo phong thủy: Dầm nổi tiếng trong phong thủy vì chúng mang lại áp lực năng lượng. Mặc dù cây chùm ngây có thể được chữa khỏi bằng các loại cây lớn hoặc lớn hơn, nhưng cây không thích hợp trong khu vực bếp. Chùm sáng không chỉ gây hại cho người chuẩn bị bữa ăn mà còn có thể gây ra sự dao động về năng lượng. Do đó, phong thủy của nhà bếp có thể bị ảnh hưởng nặng nề và có thể mang lại những thăng trầm cho gia đình. Giải pháp là làm trần che xà ngang, hoặc dùng đá thạch anh.

10. Tránh bếp đối diện với nguồn nước

Điều này xảy ra khi bồn rửa và bếp tiếp xúc với nhau và tạo thành một đường thẳng. Khi điều này xảy ra, nước của bồn rửa và lửa của bếp sẽ xung đột với nhau. Thiết lập này có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe, cãi vã giữa những người yêu nhau hoặc giảm sự thân mật giữa những người yêu nhau.

Tại sao phong thủy không gian bếp lại quan trọng?  - 4

11. Bếp đặt cạnh nguồn nước.

Xung đột giữa nước và lửa chỉ tồn tại khi bếp nấu và bồn rửa ở cạnh nhau, có thể gây ra các vấn đề về mối quan hệ như không chung thủy. Nếu bồn rửa và bếp nấu cách nhau 1-2m, bạn sẽ không gặp vấn đề xung đột giữa nước và lửa.

12. Không đặt gương trong bếp

Trong phong thủy vị trí đặt bếp, bếp không phải là vị trí thích hợp để đặt gương. Đó là bởi vì gương có khả năng khuếch đại năng lượng của lửa, có thể gây ra sự mất cân bằng và biến động trong cuộc sống của bạn. Hơn nữa, nhà bếp được cho là có năng lượng phong thủy xấu. Có một chiếc gương có thể khuếch đại những năng lượng đó.

13. Giữ cho nhà bếp luôn thông thoáng

Nhà bếp là nơi bạn chuẩn bị thức ăn. Đó là nơi sản sinh ra bệnh ung thư, khói thuốc lá và khói dầu mỡ (Đó cũng là lý do tại sao bếp được cho là có năng lượng phong thủy xấu). Giữ nhà bếp thông thoáng để các khu vực khác trong nhà không bị nhiễm khí độc hại sinh ra từ việc nấu nướng.

14. Giữ nhà bếp sạch sẽ

Một lần nữa, nhà bếp là nơi chuẩn bị thức ăn. Kết quả là, các mảnh vụn thức ăn có thể đọng lại ở các góc khác nhau trong nhà bếp của chúng ta, phát sinh từ các hoạt động như cắt hành tây, làm mềm thịt hoặc để thức ăn trên đĩa … Nếu những mẫu thức ăn này không được làm sạch, vi khuẩn sẽ phát triển và có thể gây ra các vấn đề vệ sinh. Hơn nữa, những mảnh thức ăn này nếu không được làm sạch có thể thu hút côn trùng hoặc thậm chí là động vật gặm nhấm. Tóm lại, nếu bạn không giữ nhà bếp sạch sẽ, năng lượng tiêu cực do nhà bếp mang lại có thể tồi tệ hơn phòng tắm của bạn!

Tóm lại, về mặt bệnh lý, trăm bệnh đều “từ miệng mà vào”, vì vậy muốn có sức khỏe để thu hút tài lộc, khi chưa có giải pháp khắc phục, sửa chữa thì cách tốt nhất là luôn giữ cho phòng bếp được thông thoáng. và sạch sẽ.

Nguồn: http: //m.giadinh.net.vn/o/vi-sao-phong-thuy-khong-gian-phong-bep-quan-trong-20200114152 …

5 đại kỵ trong phong thủy nhà bếp tuyệt đối không được quên kẻo rước họa vào nhà

Nếu đặt bàn bếp đối diện nhà vệ sinh, vận may sẽ bị luồng khí ô uế cuốn đi, bản thân gia chủ cũng có thể đau ốm liên miên.

Theo Chuyên gia phong thủy Hữu Thiện (Gia đình & Xã hội)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *