Bão số 2 đang suy yếu vẫn gây mưa xối xả ở Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An

Rate this post

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, đêm qua 10/8, sau khi đi sâu vào Vịnh Bắc Bộ, bão số 2 (bão MULAN) đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Sáng sớm nay 11/8, một áp thấp nhiệt đới đã đi vào đất liền các tỉnh Quảng Ninh – Hải Phòng.

Bão số 2 đang suy yếu vẫn gây mưa xối xả ở Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An - ảnh 1

Quận Thanh Xuân (Hà Nội) từ sáng sớm đã có mưa xối xả do ảnh hưởng của bão số 2

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cũng ghi nhận, trong đêm qua và sáng sớm nay 11/8, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa đến Nghệ An có mưa vừa, mưa to. mưa to, có nơi mưa rất to.

Bão số 2 đang suy yếu vẫn gây mưa xối xả ở Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An - Ảnh 2

Nước mưa không thoát nhanh trên đường Nguyễn Trãi khiến xe máy phải lao lên vỉa hè

Cụ thể, lượng mưa đo được tại các địa phương (từ 19h ngày 10/8 đến 1 giờ ngày 11/8) như Cô Tô (Quảng Ninh) 83 mm; tại Mẫu Sơn (Lạng Sơn) 81 mm; tại Hoành Bồ (Quảng Ninh) 68 mm; tại Con Cuông (Nghệ An) 66 mm; tại Thanh Quan (Thanh Hóa) 43 mm…

Bão số 2 đang suy yếu vẫn gây mưa xối xả ở Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An - ảnh 3
Mưa lớn trong giờ cao điểm khiến giao thông trên đường Nguyễn Trãi ùn tắc

\N

Dự báo thời tiết ngày và đêm 11/8, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa sẽ có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 50-100 mm, có nơi trên 120 mm. Khu vực Nghệ An lượng mưa phổ biến 30 – 60 mm, có nơi trên 70 mm. Ngày và đêm 12/8, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa đến Nghệ An có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 20 – 50 mm, có nơi trên 70 mm.

Còn Hà Nội từ chiều 10/8 có mưa to do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2. Mưa lớn dần về đêm và rạng sáng 11/8, nhiều khu vực trên địa bàn Hà Nội vẫn có mưa xối xả. .

Bão số 2 đang suy yếu vẫn gây mưa xối xả ở Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An - ảnh 4

Nhiều phụ huynh ở Hà Nội vất vả đưa con đi học dưới trời mưa tầm tã

Dự báo thời tiết hôm nay từ 11/8 đến 12/8, khu vực Hà Nội tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến từ 70-150 mm, có nơi trên 150 mm.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 2, Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An sẽ tiếp tục có mưa to đến rất to. Mưa lớn sẽ tập trung chủ yếu từ sáng đến chiều nay, khả năng mưa tiếp tục đến hết ngày 12/8.

Trong đợt mưa lớn sau bão số 2 này, vùng núi, Trung du Bắc Bộ và khu vực phía Tây các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An có nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất; Các khu vực đô thị và vùng trũng thấp cũng cần đề phòng ngập úng.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *