Tại sao người giàu thích đặt cây bình an trong nhà? Cái tên nói lên tất cả

Rate this post


Cây bình an là loại cây phong thủy mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Những năm gần đây, ngày càng nhiều người thích trồng cây bình an trong nhà bởi ý nghĩa và hình dáng khỏe khoắn, bắt mắt của nó.

Hòa bình là một loại cây cảnh có hình dáng nhỏ nhắn, lạ mắt và khá dễ trồng. Lá mọc rậm, hình bầu dục. Những đường viền chạy dọc theo thân lá tạo vẻ rất bắt mắt cho cây. Cây đúng với tên gọi của nó, nó mang nhiều ý nghĩa về sự may mắn cho gia chủ.

Tại sao người giàu thích đặt cây bình an trong nhà?  Cái tên nói lên tất cả - 1

1. Cây bình yên trong nhà phong thủy

Cái tên hòa bình mang hàm ý tốt lành, mang đến những điều thuận lợi. Loại cây này giúp chủ nhân cầu tài lộc, cầu may, hộ mệnh cho gia đình bình an, phát triển thuận lợi. Khi trồng cây bình an trong gia đình sẽ giúp gia chủ được bảo vệ về mặt tâm linh.

Giúp thư giãn tinh thần, rất thích hợp cho những người thường xuyên gặp căng thẳng trong công việc. Ngoài ra, bình an còn giúp thúc đẩy sự thư thái, thoải mái, tạo không khí hòa thuận trong gia đình.

Cây bình an là loại cây phong thủy mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, không phải tùy tiện trưng bày ở đâu thì cây cũng phát huy được tác dụng của mình.

Để cây bình an mang lại nhiều phúc khí nhất cho gia chủ thì vị trí trưng bày thích hợp nhất là ở phòng khách hoặc ban công. Cây thanh bình xanh tốt quanh năm có tác dụng lưu thông không khí, giúp tăng sinh khí, đổi mới tâm trạng. Điều này giúp gia chủ giảm bớt căng thẳng trong công việc, thư thái đầu óc, vui vẻ hơn.

Tại sao người giàu thích đặt cây bình an trong nhà?  Cái tên nói lên tất cả - 3

– Khi bày cây trong phòng khách nên đặt cây nghiêng 45 độ. Nơi đó là vượng khí của ngôi nhà nên khi đặt cây ở hướng này có thể mang lại vượng khí cho gia chủ. Cây hòa bình có đặc tính ưa mát nên người trồng phải đảm bảo đủ không gian cho cây phát triển.

– Trong quá trình sinh trưởng nếu thấy cây có dấu hiệu héo úa thì phải cắt bỏ để tránh ảnh hưởng đến cây. Nếu cây bị chết, gia chủ phải lập tức đưa cây ra ngoài, thay cây mới, nếu không sẽ ảnh hưởng đến phong thủy chung và mang lại nhiều rủi ro xấu cho gia đình.

2. Chăm sóc cây bình an.

Mặc dù hòa bình là một loại cây dễ sống và phát triển nhưng nó cũng có những yêu cầu riêng:

– Độ ẩm

Hòa bình là loại cây ưa mát. Người trồng lưu ý tưới nước từ 2 đến 3 lần / tuần để đảm bảo độ ẩm cho cây. Bên cạnh đó, bạn có thể mua máy tạo ẩm phòng để phun sương cho cây, đảm bảo đặt máy đủ gần để cung cấp độ ẩm trong không khí cho cây nhưng không làm ướt tán lá, hoa.

Ngoài ra, chủ nhân có thể dùng bình xịt và phun sương cho cây hàng ngày để cây giữ được độ ẩm tốt nhất. Trồng các chậu cây gần nhau cũng là cách giúp chúng tăng cường độ ẩm trong không khí để tương sinh.

Tại sao người giàu thích đặt cây bình an trong nhà?  Cái tên nói lên tất cả - 4

– Ánh sáng

Tránh di chuyển nồi quá thường xuyên. Đặc biệt là từ chỗ tối đến nơi có ánh nắng mạnh. Ngoài ra, cần tránh để cây vừa phơi nắng vừa tưới nước, như thể sẽ “luộc” cây.

– Bón phân

Đối với cây trồng trong nhà, không nên bón phân trực tiếp bằng cách xúc đất như cây trồng ngoài vườn. Đa số cây trồng trong chậu nhỏ dễ gây gãy rễ, nứt ổ gà. Người trồng có thể thả một lớp phân tan chậm lên bề mặt đất để phân ngấm từ từ vào đất sau mỗi lần tưới. Hoặc pha loãng phân với nước sạch rồi tưới quanh gốc cây.

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/tai-sao-nguoi-giau-co-thich-dat-cay-binh-an-trong -…

3 cây hoa lạ, đẹp trồng được mọi mùa, người mới bắt đầu trồng thử vài chậu

Các loại cây này có đặc điểm chung là ưa sáng, dễ chăm sóc và không cần bón nhiều phân.

Ngôi nhà có một khu vườn

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *