Tại sao người dân không mặn mà với việc sử dụng các dịch vụ công trực tuyến?

Rate this post

Nguyên nhân được người dân phản ánh là do thao tác nộp hồ sơ trực tuyến chưa thực sự thuận tiện, thông suốt như với một số dịch vụ thiết yếu, khai sinh, đăng ký tạm trú, người dân còn thao tác khá tốt. là công việc khó khăn.

Chị Thủy ở Hà Nội trải nghiệm đăng ký dịch vụ khai sinh trên Cổng Dịch vụ công quốc gia. Khi nộp hồ sơ, cô nhận thấy có hai vấn đề. Thứ nhất, thông tin phải nhập đi nhập lại nhiều lần nên quá trình nhập thông tin có thể bị sai sót. Thứ hai, phần yêu cầu nộp hồ sơ nhưng khó hiểu, dài dòng khiến chị không biết nộp hồ sơ gì.

Tại sao người dân không mặn mà với việc sử dụng các dịch vụ công trực tuyến?  - Ảnh 1.

Còn với anh Bùi Quang Huy, khi trải nghiệm đăng ký tạm trú, trên giao diện này, phần khai báo tạm trú có hai ô để người dùng lựa chọn nhưng không tính được. Khi điền xong rất nhiều thông tin, tải tệp về, không hiểu sao tệp lại trống, buộc ông phải khai báo lại.

“Tôi hy vọng sau khi điền đầy đủ thông tin trên giao diện, khi tải file về máy sẽ tự động nhập lại thông tin cho tôi”, anh Huy nói.

Tại sao người dân không mặn mà với việc sử dụng các dịch vụ công trực tuyến?  - Ảnh 2.

Tại hội nghị về công tác cải cách hành chính tổ chức tại TP. Mới đây, đại diện Cục Kiểm soát thủ tục hành chính, Văn phòng Chính phủ đánh giá: Việc kết nối trong thanh toán dịch vụ đất đai tại thành phố lớn nhất nước còn quá chậm so với nhiều địa phương khác. .

Để nâng cao tỷ lệ sử dụng dịch vụ công trực tuyến, mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt “Bộ chỉ số đánh giá chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp thông qua giải quyết thủ tục hành chính và cung cấp dịch vụ công theo quy định của pháp luật”. thời gian thực ”. Đặc biệt, để thu hút người dùng bằng dịch vụ công trực tuyến, việc thực hiện thủ tục hành chính cần đơn giản, dễ hiểu, người dùng nhanh chóng nhận được kết quả.

Hiện một số thành phố lớn được chọn làm thí điểm triển khai đề án 06 của Chính phủ, trọng tâm từ nay đến cuối năm số hóa hoàn toàn 25 dịch vụ công trực tuyến thiết yếu. Việc triển khai được Chính phủ yêu cầu triển khai đồng bộ, tránh cục bộ nào với mục đích cuối cùng là đưa dịch vụ công trực tuyến đến người dùng một cách hiệu quả nhất, tốt nhất.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *