Tại sao Eren bắt đầu ầm ầm?

Rate this post

Không ai biết họ cảm thấy thế nào về Eren Yeager vào thời điểm này. Nhân vật chính của chúng ta muốn phá hủy mọi thứ.

Anh ấy có một lý do, nhưng nó là một lý do tốt?

Vì vậy, tại sao anh ta bắt đầu ầm ầm?

Người hâm mộ không chắc liệu họ có thể tin tưởng vào ý định của Eren hay không khi anh ấy có sức mạnh của Titan Sáng lập.

Eren lên kế hoạch gây ra một thảm họa toàn diện giết chết tất cả những ai không sống trên Eldia, hay còn gọi là Đảo Paradis.

Khi nhiều tập của nửa sau của phần cuối cùng ra mắt, Eren dần trở thành một kẻ tệ hại chính thức.

Một số người hâm mộ có ý kiến ​​​​mạnh mẽ về Eren and the Rumble mặc dù họ không hiểu rõ về nó lắm.

Attack on Titan không phải là một bộ truyện dễ hiểu bởi có rất nhiều nghịch lý thời gian và cốt truyện xoắn xuýt trong đó.

Trong bài viết này, tôi giải thích mọi thứ cần biết về tiếng ầm ầm, bao gồm nó là gì, tại sao Eren lại làm như vậy nếu nó có thể dừng lại và điều gì xảy ra tiếp theo.

Rumble trong Attack on Titan là gì?

Tại sao Eren bắt đầu ầm ầm

Trong “Attack on Titan”, Rumble là thời điểm mà các Titan Tường thành khổng lồ bị mắc kẹt trong các bức tường của Đảo Paradis được giải thoát. Điều này gây ra rất nhiều cái chết và sự hủy diệt.

Karl Fritz lần đầu tiên sử dụng Rumble như một mối đe dọa đối với tất cả những người không phải là người Eldian.

Sau khi rút lui lực lượng của mình, để người Marley tiếp quản và rút lui về Paradis cùng với những người Eldian còn lại, anh ta nói với phần còn lại của thế giới rằng nếu họ cố gắng tấn công Eldia, anh ta sẽ sử dụng sức mạnh của Titan Sáng lập để hủy diệt thế giới.

Anh ta đã nhốt hàng nghìn Bức tường khổng lồ trong Bức tường Rose, Maria và Sheena của Đảo Paradis. Khi họ được giải thoát khỏi Bức tường, bàn chân khổng lồ của họ có thể nghiền nát cả thành phố.

Người Marley không tấn công người Eldian vì yêu cầu này. Fritz xóa ký ức của những người bên trong bức tường. Kết quả là những người Eldian đã quên đi quá khứ của họ và không biết tiếng ầm ầm là gì.

Mọi người nghĩ rằng Bức tường chỉ được làm bằng đá trong một thời gian dài. Mãi cho đến khi Eren và Annie đánh nhau, họ mới biết được sự thật.

Làm thế nào Eren có thể tự mình bắt đầu Rumble?

cuộc tấn công ầm ầm vào titan

Trong Đột kích bất ngờ vào Thiên đường, Gabi chặt đầu Eren, và Zeke bắt được đầu của Eren trước khi anh ta chết.

Hai người họ được đưa đến Vương quốc Con đường, nơi Eren nói rằng anh ta không bao giờ có ý định làm theo kế hoạch giết tất cả mọi người của Zeke và mục tiêu của anh ta luôn là cứu người dân Paradis bằng cách giết những người khác.

Eren được Ymir Fritz trao cho anh ta toàn bộ sức mạnh của Titan Thủy tổ bằng cách hứa sẽ trả tự do cho cô.

Hãy để tôi cũng nói về việc Eren, người không thuộc dòng máu Hoàng gia, vẫn có thể có Titan Thủy tổ như thế nào.

Mãi cho đến khi nói chuyện với Zeke, anh trai cùng mẹ khác cha, anh mới phát hiện ra. Dina Fritz là mẹ của Zeke. Cô ấy đến từ gia đình Fritz gốc, được gọi là “Dòng máu Hoàng gia.”

Đây là lý do tại sao Hange nói rằng Eren hấp thụ Zeke trong tập gần đây nhất, có tên là “Pride”. Đầu của Eren nằm trong tay Zeke.

Khi Eren có được sức mạnh của Titan Thủy tổ, nó sẽ xuất hiện xung quanh anh ta và mở rộng ra là xung quanh Zeke.

Tại sao Eren bắt đầu ầm ầm?

bi kịch của eren yeager cách nhân vật thay đổi trong suốt cuộc tấn công titan 1024x576 2

Trong Attack on Titan, Eren bắt đầu Rumble để cứu ngôi nhà của mình, Paradis, bằng cách giết rất nhiều người trên khắp thế giới.

Nhưng đây chỉ là những gì nó trông giống như. Eren muốn hoặc phải bắt đầu Rumble vì một lý do phức tạp hơn nhiều.

Hãy cùng xem Rumble từ 4 quan điểm chính:

Tương lai được đặt trong đá

Khi Eren hôn tay Historia, mọi chuyện bắt đầu xảy ra. Eren kết nối với các Con đường và có được ký ức của tất cả những người đã nắm giữ Titan Thủy tổ trong quá khứ, bao gồm cả cha của anh ấy.

Anh ấy cũng nhìn thấy tương lai của Rumble và cách mọi thứ phải xảy ra để nó xảy ra hoặc tương lai ảnh hưởng đến quá khứ như thế nào để tương lai có thể xảy ra.

Anh ấy cũng thấy rằng Eren từ năm 854 có thể thuyết phục cha mình làm những điều sẽ khiến Rumble xảy ra. Cả quá khứ và tương lai luôn được cho là sẽ diễn ra theo cách chúng đã làm.

Eren có thể tiếp bước tương lai của mình vì cậu có thể nhìn thấy những gì mình sẽ làm. Anh ấy luôn biết rằng Rumble sẽ xảy ra, rằng đó “là cách duy nhất.”

Đây cũng là lý do tại sao anh ấy cười khi Sasha chết. Nó cho anh ấy thấy rằng tương lai đã được định sẵn và bất kể anh ấy hay bất kỳ ai khác đã làm gì, nó sẽ luôn như vậy.

Vì vậy, Eren bắt đầu Rumble vì đó là số phận của anh ấy để làm như vậy. Vì vậy, để nói, con đường đã được thiết lập.

Chủ nghĩa dân tộc và chương trình nghị sự cá nhân

Điều này là do Eren có những ý tưởng rất cực đoan về cách bảo vệ đất nước của mình.

Khi biết rằng ở Shiganshima có người sống bên ngoài Bức tường, mục tiêu của Eren trở nên rõ ràng hơn. Niềm tin cốt lõi của anh ấy bị lung lay, và anh ấy trở nên rất ghét các Titan.

Vì Lời nguyền của Ymir, anh ta đã chứng kiến ​​nhiều người vô tội chết vì những lỗi lầm mà tổ tiên họ đã gây ra. Anh ấy đã mất đi những người bạn và những người lính của mình, như Marco, cũng như Biệt đội Levi đã hy sinh để bảo vệ anh ấy.

Eren muốn cứu người của mình, đặc biệt là Armin và Mikasa. Anh ấy đã chọn cứu Đảo Thiên đường và những người anh ấy yêu thương mặc dù điều đó có nghĩa là cứu cả thế giới.

Tôi không phải là một fan hâm mộ lớn của dòng suy nghĩ này, nhưng có vẻ như nói rằng Eren muốn giải phóng người dân của Paradis và không có lựa chọn nào khác ngoài việc bắt đầu Rumble.

Khi nói chuyện với Thần dân của Ymir thông qua thần giao cách cảm, anh ấy nói với họ rằng anh ấy muốn bảo vệ người dân của mình, nhưng thế giới bên ngoài Bức tường sẽ không dừng lại cho đến khi tất cả họ đều chết.

Trong chương 131, anh gặp Ramzi, một cậu bé tị nạn Marleyan, và nói với cậu rằng khi phát hiện ra những người sống bên ngoài Bức tường, anh đã rất tức giận và muốn giết tất cả mọi người.

Anh ấy nói xin lỗi đứa trẻ vì anh ấy biết rằng Rumble là cách duy nhất và nó đã xảy ra trong tương lai.

Tự do khỏi các Titan

Tất cả nỗi đau, máu và cái chết đều bắt nguồn từ sức mạnh của các Titan. Khi Ymir Fritz trở thành Titan đầu tiên và có được sức mạnh của Titan Thủy tổ, cô ấy đã mất tất cả ý chí tự do của mình. Cô ấy bị bắt làm nô lệ bởi Dòng máu Hoàng gia và sống trong sợ hãi, ngay cả sau khi cô ấy chết, khi Eren phát hiện ra khi anh đi cùng Zeke vào Vương quốc Con đường.

Eldia trở nên căm ghét vì sức mạnh của các Titan. Các Titan cai trị người Marley cho đến khi họ tiếp quản quyền lực của họ (ngoại trừ Người sáng lập), và sau đó người Marley cũng làm điều tương tự với người Eldian.

Titans mang hận thù và hủy diệt vào thế giới. Họ cũng lan truyền những lời dối trá và giữ bí mật, điều này làm tổn thương tất cả mọi người như nhau.

Eren muốn bắt đầu Rumble để anh ấy và người của anh ấy, Eldians và Marleyans, có thể thoát khỏi sự kìm kẹp kỳ lạ mà số phận Titan đã áp đặt lên họ. Anh ấy đã thấy cách Ymir, Zeke, cha anh ấy, các Chiến binh Marleyan, Mikasa, Armin và những người trẻ tuổi của Paradis đều bị buộc phải đóng vai của họ.

Chỉ bằng cách bắt đầu Rumble, anh ấy mới có thể có được sự tự do mà anh ấy vô cùng mong muốn. Anh ta không phải là một kẻ xấu điên rồ, giết người; anh ta chỉ là một người đàn ông có sức mạnh để thoát khỏi sức mạnh siêu phàm của Titans.

Kết thúc chu kỳ hận thù

Đối với những người đã đọc truyện tranh, Eren biết rằng mình sẽ chết. Anh ta bắt đầu Rumble để kết thúc cuộc chiến giữa hai cường quốc thế giới, cuộc chiến khủng khiếp không bao giờ kết thúc và vòng quay của sự thù hận.

Ngay cả những kẻ thù đến với nhau khi thế giới sắp kết thúc. Eren đã mang Eldians và Marleyans lại với nhau bằng cách hy sinh mạng sống của mình. Cả hai bên đều đang chiến đấu chống lại Titan Thủy tổ, kẻ có thể đã giết tất cả mọi người trên Trái đất.

Phải, Eren đã giết 80% số người, nhưng những người còn sống biết rằng chính một Eldian đã giết Eren. Eren biết rằng khi đến lúc, Mikasa sẽ giết anh.

Vì vậy, khi Armin và Mikasa đến nói chuyện với anh ấy, đây là lý do tại sao anh ấy lại hành động như vậy. Anh ta cần họ ghét anh ta và nghĩ rằng anh ta có thể giết rất nhiều người, điều mà anh ta có thể.

Chỉ còn lại Ackermans và 9 Titans sau khi Titan Thủy tổ biến mọi Eldian thành Titan Thuần chủng. Người duy nhất biết cách ngăn chặn Người sáng lập là Mikasa.

Vì vậy, nếu bạn theo dòng suy nghĩ này, Eren là một người tử vì đạo. Vì những gì anh ta đã làm, các Titan và chu kỳ thù hận khủng khiếp đã diễn ra hàng trăm năm không còn nữa.

Làm thế nào để Rumble có thể dừng lại?

Eren AOT

Rumble có thể được dừng lại, nhưng Eren không phải là người làm điều đó. Thay vào đó, Levi vô tình dừng nó lại. Zeke, người mang dòng máu Hoàng tộc, là cách duy nhất để Eren sử dụng sức mạnh của Titan Thủy tổ.

Cách duy nhất để ngăn chặn Rumble là giết Zeke, kẻ đã bị ăn thịt bởi Eren, Titan Thủy tổ, một sinh vật có xương sống.

Khi Levi nhìn thấy Zeke chui ra khỏi xương sống của Eren, anh ta đã chặt đầu anh ta ngay lập tức. Điều này ngăn chặn sự ầm ầm.

Eren phải liên tục chạm vào Zeke để sử dụng khả năng của Người sáng lập, giống như anh ta có thể kiểm soát khả năng của Tiếng hét bằng cách chạm vào Người khổng lồ mỉm cười.

Khi đầu của Zeke bị chặt, anh ta không thể nói chuyện với Người sáng lập nữa, vì vậy tiếng ầm ầm tự kết thúc.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *