Tại sao các chuyên gia phong thủy lại khuyên không nên đặt sofa trước cửa sổ?

Rate this post

Quản lý không gian sống theo nguyên tắc phong thủy không chỉ là thúc đẩy năng lượng tích cực trong phòng. Bất kỳ ai trong chúng ta cũng muốn khuyến khích năng lượng tốt trong phòng khách.

Việc bố trí nội thất hay lắp đặt gương sẽ mang đến cho bạn một không gian hài hòa và cân đối. Một trong những thay đổi lớn nhất mà bạn có thể thực hiện, theo các chuyên gia phong thủy, đó là vị trí đặt ghế sofa.

Tại sao các chuyên gia phong thủy lại khuyên không nên đặt sofa trước cửa sổ?  - Đầu tiên

Đặt sofa theo đúng phong thủy sẽ mang đến cho bạn một không gian phòng khách hài hòa và cân đối (Ảnh: Getty).

Ghế sofa được đặt trước cửa sổ có lợi cho phòng khách về mặt thẩm mỹ. Tuy nhiên, ý tưởng bài trí phổ biến này có thể gây ra một số vấn đề liên quan đến bài học phong thủy. Dưới đây là những điều bạn cần biết khi xem xét nơi đặt ghế sofa mới của bạn.

Tại sao không nên kê sofa trước cửa sổ?

Melissa Waite Stamps, một thành viên của Hiệp hội Phong thủy Quốc tế, cho biết: “Mặc dù những chiếc ghế sofa đặt dưới cửa sổ trông rất tuyệt nhưng chúng có thể gây ra một số vấn đề”. Chuyên gia này cảnh báo rằng đặt ghế sofa trước cửa sổ là một trong những đặc điểm phong thủy chính mà ngôi nhà nên tránh vì không gian thiếu bức tường mang lại cảm giác được bảo vệ.

Melissa nói: “Ghế sofa, bàn làm việc và giường ngủ cần có một bức tường để hỗ trợ. Đây có thể được gọi là ‘ngọn núi phía sau’ ‘vì nó mang lại cảm giác được bảo vệ”.

Tại sao các chuyên gia phong thủy lại khuyên không nên đặt sofa trước cửa sổ?  - 2

Đặt ghế sofa dưới cửa sổ có thể tạo ra cảm giác dễ bị tổn thương và bồn chồn cho con người khi năng lượng mạnh tràn vào phòng (Ảnh: Tương lai).

Tuy nhiên, vấn đề không chỉ có vậy. Melissa cho biết: “Năng lượng (chi) đi vào qua cửa sổ có thể mạnh hoặc hỗn loạn, tùy thuộc vào hướng cửa sổ đối diện hoặc tầm nhìn mà nó đưa vào không gian,” Melissa nói.

Do đó, đặt ghế sofa của bạn dưới cửa sổ có thể tạo ra cảm giác dễ bị tổn thương và cảm giác bồn chồn khi năng lượng mạnh tràn vào phòng.

Theo Melissa, “Mouth of Chi” là kiến ​​trúc cửa trước của ngôi nhà, và đây là nơi năng lượng đi vào không gian và lưu thông khắp ngôi nhà. “Năng lượng có rất nhiều đặc tính và biểu hiện, và đôi khi chúng ta cần phải hành động để biến nó thành năng lượng tích cực và may mắn,” cô giải thích.

Năng lượng vào nhà thông qua cửa ra vào và cửa sổ. Vì vậy, kê sofa dưới cửa sổ được cho là vị trí không may mắn nhất trong phong thủy.

Vậy bạn nên làm gì?

Có rất nhiều cách để thúc đẩy năng lượng tích cực trong không gian phòng khách. Thay vì đặt ghế sofa cạnh cửa sổ, Melissa nói rằng bạn có thể truyền năng lượng phong thủy và tạo ra một bầu không khí tích cực trong nhà.

Cô nói: “Bạn có thể treo một viên pha lê hoặc chuông gió có mặt tròn trên nhiều dây lụa đỏ hoặc ruy băng để biến năng lượng vào nhà thành năng lượng may mắn.

Tại sao các chuyên gia phong thủy lại khuyên không nên đặt sofa trước cửa sổ?  - 3

Đặt một cái cây sau ghế sofa để tạo cảm giác được “che chở” (Ảnh: Apartment Therapy).

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt một cây cao phía sau ghế sofa để tượng trưng cho “‘ngọn núi phía sau'”. Điều này sẽ làm giảm năng lượng hỗn loạn hoặc ào ạt vào nhà qua cửa sổ.

Đặt sofa cách cửa sổ bao xa thì thích hợp?

Jen Ebert, biên tập viên kỹ thuật số của Homes & Gardens cho biết: “Ghế sofa nên được đặt cách cửa sổ ít nhất một bước chân. Điều này cho phép kéo rèm qua lại mà không vướng víu và cũng giúp việc lau chùi phía sau dễ dàng hơn”.

Tại sao các chuyên gia phong thủy lại khuyên không nên đặt sofa trước cửa sổ?  - 4

Ghế sofa nên được đặt cách xa cửa sổ ít nhất một bước chân (Ảnh: Emma Lee).

Ngoài ra, theo biên tập viên, khoảng cách này cũng sẽ tạo cảm giác rộng rãi, thoáng mát hơn cho phòng khách.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *