Tại Lạng Sơn, trời mưa to nhiều nơi, có nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất.

Rate this post

Chú thích ảnh
Nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn xuất hiện mưa vừa, mưa to kéo dài. Ảnh: TTXVN phát

Trong đó, lượng mưa lớn nhất tại huyện Hữu Lũng 123mm; Sơn mẫu 55mm; Bắc Sơn 40 mm… Mưa lớn kéo dài trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã gây ngập úng cục bộ nhiều nơi, xuất hiện nhiều điểm sạt lở, nguy cơ sạt lở cao.

Đặc biệt, tại thị trấn Hữu Lũng, huyện Hữu Lũng, tối 20/8 có mưa lớn, nước sông Thương dâng cao làm sạt lở nhiều khu vực bãi sông. Hậu quả, có một căn nhà hai tầng và hai căn nhà cấp 4 (tại khu vực cầu Mét, khu An Thịnh, thị trấn Hữu Lũng) của người dân sống gần bờ bị sụt lún, đổ sập xuống sông.

Theo lãnh đạo UBND huyện Hữu Lũng, vụ việc không gây thiệt hại về người. Ngay sau khi nắm tình hình, lực lượng chức năng đã kịp thời có mặt để giúp đỡ, hỗ trợ người dân di chuyển tài sản; Đồng thời căng dây cảnh báo không cho người dân di chuyển xung quanh khu vực sạt lở. Ngoài ra, UBND huyện đã cử đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ ban đầu cho các gia đình bị thiệt hại.

Trước tình hình mưa lớn và dự báo có nhiều diễn biến phức tạp trong thời gian tới, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lạng Sơn đã có công điện gửi các huyện, thành phố chủ động triển khai các biện pháp ứng phó. đo. Ngoài việc đảm bảo sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống thiên tai, các địa phương phải tập trung truy tìm các hộ dân sống xung quanh sông suối, nơi có nguy cơ sạt lở, vận động người dân không ngủ lại nhà khi trời mưa to. , chủ động phòng, tránh những thiên tai đáng tiếc xảy ra.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *