Bà Rịa – Vũng Tàu thành lập trạm y tế lưu động, điều trị F0 tại nhà

Rate this post

Ngày 17/11, Ban chỉ đạo phòng chống dịch cúm gia cầm 19 tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu họp bàn về tình hình công tác phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh, trong đó nhấn mạnh yêu cầu thành lập trạm y tế lưu động hỗ trợ điều trị bệnh F0 tại nhà.

Theo ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, do số ca nhiễm mới Covid-19 trên địa bàn tỉnh liên tục tăng nên cơ sở cách ly và bệnh viện dã chiến chỉ đạt 50% công suất. . “Đã đến lúc tỉnh cần triển khai cách ly F1, điều trị F0 tại gia đình và cơ quan”, ông Tuấn cho biết thêm.

Ông Tuấn cho biết nguyên nhân gia tăng số ca mắc trên địa bàn tỉnh tập trung vào nhóm nguy cơ cao như công nhân các khu công nghiệp, lái xe tải, công nhân công trường, người chăm sóc sức khỏe. sản xuất, kinh doanh, nhất là đối tượng đi từ vùng có dịch.

Trong khi đó, một số người dân còn chủ quan, ý thức phòng bệnh chưa tốt, có hành vi vi phạm trong việc khai báo y tế cho người dân từ vùng dịch đến Bà Rịa – Vũng Tàu.

Bà Rịa - Vũng Tàu thành lập trạm y tế lưu động, điều trị F0 tại nhà - ảnh 2

Người dân kê khai y tế thông qua phần mềm

Ông Mai Ngọc Thuận, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đề nghị các địa phương phải kiểm soát chặt chẽ việc tụ tập đông người, tuyên truyền vận động người dân thực hiện nghiêm túc 5K, không để người dân mua bán tự phát. ven đường, tập trung ăn uống tại các nhà hàng.

14 triệu liều vắc xin Covid-19 đã được cấp phát cho địa phương nhưng chưa được tiêm

\N

Đánh giá lại mức độ dịch để điều trị F0 tại nhà

Đồng chí Mai Ngọc Thuận đề nghị các địa phương đánh giá lại mức độ dịch thực tế của các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh để đưa ra phương án phòng chống dịch sát với thực tế của từng địa phương.

Bà Rịa - Vũng Tàu thành lập trạm y tế lưu động, điều trị F0 tại nhà - ảnh 3

Bệnh viện Vũng Tàu, nơi F0. bệnh nhân được điều trị

Các địa phương cần nhanh chóng thành lập các trạm y tế lưu động để chuẩn bị cách ly và điều trị bệnh F0 tại nhà vào ngày 25 tháng 11. Trạm y tế di động này sẽ hỗ trợ điều trị các ca bệnh F0 tại nhà.

Lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu yêu cầu các địa phương sẵn sàng với các tình huống xấu hơn không để bị động, bất ngờ vì dịch bệnh có thể lây lan sâu hơn, phải luôn giữ vững tuyến đầu phòng, chống. Dịch 24 giờ.

Bà Rịa - Vũng Tàu thành lập trạm y tế lưu động, điều trị F0 tại nhà - ảnh 4
CSGT TP.Vũng Tàu kiểm tra giấy phép đi đường của người dân

Lực lượng Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu được yêu cầu quản lý, kiểm soát người từ địa phương khác đến địa bàn, nhất là thực hiện khai báo, cách ly y tế theo quy định. Tổ chức tuần tra, kiểm soát việc thực hiện các quy định về phòng chống dịch tại các cơ sở kinh doanh, nơi công cộng, khu vực thường xuyên tập trung đông người, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Việc cách ly và điều trị F0 tại nhà cần có sự chuẩn bị chu đáo, tổ chức hợp lý, khoa học để phát huy được ưu điểm của hệ thống trạm y tế lưu động tại các địa phương.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *