Suzuki bỏ sản xuất ô tô giá rẻ

Rate this post

Suzuki, ngoài thị trường Ấn Độ – nơi xe đô thị là yếu tố không thể thiếu, sẽ dần chia tay phân khúc xe đô thị giá dưới 20.000 USD. Thông tin này trái ngược với những gì hãng đã cam kết cách đây 2 năm về việc gắn bó với phân khúc xe giá rẻ.

Tuy nhiên, thương hiệu Nhật Bản không phải là không có lý do của nó.

“Công nghệ đã có những bước phát triển nhảy vọt. Các tiêu chuẩn an toàn và nhiều yếu tố khác khiến các nhà sản xuất ô tô phải liên tục cập nhật sản phẩm của mình”, Tổng giám đốc Suzuki Australia, ông Michael Pachota, cho biết.

Những yếu tố trên khiến mức giá dưới 20.000 USD hiện nay không còn khả thi như giai đoạn 2015 – 2016 khi xe cỡ nhỏ lên ngôi.

Việc phân khúc này không mang lại nhiều lợi nhuận cho các hãng xe cũng khiến họ không còn mặn mà như trước, nhất là khi cuộc đua doanh số hiện nay không còn quá khốc liệt do hãng nào cũng phải sản xuất cầm chừng do thiếu phụ tùng thay thế. kiện.

Một phần như Suzuki đã nói, giá xe trung bình trên thế giới đang tăng lên từng ngày trong những năm gần đây.

Khách hàng toàn cầu ngoài việc không còn sự lựa chọn, họ cũng sẵn sàng chi thêm tiền để chọn được chiếc xe ưng ý, thể hiện qua việc SUV – phân khúc đắt khách hơn cả “cựu vương” sedan, đã trỗi dậy. lên vị trí hàng đầu. số 1 ​​toàn cầu.

Theo Quang Phong

Tuổi trẻ trực tuyến

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *