Số ca mắc sốt xuất huyết ở Quảng Bình tăng mạnh, ghi nhận hơn 3 nghìn ca – Hoạt động tại địa phương

Rate this post

Theo đó, số ca mắc sốt xuất huyết cao nhất ở 2 huyện Lệ Thủy (1.019 ca), huyện Bố Trạch (643 ca), huyện Quảng Ninh (477 ca) và TP. Đồng Hới (375 ca), Quảng Trạch (275 ca), TX. Ba Đồn (237 trường hợp); Hai huyện có số mắc mới thấp hơn các địa phương trong tỉnh là Tuyên Hóa (56 ca) và Minh Hóa (24 ca). Theo đánh giá, số ca mắc sốt xuất huyết đã tăng mạnh so với cùng kỳ năm 2021.

Công tác phòng, chống sốt xuất huyết được triển khai tích cực tại các địa phương có nguy cơ cao.

Đặc biệt, 10 ngày trở lại đây, số ca mắc mới tăng nhanh (gần 1.000 ca. Bình quân mỗi ngày trên địa bàn tỉnh phát hiện mới từ 60-70 người. Đến nay, chưa có trường hợp tử vong do sốt xuất huyết nhưng có một số bệnh nhân diễn biến nặng phải chuyển lên tuyến trên.

Hiện dịch sốt xuất huyết tại các địa phương vẫn đang diễn biến phức tạp, có nguy cơ bùng phát cao, nhất là các huyện Lệ Thủy, Bố Trạch, Quảng Ninh và TP. Đồng Hới.

Để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, UBND tỉnh Quảng Bình vừa có văn bản chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh.

Trong đó giao Sở Y tế theo dõi sát tình hình dịch bệnh COVID-19 và các dịch bệnh khác, kịp thời tham mưu cho tỉnh triển khai các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế về các biện pháp phòng chống dịch bệnh. , đảm bảo chủ động, kịp thời, giúp kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

Đồng thời, tăng cường đào tạo, huấn luyện, chỉ đạo tuyến, nâng cao năng lực giám sát, chẩn đoán và điều trị; giám sát, phát hiện sớm và xử lý kịp thời các ca bệnh, ổ dịch; tăng cường giám sát tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và dựa vào các sự kiện tại cộng đồng để phát hiện sớm, truy tìm, điều tra và xử lý ca bệnh, không để bệnh lây lan ra cộng đồng; tổ chức tốt công tác phân luồng, thu dung, cấp cứu, cách ly, chẩn đoán, chăm sóc và điều trị các ca bệnh có hiệu quả, tránh lây nhiễm chéo, giảm thiểu tử vong.

Đặc biệt, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho đơn vị, không để xảy ra tình trạng thiếu thuốc, trang thiết bị, vật tư, nhân lực y tế phục vụ công tác khám chữa bệnh và phòng chống dịch.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.