Suntory PepsiCo Việt Nam chung tay cùng cộng đồng làm sạch bãi biển

Rate this post

Hưởng ứng kế hoạch hành động quốc gia về quản lý chất thải nhựa đại dương (NAP) cấp tỉnh tại Việt Nam, Tập đoàn Suntory Nhật Bản và Công ty Suntory PepsiCo Việt Nam đã phối hợp với Ocean Conservancy – một tổ chức phi lợi nhuận ủng hộ các vấn đề môi trường của Hoa Kỳ cùng phát động sự kiện nhằm dọn dẹp bãi biển 30 tháng 4, huyện Cần Giờ, TP.

Sau gần nửa ngày, 150 nhân viên Suntory PepsiCo Việt Nam cùng các tình nguyện viên đã thu gom gần 1 tấn rác và làm sạch 250m bãi biển. Rác được thu gom sau đó sẽ được tổ thu gom rác công cộng của UBND huyện Cần Giờ thu gom và xử lý.

Được biết, từ năm 2019, hưởng ứng chương trình hành động quốc gia về quản lý chất thải nhựa đại dương và hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, Suntory PepsiCo Việt Nam đã phối hợp với các tổ chức, địa phương triển khai chương trình. quy trình thu gom và làm sạch rác tại một số bãi biển ở Việt Nam.

Nhân viên và tình nguyện viên Suntory PepsiCo Việt Nam cố gắng nhặt rác bị vùi sâu dưới cát.

Phát biểu tại sự kiện, ông Đỗ Thái Vương – Phó Tổng Giám đốc phụ trách Đối ngoại và Truyền thông của Suntory PepsiCo Việt Nam cho biết: “Chúng tôi kêu gọi mọi người cùng chung tay hành động để giảm thiểu tác động. xấu đến môi trường để cùng nhau góp phần xây dựng đất nước Việt Nam xanh, sạch, đẹp hơn. Mỗi hành động nhỏ của chúng ta đều mang một ý nghĩa tốt đẹp và có thể lan tỏa những thông điệp tích cực đến xã hội “.

anh-3_2.jpg
Ông Đỗ Thái Vương – Phó Tổng Giám đốc Phụ trách Đối ngoại và Truyền thông của Suntory PepsiCo Việt Nam tham gia dọn dẹp bãi biển tại sự kiện.

Chương trình hành động làm sạch bãi biển là hoạt động nằm trong 4 lĩnh vực trọng tâm của Tập đoàn Suntory về Chính sách nhựa – Hành vi mới, nhằm thúc đẩy các hoạt động góp phần thay đổi hành vi của người tiêu dùng, nơi mỗi nhân viên Suntory sẽ làm việc để thay đổi lối sống của mình , củng cố thói quen phân loại và thu gom, và tích cực tham gia các hoạt động đóng góp xã hội như làm sạch sông và bãi biển.

Là đơn vị tiên phong triển khai các hoạt động hướng tới phát triển bền vững, tháng 4 vừa qua, Suntory PepsiCo Việt Nam đã cho ra mắt sản phẩm Pepsi với bao bì rPET đầu tiên tại Việt Nam. Suntory PepsiCo Việt Nam cũng thực hiện nhiều sáng kiến ​​giảm thiểu nhựa làm bao bì và đã giảm được gần 12.000 tấn nhựa từ năm 2018 đến nay.

tiếng anh-4.jpg
Hình ảnh nhân viên và tình nguyện viên Suntory PepsiCo Việt Nam tham gia sự kiện làm sạch bãi biển 30/4, huyện Cần Giờ, TP.HCM.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.