Sức tiêu thụ tăng vọt, cuộc sống ở Quảng Bình bây giờ ra sao?

Rate this post

(Xây dựng) – Sự phát triển của Quảng Bình trên nhiều lĩnh vực đã thổi một hơi thở mới vào chất lượng cuộc sống của cư dân, giúp đáp ứng và tạo thêm nhiều nhu cầu trải nghiệm tiện ích mới. Bạn phải đến Quảng Bình mới có thể chứng kiến ​​và cảm nhận hết được những đổi thay của vùng đất từng được ví như “gió lào cát trắng” này.

Tăng trưởng kinh tế vượt bậc

Quảng Bình được ví như “hòn ngọc xanh”, khi được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho rừng, biển, với nhiều danh lam thắng cảnh độc đáo, ngư trường rộng lớn… Giờ đây, viên ngọc ấy đang dần được mài giũa và trở nên bồi đắp. với tốc độ tăng trưởng kinh tế ấn tượng.

Trong những năm gần đây, thị trường tiêu dùng của Quảng Bình bất ngờ “nóng lên”, doanh thu các loại hàng hóa và dịch vụ liên tục tăng trưởng, chỉ số giá tiêu dùng tăng trong tầm kiểm soát. Kết quả ấn tượng này hẳn không phải là ngẫu nhiên … Cho thấy Quảng Bình đã và đang nỗ lực xây dựng phát triển kinh tế, tạo ra sức mạnh đa chiều, vừa làm giàu cho đời sống người dân, vừa là đòn bẩy thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. thu hút đầu tư.Cuộc sống của nam ca sĩ ra sao khi hát quan họ Quảng Bình?
Quảng Bình đang tận dụng tốt các lợi thế của mình để đưa tỉnh phát triển vượt bậc so với các tỉnh khác

Năm 2021, Quảng Bình thu hút được 27 dự án FPI với tổng vốn lên đến 1.133,67 triệu USD, GRDP đạt 25.677,3 tỷ đồng, tăng 4,83% so với năm 2020 và tiếp tục tăng 6,96% trong 6 năm. tháng đầu tiên của năm 2022.

Theo ông Đoàn Ngọc Lâm – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Bình, thời gian qua, địa phương đã tích cực xúc tiến đầu tư có trọng tâm, trọng điểm gắn với các tiêu chí hợp tác đầu tư mới. Bên cạnh đó, kết hợp linh hoạt giữa xúc tiến đầu tư – thương mại – du lịch và kiện toàn đội ngũ cán bộ theo hướng tinh gọn, giỏi chuyên môn, giỏi ngoại ngữ để công tác xúc tiến đầu tư đạt hiệu quả cao.

Thực tế, sau đại dịch Covid-19, ngành du lịch Quảng Bình phục hồi nhanh chóng, đón đầu xu hướng tìm về thiên nhiên kỳ thú của du khách trên thế giới. Chỉ tính riêng nửa đầu năm 2022 đã có 549.442 lượt khách đến với “Vương quốc hang động”, doanh thu từ dịch vụ lưu trú và ăn uống đều tăng, ước đạt hơn 3.000 tỷ đồng.Cuộc sống của nam ca sĩ ra sao khi hát quan họ Quảng Bình?
Nhiều lễ hội được tổ chức trong thành phố. Đồng Hới thu hút đông đảo người dân và du khách

Ngoài ra, nguồn thu từ khai thác thủy sản đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế của địa phương. Năm 2021, sản lượng khai thác đạt trên 89.000 tấn, chiếm gần 30% giá trị sản xuất ngành nông nghiệp. Đặc biệt từ khi có cơ chế mở biển vươn khơi, nhiều hộ thu nhập từ 10 đến 15 tỷ đồng / năm. Điều này cho thấy tiềm năng nội tại rất lớn của Quảng Bình từ kinh tế biển.

Song song với việc khai thác kinh tế trong nước, xuất khẩu lao động cũng là đòn bẩy chiến lược quan trọng. Hiện Quảng Bình có khoảng 17.000 người đi lao động xuất khẩu sang nhiều thị trường quốc tế, hàng năm gửi về quê hương một lượng tiền lớn. Có thể nói, chủ trương này vừa giải quyết việc làm, vừa tăng ngân sách để xây dựng địa phương ngày càng khang trang, giàu đẹp hơn.

Kích thích nhu cầu mua sắm

Sự phát triển của Quảng Bình trên nhiều lĩnh vực đã thổi một luồng gió mới vào chất lượng cuộc sống của cư dân, giúp đáp ứng và tạo thêm nhiều nhu cầu trải nghiệm tiện ích mới. Bạn phải đến Quảng Bình mới có thể chứng kiến ​​và cảm nhận hết được những đổi thay của vùng đất từng được ví như “gió lào cát trắng” này.

Chỉ tính riêng 7 tháng đầu năm 2022, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ trên địa bàn tỉnh đạt hơn 31.000 tỷ đồng, theo đại diện Sở Công Thương Quảng Bình, đến hết năm 2022, tổng mức bán lẻ doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ đạt hơn 31.000 tỷ đồng. dịch vụ ước đạt 52.630 tỷ đồng, tăng 11,3% so với năm 2021. Trong đó, tổng mức bán lẻ hàng hóa đạt 47.150 tỷ đồng, tăng 11,6% so với năm 2021. Hoạt động thương mại đang từng bước phục hồi. và có dấu hiệu cải thiện …

Quảng Bình trước đây là vùng đất dựa vào thế mạnh tự nhiên sẵn có để phát triển mà không có các dịch vụ mua sắm, vui chơi giải trí cao cấp. Giờ đây, địa phương này đang từng bước “thay da đổi thịt”, trở thành thủ phủ du lịch quy tụ các trung tâm thương mại, khu đô thị nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế.Cuộc sống của nam ca sĩ ra sao khi hát quan họ Quảng Bình?
Một căn biệt thự lớn nằm trên đường Tống Duy Tân, TP. Đồng Hới

Không chỉ vậy, từ các tuyến phố trung tâm TP. Đồng Hới như Tống Duy Tân đến các làng ven biển huyện Bố Trạch, cũng dễ dàng bắt gặp hàng trăm ngôi nhà phố, biệt thự xa hoa, lộng lẫy. Đặc biệt, những “biệt phủ” này được thiết kế với kiến ​​trúc độc đáo với nhiều sân vườn, tiểu cảnh, phù điêu, hồ nước… thể hiện sự bề thế của gia chủ.

“Cơn sốt” tiêu dùng đang diễn ra ngày càng mạnh mẽ tại Quảng Bình khiến các cơ sở kinh doanh dịch vụ, bán lẻ cũng “đứng ngồi không yên”. Các “ông lớn” F&B như Trung Nguyên Legend, Highlands Coffee lần lượt đổ bộ, thu hút sự quan tâm của những cư dân sành điệu.

Đặc biệt, theo thống kê, nửa đầu năm 2021, toàn tỉnh Quảng Bình có gần 3.000 ô tô đăng ký mới. Một chủ đại lý kinh doanh ô tô tại TP. Đồng Hới cho biết, những năm gần đây, lượng ô tô bán ra có xu hướng tăng. Bên cạnh những mẫu xe bình dân có giá từ 500 triệu đến 1 tỷ đồng, những mẫu xe siêu sang như: Maybach, BMW serie 7, Mercedes S600, Lexus LX570, LS600 biển đẹp … xuất hiện ngày càng nhiều, bằng chứng cho thấy một đẳng cấp mới của người giàu ở đây.

Có thể nói, sau những nỗ lực của Quảng Bình trong việc khai thác tiềm năng, thu hút đầu tư, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, thị trường này hẳn đã bước vào thời kỳ khởi sắc trên nhiều lĩnh vực. Các chuyên gia dự báo, đến năm 2030, Quảng Bình tiếp tục là từ khóa nổi bật, thu hút dòng vốn đầu tư và là “điểm sáng” trong thu hút đầu tư vào khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *