Sử dụng trí tuệ nhân tạo để dự đoán sự phát triển của virus SARS-CoV-2

Rate this post

Chú thích ảnh
Virus SARS-CoV-2 được chụp ảnh qua kính hiển vi điện tử trên mẫu bệnh phẩm tại phòng thí nghiệm. Ảnh: AFP / TTXVN

Nhà nghiên cứu William Kelton của Đại học Waikato đang làm việc với các đối tác quốc tế từ Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ và Đại học Geneva và các tổ chức khác để tiến hành nghiên cứu lấy protein từ bề mặt của virus SARS. -CoV-2 vào phòng thí nghiệm và tạo ra nhiều đột biến nhân tạo từ protein, nghiên cứu những đột biến này để tìm ra những đột biến cho phép liên kết với tế bào.

Theo một bài báo đăng trên tạp chí Cell số ra ngày 20 tháng 9, nhóm nghiên cứu sau đó đã bổ sung các kháng thể vào quá trình mô phỏng các áp lực chọn lọc mà virus có thể trải qua trong cơ thể người. . Thông tin về sự tiến hóa của protein này được sử dụng để đào tạo các mô hình học máy để dự đoán cách một biến thể mới có thể liên kết với các tế bào và tránh sự kết hợp kháng thể từ hàng chục tỷ khả năng.

Kelton cho biết, mô hình này rất chính xác trong việc dự đoán các quá trình mà các biến thể mới có thể phát triển và có thể cung cấp bản đồ lộ trình để chống lại các biến thể trong tương lai.

Ông Kelton nói: “Nếu chúng ta có thể đi trước COVID, chúng ta có thể phát triển các loại thuốc và kháng thể trước khi các biến thể này xuất hiện và tạo ra các giải pháp để chống lại chúng. có thể được thử nghiệm để xem các loại thuốc hiện có hoạt động như thế nào đối với các biến thể tiềm năng. “

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *