Sơn Thúy Hằng tiết lộ lý do không sang nước ngoài sống cùng con cháu

Rate this post

Sáng 10/9, tang lễ ngôi sao Thẩm Thúy Hằng diễn ra tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, TP.HCM. Là đại diện Ban tổ chức lễ tang, nghệ sĩ Kim Cương và bà Dương Cẩm Thúy – Chủ tịch Hội Điện ảnh TP.HCM có mặt từ sớm cùng gia đình nghệ sĩ quá cố. Cả 4 người con trai của Thẩm Thúy Hằng đang định cư ở nước ngoài đều đã trở về.

Nữ diễn viên Thẩm Thúy Hằng và người chồng thứ hai Nguyễn Xuân Oánh có 4 con trai. Anh cả là Nguyễn Thanh Vũ, hiện đang sinh sống tại Melbourne (Australia). Người con thứ hai, Nguyễn Xuân Dũng, đã sống ở Mỹ hơn 20 năm. Hai người con út là anh em sinh đôi Nguyễn Xuân Ái Quốc (sống ở Úc) và Nguyễn Xuân Quốc Việt (sống ở Mỹ).

Anh Quốc – con trai út của nữ minh tinh – chia sẻ, vào đêm chị mất (6/9), gia đình anh vẫn kết nối video call để nói chuyện với chị. Sau khi nghe tin mẹ mất, gia đình anh đã nhanh chóng đặt vé để lo hậu sự. Những tháng cuối đời, nữ nghệ sĩ sống lặng lẽ hơn nhưng vẫn được con cháu gọi về. Bà vốn sức khỏe tốt, chỉ bị suy yếu do tuổi già chứ không có bệnh tật gì. Anh Quốc cho biết gia đình cảm thấy thanh thản khi mẹ anh qua đời thanh thản.

Sơn Thúy Hằng tiết lộ lý do không sang nước ngoài sống cùng con cháu - 1

Anh Nguyễn Xuân Ái Quốc (ngồi giữa) – con trai bà Thẩm Thúy Hằng – cho biết, mẹ anh có cuộc sống sung túc, không phải lo lắng điều gì.

Anh Quốc phủ nhận thông tin mẹ anh sống một mình những ngày cuối đời vì luôn có cháu chăm sóc, coi như con cái trong nhà mấy chục năm nay. “Các con dù xa quê nhưng chúng tôi vẫn thường xuyên thay nhau về thăm mẹ liên tục. Tháng 6 vừa qua, anh em tôi cũng đưa gia đình về quê thăm mẹ vài tháng”. Tôi đã nói.

Kể về những ngày tháng bầu bí của mẹ, Quốc Nghiệp cho biết từ khi rời sàn diễn, Thẩm Thúy Hằng chỉ tập trung làm từ thiện nên ít có cơ hội gặp gỡ mọi người. Đó cũng là lý do khiến cô nhất quyết không theo con ra nước ngoài sinh sống.

“Mẹ nói muốn cống hiến và làm từ thiện tại Việt Nam, đóng góp công sức những năm tháng cuối cùng cho quê hương. Vì Việt Nam là nơi đã tạo cho mẹ nhiều danh tiếng. Vì vậy, chúng tôi không thể thuyết phục mẹ sang nước ngoài sinh sống” – con út Thẩm Thúy Hằng tâm sự.

Sơn Thúy Hằng tiết lộ lý do không ra nước ngoài sống cùng con cháu - 2

Thẩm Thúy Hằng sống lặng lẽ những ngày cuối đời để cống hiến cho công việc từ thiện.

Trong mắt các em, nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng là người luôn biết nghĩ và quan tâm đến người khác. Cô tự hào về sự thành đạt của cả 4 cậu con trai. Cả 4 người đều theo nghề của cha (ông Nguyễn Xuân Oánh) và đều thành đạt. Vợ chồng nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng ủng hộ các con ra nước ngoài lập nghiệp, các con đều đi du học từ nhỏ.

“Với mọi người, mẹ là nghệ sĩ nổi tiếng nhưng với chúng tôi mẹ vẫn là một người mẹ bình thường, không có gì khác biệt. Chúng tôi không hoạt động nghệ thuật nhưng đó là mong muốn của bố mẹ vì muốn các con phát triển bản thân. Bố mẹ làm không muốn ép buộc con cái làm theo sở thích của mình ”. anh ấy nói thêm.

Trước đó, có nhiều nguồn tin cho rằng, ngôi sao Thẩm Thúy Hằng có một cô con gái thất lạc và bị bỏ rơi khi còn nhỏ, nhưng Quốc Nghiệp khẳng định cô chỉ có 4 người con trai: “Tôi đại diện gia đình xác nhận Thẩm Thúy Hằng chỉ có 4 người con trai, ngoài ra không có ai khác”.

Thanh Tung

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *