Sáng 9-9: Đã có 7 người nộp lại số quà hơn 135 triệu đồng; Việt Nam sẽ nhận được 1,8 triệu liều vắc xin

Rate this post

Sáng 9-9: Đã có 7 người nộp lại số quà hơn 135 triệu đồng;  Việt Nam sẽ nhận được 1,8 triệu liều vắc xin - Ảnh 1.

Khám sàng lọc trước khi tiêm chủng cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi tại Hà Nội – Ảnh: NAM TRẦN

Tháng 9, 1,8 triệu liều vắc xin COVID-19 về Việt Nam

Thông tin từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, trong hai ngày 12 và 15/9 tới, sẽ có 1,2 triệu liều vắc xin COVID-19 cho người từ 12 tuổi trở lên về Việt Nam, bổ sung cho nhu cầu sử dụng vắc xin COVID-19. Nhu cầu gia tăng đối với vắc xin trong đợt dịch COVID-19 cũng tăng trở lại.

Ngoài ra, cuối tháng 9, cũng sẽ có thêm 600.000 liều vắc xin COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi về Việt Nam, bao gồm vắc xin Pfizer và Moderna. Toàn bộ số vắc xin này do Liên minh toàn cầu về vắc xin và tiêm chủng (GAVI) tài trợ cho Việt Nam.

Đến nay, Việt Nam đã tiêm được trên 257 triệu liều vắc xin COVID-19, nhóm trẻ 5 đến dưới 12 tuổi có tỷ lệ tiêm vắc xin thấp nhất trong các nhóm tuổi nhưng trên 85% trẻ đã được tiêm mũi 1.

7 trường hợp nộp lại quà với số tiền hơn 135 triệu đồng.

Báo cáo của Chính phủ trước Ủy ban Thường vụ Quốc hội về công tác phòng, chống tham nhũng năm 2022 đánh giá “việc thực hiện các giải pháp phòng, chống tham nhũng đã có chuyển biến tích cực”.

Các bộ, ngành, địa phương đã kiểm tra 8.300 cơ quan, tổ chức, đơn vị về công khai, minh bạch, phát hiện 98 cơ quan, tổ chức, đơn vị vi phạm.

Đã tiến hành thanh tra 6.980 cơ quan, tổ chức, đơn vị (tăng 26,2% so với năm 2021) về việc thực hiện quy tắc ứng xử, từ đó xử lý 178 cán bộ, công chức, viên chức có vi phạm. tăng 98 trường hợp so với năm 2021).

Đặc biệt, có 7 trường hợp nộp lại quà cho đơn vị, với số tiền 135,3 triệu đồng. Trong đó, Đà Nẵng 5 người nộp 131,1 triệu đồng và Trà Vinh 2 người nộp 4,2 triệu đồng (tính đến tháng 8/2022).

Sáng 9-9: Đã có 7 người nộp lại số quà hơn 135 triệu đồng;  Việt Nam sẽ nhận được 1,8 triệu liều vắc xin - Ảnh 2.

Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu – Ảnh: PVN

EVN cần nhiều than để phát điện cuối năm

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa có văn bản gửi Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) đề nghị tăng cường cung cấp than cho điện.

Theo EVN, do tình hình thủy văn diễn biến bất thường nên lưu lượng nước về một số hồ thủy điện, đặc biệt là các hồ thủy điện lớn như Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình hiện đang ở mức rất thấp, chỉ tương đương 90%, ảnh hưởng đến cân bằng. cung và cầu trong những tháng cuối năm 2022.

Do đó, dự kiến ​​nhu cầu than cho các nhà máy điện khoảng 7,4 triệu tấn có thể tăng lên 8 triệu tấn và tăng hơn nữa nếu lưu lượng nước đến các hồ vẫn ở mức thấp. EVN cho rằng việc đảm bảo cung cấp đủ than cho phát điện những tháng cuối năm 2022 và mùa khô năm 2023 có ý nghĩa quan trọng, ảnh hưởng lớn đến an ninh cung cấp điện.

Đề xuất hỗ trợ tái định cư nhanh cho người dân bị ảnh hưởng bởi dự án vành đai 3 TP.HCM

Ý kiến ​​này đã được Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ yêu cầu khảo sát thực tế công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn huyện Hóc Môn mới. đây.

Chủ tịch HĐND TP yêu cầu huyện Hóc Môn nói riêng và các địa phương quan tâm giới thiệu việc làm, hỗ trợ người dân cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khi bị giải tỏa để thực hiện dự án vành đai 3.

Bà Lệ cũng lưu ý, trước đây có một số tồn tại khi các dự án không đảm bảo ranh giới, mốc giới, ảnh hưởng đến đời sống của người dân, dẫn đến khiếu kiện, khiếu kiện, đây là bài học.

Để không xảy ra những vụ khiếu kiện không đáng có, các sở, ngành cần phối hợp với địa phương hoàn thiện các thủ tục pháp lý, hỗ trợ tái định cư cho người dân bị thu hồi đất trong thời gian sớm nhất.

Sáng 9-9: Đã có 7 người nộp lại số quà hơn 135 triệu đồng;  Việt Nam sẽ nhận được 1,8 triệu liều vắc xin - Ảnh 3.

Sơ chế nông sản trước khi xuất đi TP.HCM và các tỉnh miền Tây – Ảnh: MV

Bộ NN & PTNT chọn Long An để triển khai kế hoạch sản xuất nông sản thực phẩm an toàn

Ngày 9-9, Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN & PTNT) và Sở NN & PTNT Long An đã ký kết hợp tác xây dựng mô hình sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón và thuốc bảo vệ thực vật. Bón phân tiết kiệm, hiệu quả, an toàn và là mô hình cùng nông dân bảo vệ môi trường.

Đây là hoạt động của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong việc thực hiện “Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050” của Chính phủ. Theo đó, ngành nông nghiệp bắt buộc phải chuyển từ “tư duy sản xuất” sang “tư duy kinh tế”, hướng tới những “giá trị xanh” được tạo ra từ “chuyển đổi xanh, tiêu dùng xanh, kinh tế xanh”. .

Đây là chương trình kết hợp giữa Nhà nước và tư nhân thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan nhằm giảm chi phí đầu vào, chuyên nghiệp hóa quy trình sản xuất, tích hợp đa giá trị trong sản phẩm, hướng tới một nền xanh. nông nghiệp tăng trưởng.

Hãng hàng không Vietravel “nhảy” vào ngành vận tải hàng hóa

Hãng hàng không Vietravel, do đại gia du lịch Nguyễn Quốc Kỳ làm chủ, vừa ký kết hợp tác với Asean Cargo Gateway (ACG) để tham gia vào mảng vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không với tên gọi Vietravel Airlines Cargo.

Theo thỏa thuận, tỷ lệ góp vốn tương ứng là 51% – 49%, với mục tiêu góp phần đa dạng hóa sản phẩm và hoàn thiện hệ sinh thái mà Tổng công ty Du lịch Việt Nam đã đề ra.

Với sự hợp tác này, Vietravel Airlines và ACG mong muốn thúc đẩy hoạt động kinh doanh hàng hóa, khai thác hàng hóa đường hàng không, đại lý hàng hóa cho các hãng hàng không trong khu vực.

Tổng Giám đốc Hãng hàng không Vietravel Vũ Đức Biên cho rằng, thị trường hàng không vẫn còn nhiều tiềm năng và chưa được khai thác hết.

Đặc biệt, lo ngại về chuỗi cung ứng bị phá vỡ ngày càng gia tăng trong khi thị trường hàng hóa Việt Nam với Trung Quốc và các nước trong khu vực Đông Nam Á, Đông Bắc Á, châu Âu và châu Mỹ được đánh giá cao. là khu vực có mức tăng trưởng GDP hàng năm cao nhất trên thế giới, các cơ sở sản xuất sẽ dần chuyển sang khu vực này bên cạnh nhà máy lớn nhất thế giới là Trung Quốc.

Trong năm đầu tiên, hãng sẽ tập trung vận chuyển hàng hóa giữa Việt Nam và các nhà máy lớn ở Châu Á như Trung Quốc, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, trên đội máy bay chuyên dụng B737-800F chở hàng với số lượng 2 – 4 chiếc trong thời gian đầu. năm và dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi trong năm tới.

Như vậy, sự hợp tác của Vietravel Airlines và ACG sẽ thúc đẩy dịch vụ logistics vận tải hàng không, trở thành Hãng hàng không Cargo Airlines đầu tiên của Việt Nam, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh kết nối quốc tế để xuất khẩu. , đặc biệt là các sản phẩm nông nghiệp chủ lực. HÀNG TRIỆUTrong khi đó, hãng hàng không IPP Cargo cũng đang hoàn thiện các thủ tục cấp phép.

Sáng 9-9: Đã có 7 người nộp lại số quà hơn 135 triệu đồng;  Việt Nam sẽ nhận được 1,8 triệu liều vắc xin - Ảnh 4.
Sáng 9-9: Đã có 7 người nộp lại số quà hơn 135 triệu đồng;  Việt Nam sẽ nhận được 1,8 triệu liều vắc xin - Ảnh 5.
Sáng 9-9: Đã có 7 người nộp lại số quà hơn 135 triệu đồng;  Việt Nam sẽ nhận được 1,8 triệu liều vắc xin - Ảnh 6.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *