Sản phẩm căn hộ chiếm hơn 30% nguồn cung vào năm 2022 tại Cần Thơ

Rate this post

Trong 6 tháng đầu năm 2022, khu vực Tây Nam Bộ có khoảng 6.500 sản phẩm cung cấp ra thị trường, nhưng phần lớn là sự góp mặt của các dự án cũ, khan hiếm sản phẩm mới được phê duyệt. Về tỷ trọng nguồn cung, chủ yếu vẫn là đất nền (chiếm 45%), sau đó là nhà phố và căn hộ. Nguồn cung mới tập trung ở các thành phố lớn như Cần Thơ, Long Xuyên, Vĩnh Long, Long An …

Theo báo cáo của Hiệp hội Bất động sản TP Cần Thơ, khu vực Tây Nam Bộ có lợi thế phát triển 4 phân khúc bất động sản tiêu biểu, gồm: bất động sản trong khu công nghiệp và bất động sản liền kề khu công nghiệp, bất động sản nghỉ dưỡng. Khu sản xuất sinh thái vườn, siêu đô thị đa tiện ích và căn hộ cao cấp tại trung tâm các thành phố lớn, trong đó có Cần Thơ.

Nếu như 3 năm trước, tại Cần Thơ sản phẩm căn hộ không nhiều thì giới đầu tư vẫn thích sở hữu những nền đất có giá từ vài trăm triệu đến hơn 1 tỷ đồng. Tuy nhiên, hiện nay với sự phát triển của hạ tầng và tốc độ đô thị hóa, hầu như không có sản phẩm nào trong dự án giá dưới 1 tỷ đồng tại Cần Thơ. Đất nền tại các dự án siêu đô thị trung bình từ 35 – 45 triệu đồng / m2; nhà phố từ 25 triệu – 65 triệu / m2, shophouse từ 26 – 80 triệu / m2; Bản thân căn hộ đã tăng giá, từ 25 triệu lên 35 triệu một m2.

Sản phẩm căn hộ chiếm hơn 30% nguồn cung vào năm 2022 tại Cần Thơ - Ảnh 1.

Nguồn cung trong 6 tháng đầu năm 2022 tại Cần Thơ vẫn chủ yếu là đất nền, nhà phố và căn hộ.

Đáng chú ý, nếu đất nền hoặc nhà phố gặp tình trạng thanh khoản chậm trong 6 tháng đầu năm 2022 thì sản phẩm căn hộ luôn trong tình trạng hết hàng trong mỗi đợt mở bán.

Điểm chung của các dự án căn hộ tại Cần Thơ hiện nay là quy mô nhỏ, số lượng ít, giá tầm trung, phù hợp với tài chính của nhà đầu tư cũng như người mua nhà nên dễ dàng chuyển nhượng. Cung không đáp ứng đủ cầu, đặc biệt là cầu ở thực khiến giá căn hộ tại Cần Thơ tăng mạnh trong 6 tháng đầu năm.

Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở các dự án trung cấp, các chủ đầu tư đang lựa chọn hướng đi mới tại thị trường Cần Thơ với các dự án căn hộ cao cấp, dự kiến ​​tung ra thị trường vào cuối năm nay. .

Theo báo cáo nghiên cứu thị trường của Hiệp hội Bất động sản TP Cần Thơ, tiêu chí khiến người dân Cần Thơ quan tâm đến sản phẩm căn hộ cao cấp là: môi trường sống văn minh, an ninh, thiết kế căn hộ hiện đại. Căn hộ có ban công rộng rãi, căn hộ có nhiều tiện ích đặc biệt là giáo dục, mua sắm, vui chơi giải trí, công viên cây xanh mang đến sự thuận tiện cho cư dân và vị trí trung tâm thành phố sẽ là một lựa chọn. Lý tưởng để an cư lạc nghiệp, tiết kiệm thời gian di chuyển đi làm, đi học.

Sản phẩm căn hộ chiếm hơn 30% nguồn cung vào năm 2022 tại Cần Thơ - Ảnh 2.

Thành phố Cần Thơ đang thiếu các dự án chung cư cao cấp.

Nắm bắt được nhu cầu đó, các nhà phát triển bất động sản, trong đó có các chủ đầu tư trong nước, đang chuẩn bị tung ra các dự án lớn, góp phần đáng kể vào nguồn cung mới vào nửa cuối năm 2022 theo kế hoạch. Theo quy hoạch phát triển nhà ở thành phố Cần Thơ, đến năm 2022, dự kiến ​​có 714 căn hộ và nhà ở xã hội được chào bán ra thị trường. Tuy nhiên, đây vẫn là con số ít ỏi so với nhu cầu của một đô thị loại I với tốc độ đô thị hóa lên tới 70% như Cần Thơ.

Do thiếu hụt nguồn cung nhà ở vẫn chưa được giải quyết từ năm 2021, nên các dự án mới, đột phá về quy hoạch, thiết kế cảnh quan và phong phú về tiện ích dân cư ra mắt tại TP Cần Thơ. Thơ năm nay sẽ được thị trường và nhà đầu tư đón nhận tích cực.

https://cafef.vn/san-pham-chung-cu-chiem-tren-30-nguon-cung-nam-2022-tai-can-tho-20220803113246088.chn

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *