Samsung Việt Nam đặt mục tiêu 3.000 sinh viên tại SIC 2022-2023

Rate this post

Ngày 21/9/2022, tại Hội trường K Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Samsung Việt Nam và Tổ chức Thanh niên Thành đạt Việt Nam (JA Vietnam) đã tổ chức ra mắt Cơ sở Sáng tạo Samsung 2022-2023 (SIC). ) để phát triển năng lực công nghệ cao cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Samsung Việt Nam đặt mục tiêu 3.000 sinh viên tại SIC 2022 - 2023 - 1
Đại diện Samsung, JA Vietnam, Ischool, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Lạng Sơn và hai trường đại học đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác tổ chức SIC 2023 (Ảnh: Samsung).

Tham dự chương trình có bà Ngô Thị Minh, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, ông Nguyễn Văn Đạt, Vụ trưởng Vụ Pháp chế. Về phía Samsung có ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam và ông Kim Hyun, Phó Giám đốc phụ trách đối ngoại Samsung Vina.

Đại diện cho các trường đại học có ông Nguyễn Đức Sơn – Phó hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Hà Nội – ông Nguyễn Thanh Hùng – Phó hiệu trưởng trường Công nghệ thông tin, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Chương trình còn có sự góp mặt của đại diện các cơ sở giáo dục, Đại học Bách Khoa, hệ thống Ischool, tổ chức JA Việt Nam.

3 mũi đào tạo của Samsung Innovation Campus

SIC là dự án cung cấp các khóa học tập trung vào các lĩnh vực công nghệ kỹ thuật then chốt phục vụ cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, bao gồm lập trình, AI, IoT và một số ngành công nghiệp phụ trợ như cung cấp dữ liệu lớn, cơ sở hạ tầng. Nền tảng đám mây, nền tảng di động dành cho học viên trẻ dưới 24 tuổi. Trong khóa học này, học viên có cơ hội rèn luyện thêm về tư duy logic, phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề dựa trên tư duy máy tính, tự do sáng tạo theo ý mình.

Được triển khai trên 33 quốc gia và triển khai tại Việt Nam từ năm 2019, SIC đã trở thành một trong những chương trình trách nhiệm xã hội tiêu biểu của Samsung, thu hút hơn 3.000 giáo viên và học sinh tham gia.

Phát biểu tại lễ khai trương SIC 2022-2023, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam – ông Choi Joo Ho cho biết, con người đang sống trong thời đại mà công nghệ cao gắn liền với kinh tế, xã hội và cuộc sống. Cuộc cách mạng 4.0 đang tạo ra những thay đổi lớn. Ở đó, năng lực của con người buộc phải thay đổi để thích ứng, thay vì khả năng đọc và phân tích trước đây, thì hiện nay, khả năng ứng dụng hệ thống thông tin số và công nghệ số quan trọng hơn.

Trước những yêu cầu đó, Tổng giám đốc Samsung cho biết, tập đoàn quyết định triển khai chương trình SIC nhằm đào tạo các bạn trẻ những công nghệ cốt lõi của tương lai như lập trình, internet vạn vật, cơ sở dữ liệu. lớn và trí tuệ nhân tạo. Samsung hy vọng sẽ đồng hành cùng Việt Nam, biến nơi đây không chỉ là cơ sở sản xuất lớn nhất của gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc mà còn là cơ sở chiến lược toàn cầu.

Samsung Việt Nam đặt mục tiêu 3.000 sinh viên tại SIC 2022 - 2023 - 2
Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam – Ông Choi Joo Ho phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: Samsung).

“Chúng tôi đang xây dựng một trung tâm nghiên cứu và sản xuất ở phía Tây Hồ Tây của Hà Nội và chuẩn bị khánh thành vào tháng 12. Nghiên cứu về các công nghệ thế hệ tiếp theo bao gồm trí tuệ nhân tạo AI, IoT và dữ liệu lớn cũng sẽ được thực hiện trong nghiên cứu và phát triển mới được xây dựng này Tôi hy vọng rằng các sinh viên sau chương trình sẽ có thể phát triển ước mơ của mình tại trung tâm nghiên cứu mới của Samsung. ” , anh ấy nói.

SIC viết tiếp ước mơ tương lai

Buổi lễ khởi động có sự xuất hiện của một diễn giả đặc biệt là Bùi Huyền Trang, nữ sinh 17 tuổi trường THPT An Dương, Hải Phòng. Lần đầu tiên xuất hiện trên sân khấu Đại học Sư phạm, Trang mang đến mô hình thiết bị của đề tài “Xây dựng mạng cảm biến không dây giám sát môi trường nước ứng dụng trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản của Hải Phòng”. Đây là sản phẩm mà Trang cùng hai người bạn đạt giải nhất đồ án tốt nghiệp chương trình SIC năm học 2021-2022.

Samsung Việt Nam đặt mục tiêu 3.000 sinh viên tại SIC 2022 - 2023 - 3
Bùi Huyền Trang, đại diện đội chiến thắng ITC 2022 giải thích về sản phẩm (Ảnh: Samsung).

Yêu thích khoa học kỹ thuật từ lâu nhưng ngại ngần vì là nữ sinh ở vùng không được tiếp xúc nhiều với công nghệ thông tin nên khi SIC được triển khai tại trường An Dương, Trang đã đăng ký tham gia. Sau 6 tháng, học viên ngày càng tự tin hơn khi nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình và kinh nghiệm thực tế của các thầy cô trong chương trình.

Kết thúc khóa học, nhóm của Trang đã tốt nghiệp với sản phẩm cảm biến cho phép cảnh báo sớm cho các chủ trang trại khi những thay đổi của môi trường nước có tác động xấu đến thủy sản. Ngoài một chủ đề cuối khóa, dự án này mang trong mình nguyện vọng của một sinh viên miền biển muốn tạo ra những thiết bị công nghệ tốt với chi phí hợp lý, giúp người dân tận dụng được tiềm năng của Hải Phòng cũng như thành phố. như tái cơ cấu ngành thủy sản theo hướng phát triển đồng bộ và bền vững.

“Nhờ SIC mà em có định hướng rõ ràng về tương lai của mình cũng như lựa chọn ngành học trước ngưỡng cửa quan trọng trong năm tới”, Trang chia sẻ.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GD & ĐT Ngô Thị Minh cho biết, ngành giáo dục đang chỉ đạo đổi mới công tác quản lý, dạy và học, trong đó vấn đề chọn giải pháp đột phá là chuyển đổi số đang được toàn thể triển khai, thực hiện. ngành công nghiệp. Vì vậy, SIC không chỉ mang ý nghĩa nhân văn mà còn là công trình góp phần tích cực vào sự nghiệp đổi mới của ngành giáo dục.

Samsung Việt Nam đặt mục tiêu 3.000 sinh viên tại SIC 2022 - 2023 - 4
Thứ trưởng Bộ GD & ĐT Ngô Thị Minh đánh giá, dự án SIC đang góp phần tích cực vào sự nghiệp đổi mới của ngành giáo dục Việt Nam (Ảnh: Samsung).

“Chúng ta đang bước vào kỷ nguyên 4.0, không có đột phá, không có những đầu tư quan trọng như các chương trình SIC của Samsung thì khó khăn, thách thức vẫn còn”, Thứ trưởng Ngô Thị Minh nói. tốt.

SIC 2023 đặt mục tiêu đào tạo 3.000 sinh viên

Ra mắt vào tháng 9 năm 2022, SIC 2023 sẽ bắt đầu chương trình đào tạo dành cho giáo viên (Train the trainer) từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2022. Từ tháng 1 đến tháng 6 năm 2023, chương trình sẽ bắt đầu dạy học viên tại các đơn vị đào tạo đã đăng ký, với mục tiêu đạt 3.000 học viên. và các giáo viên tham gia năm học 2022-2023.

Từ tháng 7 đến tháng 8 năm 2023, cuộc thi Sáng tạo Công nghệ (ITC) sẽ được tổ chức, trở thành sân chơi để sinh viên thể hiện đầy đủ kiến ​​thức và kỹ năng có được từ chương trình cũng như giao lưu với nhau. Tiết kiệm với bạn bè trên toàn quốc. Năm 2021 – 2022, sân chơi này đã thu hút hơn 130 thí sinh tham gia, với 9 đội đạt giải ở cả khối thi đại học và trung học phổ thông.

Lễ ra mắt còn có sự chứng kiến ​​của đại diện Samsung Việt Nam, JA Việt Nam, đại diện Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Lạng Sơn, Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Bách Khoa Hà Nội và hệ thống trường mầm non. MOU, khẳng định cam kết đồng hành hiện thực hóa chương trình SIC 2022-2023 tại Việt Nam.

Samsung Việt Nam đặt mục tiêu 3.000 sinh viên tại SIC 2022 - 2023 - 5

Kết thúc chương trình, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo Samsung Việt Nam và các đại diện tại lễ khởi động đã có buổi tham quan lớp học SIC ngay trong khuôn viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Lớp học này được trang bị các thiết bị hiện đại như máy chiếu, máy tính và bộ dụng cụ Samsung, phục vụ tối đa công việc dạy và học của học sinh và giáo viên của chương trình.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *