Royal Oak Offshore “Music Edition”: một chiếc đồng hồ dành cho những người đam mê âm thanh

Rate this post

Thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ Audemars Piguet chưa bao giờ ngại tạo ra một thứ gì đó khác thường. Mẫu Royal Oak đầu tiên được coi là một thiết kế đột phá khi nó xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1972: một chiếc đồng hồ sang trọng bằng thép, một chiếc đồng hồ mang phong cách thể thao nhưng thanh lịch và có thể đeo trong mọi dịp. .

Giữa những gì thường được gọi là “cuộc khủng hoảng thạch anh” đối với ngành sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ, mẫu Audemars Piguet Royal Oak do Gerald Genta thiết kế lấy cảm hứng từ mũ bảo hiểm của một thợ lặn truyền thống, đặc biệt là có khung hình bát giác được bảo vệ bởi tám vít lục giác có thể nhìn thấy và một mặt số được trang trí bằng họa tiết quán bia màu xanh độc quyền, vòng đeo tay bằng thép không gỉ tích hợp rất phức tạp. Cho đến ngày nay, với những mẫu như Royal Oak Offshore Selfwinding Music Edition, thương hiệu Audemars Piguet vẫn tiếp tục thách thức quan điểm cho rằng những chiếc đồng hồ đắt tiền cần phải được coi trọng.

Năm chiếc đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Offshore Selfwinding Music Edition mới có kích thước 37 và 43mm được làm bằng các chất liệu khác nhau, hai chiếc bằng titan, hai chiếc bằng vàng trắng 18k đính đá quý và một chiếc bằng gốm đen. Tất cả đều có mặt số lấy cảm hứng từ bộ cân bằng studio, phản chiếu sự xuất hiện của đèn đồng hồ âm lượng (VU) giống như đèn được tìm thấy trên bảng điều khiển ghi âm. Trong khi đó, các đinh tán có kết cấu gợi nhớ đến giắc cắm, và bộ phận bảo vệ núm xoay được lấy cảm hứng từ điều khiển âm lượng trên bảng điều khiển.

Royal Oak Offshore “Music Edition”: một chiếc đồng hồ dành cho những người đam mê âm thanh - Ảnh 1
Royal Oak Offshore “Music Edition”: một chiếc đồng hồ dành cho những người đam mê âm thanh - Ảnh 2
Royal Oak Offshore “Music Edition”: một chiếc đồng hồ dành cho những người đam mê âm thanh - Ảnh 3
Royal Oak Offshore “Music Edition”: một chiếc đồng hồ dành cho những người đam mê âm thanh - Ảnh 4

Mặc dù bản thân các mặt số vẫn mang nét thẩm mỹ Tapisserie điển hình của bộ sưu tập Royal Oak, chúng được trang trí bằng nhiều hình chữ nhật nhiều màu bắt đầu ở phía dưới và di chuyển về phía trên cùng của mặt số, thay vào đó, sự thay đổi màu càng cao. Kết hợp với tinh thể sapphire cong chạy dọc theo trục 6 đến 12 giờ cũng như các đường vát được mở rộng, những chiếc đồng hồ này toát lên vẻ ngoài đầy màu sắc.

Trong khi phiên bản vàng trắng và titan của Royal Oak Offshore Selfwinding Music Edition được cung cấp ở cả hai kích thước 37mm và 43mm, thì phiên bản gốm đen chỉ có ở 43mm. Vỏ của các mẫu mới theo sự tái hiện táo bạo của bộ sưu tập Offshore về hình dạng góc cạnh ban đầu của Royal Oak.

Khung hình bát giác mang tính biểu tượng tạo ra một cái nhìn tổng thể dễ nhận biết ngay lập tức. Mặt số được bổ sung bởi logo AP bằng vàng trắng đánh bóng ở vị trí 12 giờ, cùng với các vạch giờ và kim giờ bằng vàng trắng 18 carat phát quang để có khả năng hiển thị tối ưu. trong điều kiện ánh sáng tối của phòng hòa nhạc.

Royal Oak Offshore “Music Edition”: một chiếc đồng hồ dành cho những người đam mê âm thanh - Ảnh 5
Royal Oak Offshore “Music Edition”: một chiếc đồng hồ dành cho những người đam mê âm thanh - Ảnh 6
Royal Oak Offshore “Music Edition”: một chiếc đồng hồ dành cho những người đam mê âm thanh - Ảnh 7
Royal Oak Offshore “Music Edition”: một chiếc đồng hồ dành cho những người đam mê âm thanh - Ảnh 8
Royal Oak Offshore “Music Edition”: một chiếc đồng hồ dành cho những người đam mê âm thanh - Ảnh 9
Royal Oak Offshore “Music Edition”: một chiếc đồng hồ dành cho những người đam mê âm thanh - Ảnh 10

Tuy nhiên, trong khi các mẫu bằng gốm đen và titan được trang bị các viền tiêu chuẩn được chế tác từ vật liệu vỏ tương ứng, thì hai phiên bản vàng trắng có viền được đặt bằng đá quý phản ánh màu sắc của họa tiết. Đồng hồ VU trên mặt số. Mười màu sắc tạo nên các cột của bộ cân bằng đạt được bằng cách sử dụng kỹ thuật cài đặt tinh vi cho các loại đá quý khác nhau: hồng ngọc, peridots, tsavorites, ngọc bích xanh lục, xanh lam và cam. Những viên đá giống nhau một lần nữa được sử dụng để tô điểm cho viền của cả hai mẫu, phù hợp với sắc thái của mặt số.

Tất cả các đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Offshore Music Edition mới đều có bộ phận bảo vệ vương miện có hình dạng giống như các fader trên bảng điều khiển máy trộn. Ngoài ra, các liên kết nhỏ ở giữa kết nối vỏ đồng hồ với dây đeo của chúng được hoàn thiện với một kết cấu khía khác biệt phản ánh kết cấu được tìm thấy trên các đầu của giắc cắm cáp. Ở giữa các tấm bảo vệ vương miện lấy cảm hứng từ thời trang có một vương miện vặn xuống, cung cấp 50 mét (các mẫu kích thước 37mm) hoặc 100 mét (các mẫu kích thước 43mm).

Royal Oak Offshore “Music Edition”: một chiếc đồng hồ dành cho những người đam mê âm thanh - Ảnh 11
Royal Oak Offshore “Music Edition”: một chiếc đồng hồ dành cho những người đam mê âm thanh - Ảnh 12
Royal Oak Offshore “Music Edition”: một chiếc đồng hồ dành cho những người đam mê âm thanh - Ảnh 13
Royal Oak Offshore “Music Edition”: đồng hồ dành cho những người đam mê âm thanh - Ảnh 14

Mặc dù tất cả các mặt số đều có kết cấu cân bằng, nhưng chúng không giống nhau trên tất cả các đồng hồ. Hai mẫu titan có nền màu xanh với các đồng hồ VU nhiều màu sắc được in trên bề mặt, trong khi phiên bản gốm đen bao gồm nền đen cho đồng hồ VU. Trên tất cả các mặt số, các vạch giờ bằng vàng trắng được áp dụng và kim dạ quang hiển thị thời gian trong ngày, trong khi vòng chương góc cạnh màu đen hoặc xanh lam đóng vai trò là điểm đánh dấu phút.

Các mẫu Royal Oak Offshore Selfwinding Music Edition được điều khiển bởi hai bộ máy tự động lên dây cót giờ, phút và giây mà không có màn hình hiển thị ngày để giữ cho phần trang trí màu của mặt số trở nên nổi bật. Cung cấp sức mạnh cho hai phiên bản 37mm là Calibre 5909, trong khi ba mẫu 43mm khác nhau đều được cung cấp bởi Calibre 4309. Cả hai bộ máy in-house đều có màn hình hiển thị ba kim và dao động ở tần số tiêu chuẩn 28.800vph. Tuy nhiên, kích thước lớn hơn của bộ máy Calibre 4309 có nghĩa là có thể đạt được mức dự trữ năng lượng lâu hơn so với người anh em nhỏ gọn hơn của nó và cung cấp cho người dùng 70 giờ tự chủ so với 60 giờ dự trữ. sức mạnh của Calibre 5909.

Royal Oak Offshore “Music Edition”: một chiếc đồng hồ dành cho những người đam mê âm thanh - Ảnh 15
Royal Oak Offshore “Music Edition”: một chiếc đồng hồ dành cho những người đam mê âm thanh - Ảnh 16
Royal Oak Offshore “Music Edition”: một chiếc đồng hồ dành cho những người đam mê âm thanh - Ảnh 17
Royal Oak Offshore “Music Edition”: một chiếc đồng hồ dành cho những người đam mê âm thanh - Ảnh 18

Tất cả các mẫu đều có mặt sau bằng sapphire để lộ các họa tiết trang trí mang tính biểu tượng của Haute Horlogerie, chẳng hạn như Côtes de Genève, được đánh bóng bằng sa tanh, hoa văn hình tròn, các đường viền và đường vát được đánh bóng. . Tinh thể sapphire có phần titan được khắc dòng chữ “Phiên bản giới hạn 500 miếng” (hoặc “Phiên bản giới hạn 250 miếng” đối với mẫu Gốm đen), mang đến một cái nhìn độc đáo về bộ máy tự lên dây cót. cung cấp năng lượng cho họ.

Tất cả các mẫu Audemars Piguet Royal Oak Offshore Selfwinding Music Edition mới đều đi kèm với một bộ dây đeo cao su, bao gồm dây đeo màu đen hoặc xanh dương để phù hợp với mặt số của chúng, cùng với ba tùy chọn thay thế màu ngọc lam, vàng và xanh lục được trang trí bằng các họa tiết “khảm”. Đây là lần đầu tiên mẫu 37mm với hệ thống dây đeo có thể hoán đổi cho nhau sẽ được giới thiệu vào năm 2021 trong bộ sưu tập Royal Oak Offshore.

Hai phiên bản titan của đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Offshore Selfwinding Music Edition, giới hạn 500 chiếc mỗi chiếc, với mẫu 37mm có giá bán lẻ chính thức là 29.100 USD, trong khi mẫu 43mm sẽ có giá 31.700 USD. Black Ceramic Edition sẽ được sản xuất với số lượng giới hạn 250 chiếc trên toàn thế giới với giá bán lẻ chính thức là 40.500 USD.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *