Du khách và người dân Hội An chung tay dọn dẹp sau mưa lũ

Rate this post

Quảng Nam yêu cầu 3 thủy điện hạ mực nước để đón lũ

Ngày 29/9, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh Quảng Nam có công văn yêu cầu chủ hồ thủy điện lớn trên địa bàn hạ dần mực nước 3 hồ chứa. điện đến mực nước cao nhất trước lũ. Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai tỉnh yêu cầu Công ty Thủy điện Sông Bung, Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương và Công ty Cổ phần Thủy điện Đăk Mi tổ chức vận hành luân phiên 12h nhằm hạ dần mực nước các hồ. các nhà máy thủy điện: Sông Bung 4, A Vương, Đak Mi 4 đạt mực nước cao nhất trước lũ đến 19h ngày 5/10.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai tỉnh lưu ý, việc tổ chức vận hành phải đảm bảo không để xảy ra hiện tượng dòng chảy đột ngột, bất thường đe dọa trực tiếp đến tính mạng, tài sản của người dân vùng ven sông hạ lưu hồ chứa. . Chủ 3 hồ này cần thông báo, thông báo cho chính quyền và nhân dân vùng hạ du về việc vận hành, điều tiết hồ; thường xuyên cung cấp các bản tin dự báo lũ về hồ và số liệu mưa từ các trạm đo trên lưu vực hồ cho Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh.

Cũng trong ngày 29/9, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai tỉnh Quảng Nam có công văn khẩn yêu cầu UBND các huyện: Phước Sơn, Đông Giang, Nam Giang, Đại Lộc và thị xã Điện Bàn tổ chức thông báo đến các trọng điểm. quyền, người dân và tổ chức hoạt động trên sông và ven sông; cơ sở nuôi trồng thủy sản trên sông, phương tiện thủy; cầu cảng, ngầm tràn; các hoạt động sản xuất kinh doanh, khai thác cát sỏi biết thông tin điều tiết hồ thủy điện để chủ động các biện pháp phòng tránh, đảm bảo an toàn về người và tài sản.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai tỉnh đề nghị các địa phương rà soát các phương án phòng, chống lũ đảm bảo an toàn cho vùng hạ du, vùng sạt lở bờ sông để sẵn sàng ứng phó; tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng phòng chống lũ lụt cho người dân và các cơ quan, đơn vị liên quan để chủ động ứng phó; Nghiêm cấm vớt củi, đánh bắt cá trên sông, vùng nước sâu, chảy xiết khi các hồ thủy điện đang vận hành, điều tiết nước về hạ lưu sông Vu Gia.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *