Rắn độc mặt trăng 3 lần xuất hiện, 3 lần hạ gục đối thủ

Rate this post

Võ sư Phan Thọ không bao giờ chấp nhận ai coi thường người Việt, nhất là trong lĩnh vực võ thuật. Chính vì vậy, ông đã hơn một lần cho đời mình để khẳng định võ Bình Định không thua kém bất cứ môn võ nào.

Rắn độc mặt trăng 3 lần xuất hiện, 3 lần hạ gục kẻ thù - 1

Đến nay, các võ sư kỳ cựu và những người yêu võ thuật không chỉ ở Bình Định vẫn truyền nhau giai thoại về việc ông 3 lần hạ gục võ sĩ Hàn Quốc dù lão sư đã trở lại gặp huyền thoại võ thuật. Tây Sơn tối 27/4/2014.

Câu chuyện 3 lần đánh võ, 3 lần thắng 3 võ sĩ Hàn Quốc, tôi được nghe võ sư Phan Minh Hải – cháu của cố võ sư Phan Thọ, Chưởng môn đời thứ ba của Võ đường Phan Thọ – kể lại.

… Một ngày rất nóng của năm 1970. Sức nóng dường như không đến từ thời tiết, mà từ những khán giả tại trại huấn luyện Phú Tài. Nhiệt cũng bốc lên từ hai chiếc quan tài trước vòng.

Trước khi trận đấu diễn ra, dân võ và các võ sư, võ sinh đều nóng mắt vì bức xúc, phẫn nộ trước sự khinh thường, khinh miệt của một sĩ quan thuộc sư đoàn Tiger Force người Hàn Quốc tên là Lee. Là võ sư Taekwondo đai đen tứ đẳng, anh đã lớn tiếng thách đấu cả làng võ Bình Định.

Các dojos phản ứng nóng nảy, nhưng sau đó họ lại thở dài vì họ biết chọn ai để chống lại kẻ kiêu ngạo. Hơn nữa, áp lực tâm lý cũng đè nặng lên các võ sư. Thắng thì bảo vệ được uy danh cho võ Bình Định, nhưng liệu võ đường có được bình yên trước những đòn trả thù dưới dây? Nếu bạn thua, người ta không dám nghĩ …

Nỗi bức xúc ấy còn bao trùm cả võ đường của võ sư Phan Thọ. Nhiều đêm võ sĩ tuổi tứ tuần không ngủ. Dưới bóng trăng đêm huyền ảo, các võ sư và võ sinh nhìn thấy bóng sư phụ của mình nhấp nhô, luồn lách giữa những hình nộm, tung những cú đấm, cú đá.

Rồi cả đất võ như vỡ òa khi sư phụ Phan Thọ nhận lời thách đấu. Niềm vui và nỗi lo lắng nối tiếp nhau ngược xuôi như sóng sông Côn nối liền hai bờ đất võ, lúc êm đềm chảy, có lúc gầm thét khi lũ về.

Và rồi, hôm nay họ được chứng kiến ​​trận đấu có một không hai giữa hai đối thủ. Võ sĩ lừng danh từng hạ gục một con lợn rừng hung hãn nặng hơn 2 tạ và một viên quan với đôi chân sấm sét đặc trưng của môn phái võ thuật nổi tiếng Hàn Quốc.

Poison Snake Detective Moon 3 lần, 3 lần đánh bại kẻ thù - 2

Hai võ sĩ bước lên sàn đấu. Mọi người đều nín thở nhìn họ cùng nhau ký vào tấm thẻ sinh tử – một lời cam kết rằng trong trận đấu ai chết thì người đó chịu, không kêu ca, không gây khó dễ cho môn phái võ lâm của đối thủ.

Người dân Bình Định tin tưởng, hy vọng cũng tràn trề nhưng trong lòng lại trĩu nặng nỗi lo khi chứng kiến ​​một trận cầu không cân sức. Một bên là võ sĩ Hàn Quốc cao 1,8m, nặng 75 kg. Mặt khác, niềm hy vọng của họ là Phan Thọ có chiều cao thấp hơn 20 cm và cân nặng 20 kg.

Ở phía bên kia, các binh sĩ Hàn Quốc đã hét lên để khích lệ. Bên này, người dân Bình Định chắp tay lặng lẽ, nín thở chờ đợi …

Ở hiệp đầu tiên, võ sư Phan Thọ liên tục bị dồn ép bởi những đòn chân uy lực, hiểm hóc và liên tục của người từng tập Taekwondo đến mức thần kỳ. Anh bình tĩnh né tránh những đòn đánh rút hết sức lực của đối thủ và cố gắng tìm ra điểm yếu của đối thủ.

Sang hiệp 2, Phan Thọ tìm ra bí quyết để áp đảo đối thủ. Trong một khoảnh khắc, lợi dụng sơ hở võ sĩ người Hàn Quốc tung ra đòn đá liên tục nhưng hàng thủ không chắc chắn, anh đã áp sát đối thủ theo bí quyết. Trận chiến của ba cuộc chiến, sau đó sử dụng nó Thân Yên Tử đánh vào thái dương của đối thủ.

Vào thời điểm quyết định, anh ấy đã sử dụng nó Rắn độc thám tử mặt trăng cúi người tránh một đòn sinh tử rồi húc thẳng vào bụng dưới khiến võ sư Hàn Quốc gục xuống tử vong.

Lúc này, từ phía người dân vang lên những tiếng hò hét như muốn hất tung võ đài. Họ đã tận mắt chứng kiến ​​một trận đấu mà người võ sĩ dám liều mình để giữ gìn danh tiếng cho vùng đất võ Tây Sơn Bình Định.

Rắn độc mặt trăng 3 lần xuất hiện, 3 lần hạ gục kẻ thù - 3

Ngừng lại một lúc như để tĩnh tâm, người cháu tiếp tục hồi tưởng về trận đấu 2 năm sau, khi võ sư Phan Thọ 45 tuổi.

… Nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương tổ chức tại Pleiku, các sĩ quan Hàn Quốc đã đưa một số võ sĩ từng học Teakwondo từ Sài Gòn lên vùng cao để giao đấu. Đoàn võ thuật cổ truyền Tây Sơn gồm 20 võ sĩ, trong đó có Phan Thọ, cũng được mời tham gia.

Qua các trận đấu, nhiều võ sĩ Hàn Quốc liên tiếp bị hạ gục. Nhưng, họ không vâng lời! Trong nhóm của họ, con át chủ bài là võ sĩ Joo – Huyền đẳng thứ 5 – chưa giao đấu. Đối với họ, dù có thua cả trận, trận phục thù cuối cùng thì cuối cùng họ vẫn thắng.

Cuối cùng, võ sĩ nổi tiếng người Hàn Quốc vững vàng bước lên võ đài. Chiếc nhẫn dường như rung lên theo sức nặng và đai đen đẳng cấp thứ 5 của anh. Joo thách thức. Lời thách đấu ngạo nghễ dường như chĩa thẳng vào người võ sĩ đã từng thu phục đồng hương.

Bằng một đòn thế, võ sĩ Phan Thọ xuất sắc nhảy lên võ đài. Một tiếng hét vang lên, tiếng đập chân như sấm vang cả tiếng xé gió. Mọi người đều cho rằng Phan Thọ đã nằm xuống.

Nhưng không, trước những cú ra chân thần tốc, Phan Thọ nhanh chóng “lặn” tránh và dùng chiêu thức độc chiêu Rắn độc thám tử mặt trăng khiến đối thủ ngã xuống sàn, hai cùi chỏ chống xuống sàn làm gãy xương, máu me trào ra. Đai đen 5 đẳng môn Teakwondo không thể tiếp tục thi đấu và ra hiệu lệnh dừng trận đấu.

Chưởng môn Phan Minh Hải – người được thừa hưởng kho tàng võ học từ thuở nhỏ – chia sẻ: “Làng võ bấy giờ và ngày nay vẫn trầm trồ kể lại hai chiến tích đổi đời của bà. Nhưng bà luôn nhắc nhở tôi và các môn sinh trong võ đường: Môn phái nào. có tinh hoa của nó. Người thua một trận không có nghĩa là phái kia kém, quan trọng là võ sĩ đã hấp thụ hết những tinh hoa võ thuật, và đặc biệt là biết vận dụng những tinh hoa đó để chiến thắng hay không. Do đó, đừng Đừng kiêu ngạo nếu bạn thắng, đừng nản lòng nếu bạn thua cuộc! “

Rắn Độc Thám Trăng 3 lần xuất hiện, 3 lần hạ gục kẻ thù - 4

Năm 1998, một đoàn võ sư, võ sĩ người Hàn Quốc đến Bình Định với mong muốn giao lưu, học hỏi võ cổ truyền Bình Định. Khi đến Võ đường Phan Thọ, nằm giữa cánh đồng lúa trải dài của làng Thủ Thiện (xã Bình Nghi, Tây Sơn, Bình Định), họ được gặp lão võ sư Phan Thọ, khi đó đã 72 tuổi.

Đang thăng hoa trong câu chuyện võ hiệp, một người trong đoàn vô tình tỏ ra khinh thường võ lâm Bình Định. Câu nói chạm đến niềm tự hào của võ sư Phan Thọ.

Một lần nữa, người võ sư già với những đường nét thời gian trên gương mặt bình thản bước xuống sân với mong muốn giới thiệu những tinh hoa của đất võ, để quan khách hiểu hơn về võ thuật và con người Bình Định.

Trong trận, võ sĩ người Hàn Quốc ngay lập tức tung ra một cú đá cực mạnh nhằm vào đầu lão sư. Người ta chỉ có thể nhìn thấy ánh sáng trắng của mái đầu bạc đã chìm. Ngay sau đó, tiếng “Bịch” khô khốc vang lên, cây cột lộ ra từng mảng xi măng.

Đôi chân như chày sắt không dừng lại, nó tiếp tục xé gió với đích đến là một võ sĩ già với thân hình nhỏ bé, đã chai đá theo thời gian. Chống lại những cú đá dữ dội và dũng mãnh, Rắn độc thám tử mặt trăng một lần nữa được lão võ sư sử dụng. Và, một lần nữa con rắn lại mổ vào mặt trăng.

Một lần nữa, những tinh hoa của võ Bình Định được bộc lộ, bộc lộ được yếu tố Đức – Tài của người làm võ nói chung và các võ sĩ Bình Định.

Rắn độc mặt trăng 3 lần xuất hiện, 3 lần hạ gục địch thủ - 5
Rắn độc Thám tử mặt trăng 3 lần xuất hiện, 3 lần hạ gục kẻ thù - 6

Khi thực hành tuyệt chiêu này, võ sư Phan Thọ đã sắp xếp xen kẽ các hình nộm, đồng thời buộc dây ngang hông. Sau đó, anh tập né, luồn dây, len qua các hình nộm thật nhanh nhẹn và lưu loát.

Đây là động tác cúi người xuống để né đòn đá của đối phương rồi dùng đầu lao thẳng vào những điểm yếu để hạ gục đối thủ.

Kỹ năng Rắn độc thám tử mặt trăng chia làm 3 bộ: Trung, Thượng, Hạ. Lớp Thượng là từ đỉnh của nước, giữa là từ nước đến dantian, thấp hơn là từ dantian trở xuống.

Nét độc đáo của chiêu này là ra đòn quyết định nhanh, mạnh, dứt khoát, trong đó yếu tố lấy thắng mềm làm tiền đề.

Để làm được điều này, đôi mắt phải cực kỳ tinh tường và bình tĩnh quan sát ưu nhược điểm của đối phương. Từ tấn công sang phòng thủ, phòng thủ sang tấn công hoàn toàn linh hoạt trong cách tấn công của đối thủ.

Môn phái nào cũng có những thế võ riêng, những thế võ bí truyền mang lại sự tồn tại cho võ đường và luôn chỉ được truyền dạy cho con cháu trong dòng họ, hoặc cho chính đệ tử của mình. Tuy nhiên, với Võ đường Phan Thọ thì không phải như vậy.

“Những thế võ ông dạy tôi không phải chỉ những người con của dòng họ Phan Thọ mới học được. Thầy nói với tôi rằng tôi có thể dạy cho bất cứ ai hội tụ đủ Đạo – Toàn tài ”- Võ sư Phan Minh Hải, Chưởng môn Võ đường Phan Thọ cho biết.

Video: Võ sư Phan Minh Hải biểu diễn kỹ thuật Độc rắn thám thính

Nội dung:PHẠM VĂNThiết kế:HUY MẠNH

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *