Một ngôi nhà có hai cửa không hoàn hảo cho cả con người và tài sản, tại sao vậy?

Rate this post

Tại sao ngôi nhà thứ hai của bạn không tốt?

Trước tiên, cần phân biệt rõ hai trường hợp: Trường hợp thứ nhất là nhà có hai cửa chính, sau đó là công năng sử dụng, kích thước, kiểu dáng… của hai cửa hoàn toàn giống nhau. Và rất khó để đánh giá cửa nào là cửa chính, cửa nào là cửa phụ. Trường hợp thứ hai, không thể coi là nhà có hai cửa chính, khi nhà có hai cửa nhưng được phân định rõ ràng về quy mô và chức năng cửa nào là cửa chính, cửa nào là cửa phụ.

nha-co-hai-cua

Thông thường, cửa chính sẽ dùng để ra vào chính của các thành viên trong nhà, khách đến chơi nhà và được bố trí trên trục đường chính, thiết kế cửa lớn và đẹp. Nhiều trường hợp do nhà có nhiều mặt giáp đường nên gia chủ có thể mở cửa nhỏ để thuận tiện cho việc đi lại nội chợ, sinh hoạt riêng … Khi đó, việc bố trí cửa chính và cửa phụ trong một ngôi nhà là hoàn toàn hợp lý. bình thường, nếu bạn không vi phạm một số nguyên tắc bố trí cửa trong nhà.

Trở lại trường hợp ngôi nhà có hai cửa chính. Theo phong thủy, một ngôi nhà không nên có 2 cửa chính. Gia chủ phải phân biệt rõ ràng đâu là cửa chính, đâu là cửa phụ. Cửa có kích thước lớn nhất, dễ di chuyển nhất ra vào nhà chính là cửa chính. Việc xây nhiều cửa sẽ khiến nắng, gió, bão tràn vào nhà, gây xáo trộn sinh khí, bên cạnh đó còn gây khó khăn trong việc giữ gìn an ninh.

2100858

Nhà có 2 cửa chính theo quan niệm phong thủy xưa và nay

Cách hiểu theo nghĩa cũ

Một cách giải thích khác là người xưa cho rằng nhà có hai cửa tức là các thành viên trong gia đình không hòa thuận. Một cửa vào và một cửa ra. Trong những gia đình có mối quan hệ bất hòa, mọi người sẽ ra vào bằng các cửa khác nhau để tránh sự khó xử khi gặp nhau.

Trống rỗng

Tuy nhiên, sự né tránh lẫn nhau chỉ là tạm thời, bởi điều này sẽ khiến mối quan hệ của mỗi thành viên dưới cùng một mái nhà ngày càng mâu thuẫn và gia tăng bất hòa. Người xưa luôn coi trọng gia đình hòa thuận làm nền tảng rồi làm ăn phát đạt từ đó. Vì vậy, nếu một gia đình thường xuyên lục đục thì sẽ không thể phát triển được.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *