Ra mắt khu dân cư Nam Hà tại “thủ phủ” công nghiệp Đức Linh

Rate this post

Đức Linh – Điểm nhấn trong phát triển công nghiệp Bình Thuận

Với diện tích tự nhiên gần 8.000km2, cùng với đường bờ biển dài 192km, Bình Thuận là một trong số ít địa phương sở hữu đường bờ biển dài và đẹp nhất cả nước. Điều này tạo động lực mạnh mẽ để địa phương này phát triển du lịch và khai thác hải sản. Không dừng lại ở đó, Bình Thuận được định hướng phát triển theo một hướng mũi nhọn khác, đó là phát triển các khu công nghiệp (KCN). Đây là địa phương sở hữu vị trí chiến lược, là cửa ngõ kết nối giao lưu kinh tế – xã hội giữa vùng Duyên hải Nam Trung bộ với các địa phương trong vùng kinh tế phía Nam, đặc biệt là cùng với hạ tầng giao thông. Giao thông hoàn chỉnh như đường cao tốc, cảng biển, sân bay tạo điều kiện thuận lợi cho các khu công nghiệp phát triển.

Toàn tỉnh Bình Thuận hiện có 9 khu công nghiệp với tổng diện tích hơn 3.000 ha, được đầu tư phát triển đồng bộ hạ tầng điện, nước, viễn thông … Các khu công nghiệp lớn của địa phương này gồm Phan Thiết, Hàm. Khu Công Nghiệp Kiệm. I, Hàm Kiệm II, Tuy Phong, Sơn Mỹ 1,2… Đồng thời, Bình Thuận có 23 cụm công nghiệp tại các địa phương, trong đó có 11 cụm công nghiệp đã và đang đầu tư xây dựng hạ tầng đồng bộ, sẵn sàng. thu hút các dự án công nghiệp có chất lượng vào đầu tư.

Thống kê kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm của tỉnh Bình Thuận cho thấy, sản xuất công nghiệp vẫn duy trì mức tăng trưởng khá, giá trị sản xuất công nghiệp (theo giá so sánh 2010) trong 6 tháng đầu năm tăng cao. năm 2022 ước đạt 19.698 tỷ đồng, đạt 50,9% kế hoạch năm, tăng 8,42% so với cùng kỳ năm trước. Hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp khá ổn định. Doanh thu của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp ước đạt 3.650 tỷ đồng, tăng 45,4% so với cùng kỳ, đạt 54% kế hoạch; xuất khẩu ước đạt 105 triệu USD, tăng 47% so với cùng kỳ, đạt 54,4% kế hoạch; nộp ngân sách ước đạt 55 tỷ đồng, tăng 32,5%, đạt 50% kế hoạch năm.

Trong đó, huyện Đức Linh được định hướng trở thành trọng điểm phát triển khu công nghiệp của tỉnh Bình Thuận và đây là huyện có đầy đủ các yếu tố nội tại để thực hiện định hướng trên. Về vị trí địa lý, Đức Linh tiếp giáp với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, rất thuận lợi cho việc phát triển các khu, cụm công nghiệp (CCN). Khu công nghiệp và CCN. Trong đó có các cụm công nghiệp lớn như: Khu công nghiệp Nam Hà Nội (70,4ha), Khu công nghiệp Nam Hà 2 (74ha), Khu công nghiệp Đông Hà (38,4ha) … Dự kiến ​​đến năm 2030, khu cụm công nghiệp Đức Linh quy mô 500ha, đến năm 2034 đạt 610ha.

Trong tương lai, Đức Linh được kỳ vọng sẽ trở thành thủ phủ công nghiệp của khu vực Nam Trung Bộ nói chung và tỉnh Bình Thuận nói riêng. Việc phát triển cụm công nghiệp Đức Linh Bình Thuận đang được coi là bài toán kinh tế hiệu quả khi kết hợp khai thác tiềm năng của khu vực và tạo ra hàng chục nghìn việc làm cho người dân địa phương.

Cụm công nghiệp Nam Hà đang trong quá trình hoàn thiện và chuẩn bị đưa vào hoạt động vào quý I / 2023.

Với cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại, kết nối thuận tiện với cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, sân bay quốc tế Long Thành và cảng Cái Mei – Thị Vải, kết hợp với lợi thế về nguồn lao động dồi dào từ các địa phương lân cận, Đức Linh hiện đang là điểm sáng nổi bật của Bình Thuận tỉnh trong việc thu hút các nhà đầu tư trong thời gian tới.

Theo lộ trình đến năm 2030, các CCN trên địa bàn Đức Linh là doanh nghiệp sẽ thu hút đầu tư và lấp đầy diện tích cho thuê. Các cụm công nghiệp này được kỳ vọng sẽ trở thành động lực phát triển kinh tế của Đức Linh, tạo việc làm và nguồn thu nhập ổn định cho người lao động. Đơn cử, tại CCN Nam Hà Nội, với diện tích hơn 70ha và 30.000 lao động, CCN này đã ký hợp đồng thuê với Công ty Dona Standard – công ty thành viên của Tập đoàn Phong Thái chuyên sản xuất, gia công giày Nike tại Việt Nam. Châu Á. Dự kiến ​​giai đoạn 1 của CCN Nam Hà Nội sẽ đi vào hoạt động vào quý I / 2023 và đón trước 10.000 công nhân.

Khu dân cư Nam Hà được hưởng lợi từ tiềm năng của CCN

Đón đầu làn sóng phát triển công nghiệp tại Đức Linh, Nam Hà, chủ đầu tư Đức Linh – đơn vị đầu tư hạ tầng 2 KCN Nam Hà và Nam Hà 2 đã giới thiệu ra thị trường dự án khu dân cư Nam Hà với hệ thống pháp lý hoàn chỉnh đáp ứng nhu cầu của hàng chục nghìn lao động trong khu vực.

Dự án được quy hoạch bài bản với định hướng trở thành không gian sống trong lành, hiện đại cho hơn 50.000 công nhân và cư dân. Tại đây là khu phức hợp thương mại – dịch vụ với chuỗi tiện ích đồng bộ, phù hợp với nhu cầu thực tế của cư dân như: Khu thể thao, vui chơi giải trí, khám chữa bệnh, hệ thống cây xăng, hồ cảnh quan… Trường học, khu mua sắm…

Dự án KDC Nam Hà nằm liền kề 3 khu công nghiệp lớn Nam Hà – Đức Linh.

Với quy mô 32,5ha, dự án khu dân cư Nam Hà giới thiệu ra thị trường 1.355 lô đất có diện tích từ 110 – 264 m2. Hiện tại dự án đã hoàn thiện 100% hạ tầng cơ bản bao gồm: Hệ thống điện ngầm, thoát nước, nhà máy xử lý nước, công viên, vỉa hè, hệ thống cây xanh, đèn đường… Khách hàng sở hữu các sản phẩm tại dự án hoàn toàn yên tâm khi 100 % các lô đất đã có sổ đỏ lâu dài và sở hữu riêng từng lô.

Đặc biệt, khu dân cư Nam Hà được đánh giá là sản phẩm đáng đầu tư nhất thời điểm hiện tại khi tọa lạc tại tâm điểm của 3 cụm công nghiệp lớn nhất khu vực: KCN Nam Hà, KCN Đông Hà, KCN Nam Hà. Công viên. Khu công nghiệp Nam Hà 2. Ba cụm công nghiệp này với diện tích lên đến 183,4 ha, cung cấp hơn 50.000 việc làm cho người lao động sẽ là động lực mạnh mẽ tạo nên giao thương sầm uất.

Nhờ sở hữu tọa độ chiến lược, nằm giữa 3 khu công nghiệp lớn, cư dân khu dân cư Nam Hà Nội có thể kết nối nhanh chóng đến các cơ quan, công trình dịch vụ công cộng của trung tâm xã, huyện chỉ trong 5 phút, hay kết nối TP.HCM – Long Thành – Dầu Cao tốc Giàn – Long Thành chỉ 20 phút. Vị trí trung tâm cho phép tạo ra sự giao lưu buôn bán sầm uất của cư dân, trước mắt là lượng công nhân rất lớn từ các cụm công nghiệp này. Điều này tạo nên giá trị thực và tiềm năng tăng giá cho tất cả các sản phẩm tại khu dân cư Nam Hà Nội.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.