Ra Côn Sơn ở Cần Thơ, thò tay xuống sờ cá Koi, xem cá lóc bay, một người Hải Phòng tiết lộ thế này

Rate this post

Vẻ đẹp hoang sơ của Cồn Sơn được ví như một viên ngọc quý giữa thành phố và với loại hình du lịch cộng đồng, Cồn Sơn đã tạo nên một bản sắc mới cho ngành du lịch Cần Thơ.

Làng du lịch cộng đồng độc đáo ở Cần Thơ

Từ trung tâm TP.Cần Thơ, chúng ta đi theo hướng quốc lộ 91, đến bến Cô Bắc (phường Bình Thủy, quận Bình Thủy) thì bắt đò ra Cồn Sơn chỉ mất khoảng 5 – 10 phút.

Nhìn từ xa, Côn Sơn mang vẻ hoang sơ khi được bao bọc bởi những hàng cây bần, bốn bề là sông nước mênh mông.

Cồn Sơn là vùng đất nổi giữa sông Hậu với diện tích khoảng 70ha, đất đai màu mỡ, được phù sa bồi đắp quanh năm, vườn cây xanh tốt. Đặc biệt, người dân cồn cát giản dị, dễ mến, mến khách.

Cách đất liền không xa, Côn Sơn có một không gian hoàn toàn khác. Du khách như lạc bước vào một thế giới khác, tĩnh lặng và trong lành với vẻ đẹp giản dị. Trước khi phát triển du lịch, Côn Sơn là vùng đất chỉ có những khu nhà vườn, nhà bè nhỏ lẻ. Nhờ sự phát triển của du lịch, cuộc sống của người dân nơi đây dần phát triển.

Đến Cồn Sơn ở Cần Thơ, thò tay xuống sờ cá Koi, xem cá lóc bay, một người Hải Phòng tiết lộ điều này - Ảnh 1.

Anh Lê Văn Cang hướng dẫn du khách cách làm bánh Su Sê.

Khu du lịch Côn Sơn chính thức đi vào hoạt động năm 2015. Điểm hấp dẫn nhất của du lịch Côn Sơn chính là mô hình du lịch cộng đồng mang đến những trải nghiệm mới trên mỗi hành trình khám phá.

Tại đây, khoảng 30 hộ dân đã tham gia HTX du lịch nông nghiệp Côn Sơn (tiền thân là CLB Liên thế hệ tự giúp nhau vượt khó). Du lịch cộng đồng là tất cả các hộ gia đình cùng nhau làm du lịch.

Người dân nơi đây gắn kết với nhau trên cơ sở tình làng, nghĩa xóm, mỗi hộ một nét riêng. Những hộ có vườn trái cây sẽ đưa du khách đến thưởng thức. Những hộ có bè nuôi cá sẽ đưa khách đến tham quan.

Những hộ có tay nghề sẽ hướng dẫn khách làm bánh. Tất cả tạo nên một tập thể hỗ trợ, bù trừ cho nhau giúp khu du lịch Côn Sơn ngày càng phát triển và để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách.

Người làm vườn độc đáo

Nằm ở cửa ngõ Côn Sơn, làng nuôi cá bè hiện đã được các đoàn khách ghé thăm trước khi bước chân lên cồn.

Tại đây, du khách có cơ hội được ngắm nhìn hàng ngàn con cá sặc sỡ nổi dưới bè như cá diêu ​​hồng, cá tra, cá nục, cá chép, cá Koi, cá hổ chúa, … Ngoài ra, du khách còn được trải nghiệm cho cá ăn, massage tay chân. từ cá.

Đến Cồn Sơn ở Cần Thơ, thò tay xuống sờ cá Koi, xem cá lóc bay, một người Hải Phòng tiết lộ điều này - Ảnh 2.

Du khách tham quan bè cá Bảy Bon.

Rời bè cá Bảy Bổn, chúng tôi đến nhà vườn Công Minh và được chủ vườn tận tay hướng dẫn làm bánh tráng kẹp, bánh lá mít và thưởng thức tại chỗ, xem cốm nổ,…

Chị Phan Kim Ngân (chủ nhà vườn Công Minh) cho biết: “Hàng ngày, tôi đón rất nhiều khách, nhất là khách miền Trung và miền Bắc, khách Tây rất thích trải nghiệm. Tôi cũng tạo điều kiện để du khách có thể tham gia vào mọi công đoạn từ chuẩn bị nguyên liệu, nhào bột, tự tay làm ra những chiếc bánh thơm ngon. Bánh sau khi làm xong, du khách chờ hấp, luộc trong vài phút rồi thưởng thức ”.

Đến Cồn Sơn ở Cần Thơ, thò tay xuống sờ cá Koi, xem cá lóc bay, một người Hải Phòng tiết lộ điều này - Ảnh 3.

Đặc sản “cá lóc bay” của nhà vườn Thanh Tâm

Đặc sản của Côn Sơn phải kể đến “cá lóc bay” của nhà vườn Thành Tâm. Để cá biểu diễn, chủ vườn phải hình thành chúng phản ứng với âm thanh bằng cách chia thức ăn hàng ngày, mỗi lần cho ăn là dùng bộ gõ.

Hoạt động này lặp đi lặp lại nhiều lần khiến hàng nghìn con cá tung mình lên không trung như “nhảy” đớp mồi mỗi khi nghe thấy tiếng động. Cạnh nhà vườn của Thanh Tâm là nhà vườn làm bánh tẻ Cô Bảy. Với 3 đời làm bánh, bánh Su Sê của bà Lê Thị Bé Bảy đã đạt giải Nhất bánh ngon miền Nam năm 2015.

Anh Lê Văn Cang (48 tuổi, ngụ khu vực 1, phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ) cho biết: “Tôi được dạy làm bánh từ nhỏ. Tiếp nối công việc kinh doanh của gia đình, nay tôi tham gia hợp tác xã du lịch, một phần muốn kiếm thêm thu nhập và quan trọng là quảng bá, giới thiệu món bánh truyền thống của gia đình đến mọi người trong cả nước. “.

Đến Cồn Sơn ở Cần Thơ, thò tay xuống sờ cá Koi, xem cá lóc bay, một người Hải Phòng tiết lộ điều này - Ảnh 4.

Du khách trải nghiệm làm bánh tét lá mít tại nhà vườn Công Minh.

Du khách Phan Thị Diễm Trinh (đến từ Hải Phòng) chia sẻ: “Điều ấn tượng nhất đối với tôi là người dân nơi đây vô cùng thân thiện, mến khách. Những người chủ vườn đã dạy tôi cách làm bánh. Đây thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời. Tôi sẽ giới thiệu bạn bè và người thân đến thăm vùng đất yên bình này ”.

Với thổ nhưỡng màu mỡ, khí hậu mát mẻ, Côn Sơn dần trở thành địa điểm du lịch miệt vườn nổi tiếng mà bất cứ du khách nào cũng muốn ghé thăm. Còn gì tuyệt vời hơn khi được ngắm nhìn khung cảnh yên bình và được nghỉ ngơi trong không gian thoáng mát, yên tĩnh của vùng quê Cần Thơ.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *