Quảng Ngãi: Chỉ có một nhà đầu tư tham gia dự án Khu đô thị Bắc Sa Huỳnh

Rate this post

(Xây dựng) – Sau khi UBND tỉnh Quảng Ngãi có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời Sở Kế hoạch và Đầu tư thông báo mời các nhà đầu tư quan tâm nộp hồ sơ đăng ký dự án Khu đô thị. Bắc Sa Huỳnh trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia, chỉ có một nhà đầu tư nộp hồ sơ thực hiện.Quang ngai chỉ có mấy thầy tham gia du lịch vì các chú coi thi.
Tỉnh Quảng Ngãi họp bàn về dự án Khu đô thị Bắc Sa Huỳnh.

Theo đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Ngãi vừa công bố thông tin, theo Biên bản mở thầu, chỉ có một nhà đầu tư nộp hồ sơ đăng ký dự án Khu đô thị Bắc Sa Huỳnh là Công ty Cổ phần. Công ty. Hạ tầng và Bất động sản Việt Nam (VIID).

Dự án Khu đô thị Bắc Sa Huỳnh là một trong những dự án khu đô thị được thực hiện theo hình thức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư đầu tiên trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi theo Nghị định số 28/02/2020 của Chính phủ. Cuối năm 2021, dự án này đã được UBND tỉnh Quảng Ngãi chấp thuận chủ trương đầu tư.Quang ngai chỉ có mấy thầy tham gia du lịch vì các chú coi thi.
Chủ đầu tư VIID của Khu đô thị Nam Lê Lợi (tên thương mại là Ngọc Bảo Viên) tại thành phố Quảng Ngãi là doanh nghiệp duy nhất nộp hồ sơ đăng ký dự án Khu đô thị Bắc Sa Huỳnh.

Dự án bất động sản trên được quy hoạch thực hiện tại phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ với diện tích khoảng 38 ha, quy mô thiết kế trên 900 lô đất ở liền kề, đất biệt thự, đất xây dựng nhà ở. trong lĩnh vực thương mại, với tổng vốn đầu tư dự kiến ​​gần 900 tỷ đồng. Tiến độ thực hiện dự án là 5 năm kể từ ngày được lựa chọn nhà đầu tư theo quy định.

Theo quy định hiện hành của Luật Đầu tư, trường hợp chỉ có một nhà đầu tư đáp ứng yêu cầu sơ bộ về năng lực, kinh nghiệm thì căn cứ vào tiến độ thực hiện dự án, mục tiêu thu hút đầu tư và các điều kiện cụ thể khác của dự án, Chủ tịch của Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, quyết định thực hiện một trong hai phương án.Quang ngai chỉ có mấy thầy tham gia du lịch vì các chú coi thi.
Dự án Ngọc Bảo Viên giúp VIID gây được tiếng vang lớn tại Quảng Ngãi.

Trên cơ sở ý kiến ​​thảo luận của các thành viên dự họp tại cuộc họp cho ý kiến ​​về Dự án Khu đô thị Bắc Sa Huỳnh do UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức sáng ngày 14/3/2022, ông Chủ tịch UBND TP. Tỉnh Quảng Ngãi đã thống nhất chủ trương thực hiện dự án theo phương án thông báo và hướng dẫn nhà đầu tư nộp hồ sơ chấp thuận chủ đầu tư theo quy định của pháp luật về đầu tư nếu đảm bảo quy trình tổ chức. công khai, minh bạch, cạnh tranh và các dự án yêu cầu đẩy nhanh tiến độ.

Được biết, vào tháng 11/2021, chính Công ty Cổ phần Hạ tầng và Bất động sản Việt Nam là doanh nghiệp duy nhất đề xuất thực hiện Dự án Khu đô thị Bắc Sa Huỳnh tại vị trí trên.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo điện tử Xây dựng, Công ty Cổ phần Hạ tầng và Bất động sản Việt Nam (VIID) được thành lập vào tháng 6 năm 2008. Tại thời điểm đăng ký thay đổi vào tháng 6/2015, doanh nghiệp có vốn điều lệ 410 tỷ đồng. Riêng tại Quảng Ngãi, VIID hiện là chủ đầu tư Khu đô thị Nam Lê Lợi (tên thương mại là Ngọc Bảo Viên) tại phường Chánh Lộ với tổng diện tích hơn 31 ha, dự án “phân lô bán nền” này có đã mang lại thành công rực rỡ cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, công ty còn sở hữu dự án Khách sạn Ngọc Bảo Viên trong khuôn viên dự án Nam Lê Lợi với tổng vốn đầu tư hơn 158 tỷ đồng.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *