Quảng Bình xúc tiến quảng bá du lịch sang thị trường ASEAN

Rate this post

Kè sông Nhật Lệ, Quảng Bình. (Nguồn: quanbinh.gov.vn)

Thích ứng mới, cơ hội mới

Quảng Bình phát triển du lịch Quảng Bình thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn là một trong bốn trụ cột của phát triển kinh tế, là khâu đột phá thúc đẩy tăng trưởng, phát triển kinh tế, xã hội và chuyển dịch cơ cấu kinh tế. kinh tế gắn với lợi ích cộng đồng và phát triển bền vững. Xây dựng và định vị thương hiệu du lịch Quảng Bình gắn với các hình ảnh chủ đạo, độc đáo, đậm nét: du lịch khám phá thiên nhiên, du lịch hang động, du lịch văn hóa lịch sử, du lịch thể thao, nghỉ dưỡng cao cấp … Định vị Quảng Bình là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất Việt Nam , trung tâm du lịch mạo hiểm của Châu Á, trong đó Khu du lịch quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng trở thành trung tâm. du lịch quốc gia và quốc tế với hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại, sản phẩm du lịch đa dạng, chất lượng cao.

Việc Chính phủ cho phép mở hoàn toàn các dịch vụ du lịch là cơ hội để du lịch Quảng Bình “bừng tỉnh”, phục hồi và phát triển trong thời gian tới. Thực tế, với việc cả nước đạt tỷ lệ bao phủ vắc xin Covid-19 cao và Chính phủ đã cho phép mở cửa hoàn toàn các dịch vụ du lịch thì đây là thời điểm thích hợp để du lịch Quảng Bình “bừng tỉnh”, “bừng tỉnh”. phục hồi.

“Không nhiều địa phương làm được như Quảng Bình, chỉ sau một thời gian ngắn nỗ lực đã khẳng định mình là điểm du lịch quốc tế độc đáo, đẳng cấp. Sự vươn lên mạnh mẽ của du lịch Quảng Bình dựa trên lợi thế lớn về tài nguyên du lịch và sự thay đổi đột phá trong tư duy, cách tiếp cận phát triển – biến nhược điểm “truyền thống” thành lợi thế phát triển hiện đại ”.

TS Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế Trung ương

Theo thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình, tổng lượng khách du lịch 6 tháng đầu năm 2022, tổng lượng khách du lịch đến Quảng Bình ước đạt 549.442 lượt, tăng 2% so với cùng kỳ năm Năm 2021. Trong đó, khách du lịch Khách quốc tế ước đạt 7.500 lượt, tăng 138% so với cùng kỳ năm 2021, khách nội địa ước đạt 541.768 lượt, tăng 1% so với cùng kỳ năm 2021.

Năm 2022, tỉnh Quảng Bình đặt mục tiêu đón 2 triệu lượt khách, trong đó khách nội địa đạt 1,99 triệu lượt, khách quốc tế 10.000 lượt. Quảng Bình tiếp tục giữ vững vị thế thương hiệu du lịch của tỉnh là một trong những điểm đến được tìm kiếm và lựa chọn nhiều nhất trên Google (Google search, Youtube), các trang đặt phòng, diễn đàn du lịch (TripAdvisor); Du lịch Quảng Bình được các tạp chí uy tín bình chọn, đánh giá là 1 trong 5 điểm đến hấp dẫn nhất Việt Nam; Phong Nha – Kẻ Bàng tiếp tục là một trong 10 vườn quốc gia nổi tiếng nhất châu Á và thế giới.

Quảng Bình xúc tiến du lịch sang thị trường ASEAN (Ảnh: Ryan Deboodt)
Hang Sơn Đoòng, Quảng Bình. (Ảnh: Ryan Deboott)
Quảng Bình xúc tiến du lịch sang thị trường ASEAN.  (Ảnh: Ryan Deboott)
Hang Va, Quang Binh. (Ảnh: Ryan Deboott)
Quảng Bình xúc tiến du lịch sang thị trường ASEAN.  Lễ hội Đua thuyền truyền thống trên sông Kiến Giang (Tác giả Hoàng An)
Lễ hội Đua thuyền truyền thống trên sông Kiến Giang. (Ảnh: Hoàng An)

Thực tế, du lịch Quảng Bình đã sớm “thích ứng với vận hội mới” như tên gọi của một cuộc hội thảo do tỉnh tổ chức mới đây. một điểm đến. Là địa phương đón lượng khách du lịch đầu tiên sau khi bị ảnh hưởng của đợt dịch và có những bước phục hồi tích cực trong 3 tháng đầu năm, đặc biệt là dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, tỉnh đã đón một lượng lớn du khách, cho thấy những dấu hiệu khả quan của phục hồi du lịch.

Tuy nhiên, để khắc phục những điểm còn tồn tại, nhanh chóng “thích ứng” với bình thường mới, đón “vận hội mới” để du lịch Quảng Bình phát triển tương xứng với tiềm năng, đưa du lịch trở lại bình thường. Là ngành kinh tế mũi nhọn, tỉnh Quảng Bình xác định cần nhiều nỗ lực hơn nữa của lãnh đạo các cấp, ngành Du lịch và sự chung sức từ các doanh nghiệp và toàn xã hội.

Tiềm năng và lợi thế du lịch của Quảng Bình còn rất lớn, cần nhiều năng lực và điều kiện để phát huy. Kết nối du lịch Quảng Bình với du lịch vùng và quốc gia sẽ tạo tiếng vang mạnh mẽ, giúp du lịch Quảng Bình ngày càng khởi sắc. Đó là điều Quảng Bình cần làm, đang và sẽ làm thành công để tạo đà phục hồi và phát triển chung với cả nước trong giai đoạn tới.

Hiện Quảng Bình đã và đang tiếp tục liên kết kết nối, xây dựng các tour – tuyến cung cấp thêm nhiều dịch vụ, sản phẩm du lịch, tạo thành chuỗi du lịch. Hiện nay, tour du lịch di sản miền Trung đã được phát triển (từ Quảng Bình đến Quảng Nam), du khách có thể lựa chọn nhiều sản phẩm du lịch khác nhau tại mỗi tỉnh, thành phố theo các combo khác nhau như 3 ngày, 5 ngày đến 10 ngày. ngày…

Bên cạnh đó, Ngành Du lịch Quảng Bình còn phối hợp với các đơn vị lữ hành tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội để giới thiệu và bán các sản phẩm du lịch của Quảng Bình. Đồng thời, phối hợp với các đối tác ở nước ngoài tiếp tục mời các vị khách truyền thống đến từ các nước Châu Âu, Châu Mỹ và các nước đang phát triển.

Tận dụng cơ hội ngàn vàng – SEA Games 31

Trong vận hội mới, SEA Games 31 là cơ hội tốt để du lịch Việt Nam nói chung và Quảng Bình nói riêng quảng bá, giới thiệu các điểm đến, sản phẩm du lịch an toàn, thân thiện, hấp dẫn đến đông đảo du khách. các đại biểu, vận động viên, phóng viên, người hâm mộ trong khu vực Đông Nam Á và thông qua đó đến bạn bè quốc tế, khách du lịch trên toàn thế giới.

Quảng Bình có nhiều tiềm năng phát triển du lịch với những “đặc sản” của miền Trung là “nắng, gió, sông, biển, rừng” và các di tích lịch sử. Quảng Bình có những thương hiệu “độc nhất vô nhị” là hệ thống hang động vô cùng độc đáo, quê hương của đại kiện tướng Võ Nguyên Giáp. Để tạo ra những giá trị du lịch mới, Quảng Bình cần đa dạng hóa các loại hình du lịch như du lịch mạo hiểm, du lịch sinh thái, du lịch sức khỏe, nghỉ dưỡng, MICE, du lịch văn hóa tâm linh; Cùng với đó là bổ sung các sản phẩm, dịch vụ mới trong các sự kiện thể thao, giải trí, mua sắm, du lịch ”.

TS Võ Trí Thành, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Thương hiệu và Cạnh tranh

SEA Games 31 được tổ chức thành công tại Việt Nam thực sự là cú hích cho sự phục hồi và phát triển của du lịch và kinh tế Việt Nam và ASEAN. Đây cũng là cơ hội vàng để quảng bá tại chỗ hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam, đồng thời cũng là cơ hội “không thể bỏ lỡ” để du lịch Quảng Bình đến với bạn bè quốc tế nhiều hơn, đặc biệt là. là khách du lịch trong ASEAN.

Nhằm tăng cường xúc tiến quảng bá du lịch Quảng Bình ra thị trường trong nước và quốc tế, đặc biệt là thị trường ASEAN, Sở Du lịch Quảng Bình đã phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai các chiến dịch truyền thông chuyên đề. nhằm quảng bá du lịch Quảng Bình thông qua chuỗi hoạt động của SEA Games 31.

Thông điệp nổi bật – Quảng Bình là điểm đến hàng đầu Châu Á, là điểm đến tự nhiên, hấp dẫn và khác biệt, một điểm đến nhất định phải đến để trải nghiệm tại Việt Nam. Đến với du lịch Quảng Bình, du khách có thể thỏa sức hòa mình vào thiên nhiên, khám phá nhiều danh lam thắng cảnh kỳ vĩ ở xứ sở của hang động, di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng và còn là điểm đến của du lịch nghỉ dưỡng biển, thể thao giải trí cao cấp. du lịch và du lịch văn hóa lịch sử.

Quảng Bình xúc tiến du lịch sang thị trường ASEAN.  (Nguồn: quanbinh.gov.vn)
Quảng Bình xúc tiến du lịch sang thị trường ASEAN. (Nguồn: quanbinh.gov.vn)

Nhân dịp tổ chức SEA Games 31, du lịch Quảng Bình cũng đã trao một số giải đặc biệt cho các vận động viên, huấn luyện viên, phóng viên quốc tế. Ngoài ra, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch Quảng Bình còn có chương trình ưu đãi đặc biệt dành cho các vận động viên, huấn luyện viên đoạt HCV tại SEA Games 31 với mức giảm giá từ 20% đến 30%.

Nhân dịp đặc biệt này, ngành du lịch Quảng Bình cũng đã triển khai chương trình truyền thông trực tiếp và thông qua nền tảng kỹ thuật số để giới thiệu du lịch Quảng Bình – điểm đến tự nhiên, hấp dẫn và khác biệt với những nội dung, cách thức, cách làm chuyên biệt. đa dạng hóa phương thức tiếp cận thị trường khách các nước ASEAN và một số thị trường khách quốc tế trọng điểm trong thời gian diễn ra SEA Games 31, như: Quảng bá, xúc tiến tại Ngày hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh năm 2022, Ngày hội Du lịch Hà Nội năm 2022; Quảng bá trên các nền tảng kỹ thuật số như Google, Facebook, Instagram …

ASEAN là một trong những thị trường và đối tác quan trọng của du lịch Việt Nam. Năm 2019, khách từ ASEAN đến Việt Nam đạt gần 2,1 triệu lượt, chiếm khoảng 11,6% tổng lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam. Các thị trường nguồn khách lớn nhất của Việt Nam trong ASEAN năm 2019 là: Malaysia (chiếm 3,4% tổng lượng khách), Thái Lan (chiếm 2,8% tổng lượng khách), Singapore (chiếm 1,7% tổng lượng khách). ), Campuchia (chiếm 1,3% tổng lượng khách) …, Báo cáo của Tổng cục Du lịch.

Davos Nga: Chỉ nói về kinh tế Nga, 'đòn trừng phạt từ phương Tây' không đáng bàn? Davos Nga: Chỉ nói về kinh tế Nga, ‘đòn trừng phạt từ phương Tây’ không đáng bàn?

Các nhà chức trách Nga đã trân trọng đặt tên chính thức cho Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St.Petersburg 2022 (SPIEF-2022) là “Davos của Nga” do …

Xăng dầu tăng giá chóng mặt tiết lộ lý do vì sao 'cuộc cách mạng dầu đá phiến' không cứu được thị trường năng lượng Mỹ? Xăng dầu tăng giá chóng mặt tiết lộ lý do vì sao ‘cuộc cách mạng dầu đá phiến’ không cứu được thị trường năng lượng Mỹ?

Điều không thể tưởng tượng đã xảy ra – chính sự bùng nổ đã củng cố nền độc lập về năng lượng của Mỹ -…

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.