Quận 6: Tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021

Rate this post

Trao phần thưởng cho các nhóm.

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 29/9, Hội đồng Đội Quận 6 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021-2022 và triển khai kế hoạch công tác Đội năm học 2022-2023. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Đức Trung, Phó Trưởng Ban Thiếu nhi Thành đoàn TP.HCM; Vũ Ngọc Hằng, Phó Trưởng phòng GD & ĐT quận 6; Tô Thị Ngọc Thủy, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Quận 6; Huỳnh Minh Phúc Hậu, Bí thư Quận đoàn, Giám đốc Nhà Thiếu nhi Quận 6.

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau nhìn lại kết quả công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học vừa qua, một năm học đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, được sự quan tâm chỉ đạo của Huyện ủy, Hội đồng Đội thành phố, sự phối hợp, hỗ trợ của các ban ngành, đoàn thể huyện; Với sự tiên phong, xung kích, nỗ lực sáng tạo của Hội đồng Đội Quận, Nhà Thiếu nhi, các thầy cô tổng phụ trách và các Liên đội, công tác Đội và phong trào thiếu nhi Quận 6 năm học 2021 – 2022 đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trên các lĩnh vực công tác.

Trong năm học, nhiều hoạt động, phong trào có ý nghĩa được tổ chức như: phong trào “Nghìn việc tốt”, “Kế hoạch nhỏ”, chương trình “Rèn luyện đội viên”, cuộc vận động “Mỗi tuần một chuyện đẹp”. Sách hay, gương sáng “tiếp tục được triển khai sâu rộng, hiệu quả trong đơn vị với nhiều hình thức sáng tạo, hấp dẫn. Các chương trình, hoạt động tạo sân chơi trải nghiệm được Hội đồng Đội huyện triển khai có hiệu quả. tai nạn thương tích, xâm hại, bạo lực trẻ em luôn được Hội đồng Đội huyện quan tâm hàng đầu thông qua nhiều hình thức sáng tạo, hấp dẫn thu hút đông đảo các em tham gia cũng như nhận được sự quan tâm đông đảo của các bậc phụ huynh trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ. nhân dịp Tết Trung thu 1/6, thiếu nhi vượt khó học giỏi, thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 được Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện quan tâm, 100% Chỉ huy Đội, trong phụ trách nhi đồng, giáo viên phụ trách chung được bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ.

Trao Cờ dẫn đầu cụm thi đua. Trao Cờ dẫn đầu cụm thi đua.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Quận đoàn Huỳnh Minh Phúc Hậu ghi nhận và đánh giá cao những thành tích, nỗ lực của Liên đội và sự tham gia nhiệt tình của các em thiếu nhi Quận 6 trong năm học 2021-2022. Đồng chí đề nghị tiếp tục tăng cường giáo dục truyền thống lịch sử, đạo đức, lối sống lỗi thời, tình yêu quê hương đất nước cho con em; trang bị kỹ năng thực hành xã hội, kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích và xâm hại trẻ em.

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao Bằng khen của Trung ương Đoàn cho 3 tập thể, Bằng khen của Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh cho 7 tập thể; tặng Giấy khen của UBND quận 6 cho 17 cá nhân; Ban Thường vụ Quận đoàn tặng 7 Cờ dẫn đầu cụm thi đua và tặng giấy khen cho 21 tập thể, 28 cá nhân hoàn thành xuất sắc công tác Đội và phong trào thiếu nhi Quận 6 năm học 2021-2022.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *