Quận 3 phát động chương trình toàn dân tập bơi phòng chống đuối nước

Rate this post

Các em nhỏ hào hứng tham gia phần thi bơi chung.

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 17/9, tại Câu lạc bộ bơi lội Kỳ Đồng, UBND Quận 3 tổ chức lễ ra mắt và các hoạt động hưởng ứng chương trình toàn dân tập bơi phòng, chống đuối nước năm 2022.

Đến dự có các đồng chí: Phạm Thị Thúy Hằng, Phó Chủ tịch UBND Quận 3; Nguyễn Văn Cường, Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện; Trần Vinh Quang, Phó Trưởng phòng Văn hóa Thông tin huyện.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND Q.3 Phạm Thị Thúy Hằng đã phát động, kêu gọi người dân Q.3 tích cực tập luyện thể dục thể thao, đặc biệt là tập bơi để góp phần nâng cao sức khỏe, phòng, chống dịch bệnh. giảm thiểu tai nạn đuối nước, để đuối nước không còn là nỗi ám ảnh, nhức nhối của xã hội.

Đồng chí Phạm Thị Thúy Hằng cho biết, đuối nước là nguyên nhân gây thương tích và tử vong hàng đầu ở mọi đối tượng, lứa tuổi và đặc biệt là trẻ em ở nước ta. Nguyên nhân hàng đầu là do trẻ em và người lớn không biết bơi và thiếu kiến ​​thức, kỹ năng để tránh tai nạn rượt nước. Những năm gần đây, tình trạng người biết bơi giỏi nhưng vẫn bị đuối nước và tình trạng trẻ em đuối nước tập thể do không biết cách phòng tránh, không biết cách ứng cứu đuối nước thường xuyên xảy ra, gây nhiều hậu quả nghiêm trọng. Việc tổ chức Lễ phát động toàn dân tập bơi để phòng, chống đuối nước năm 2022 nhằm tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc tập bơi, kỹ năng an toàn trong môi trường nước và cách phòng tránh. phòng chống tai nạn đuối nước ở mọi đối tượng và trẻ em, góp phần từng bước hạn chế thấp nhất tai nạn đuối nước xảy ra.

Để đẩy mạnh và phát triển phong trào toàn dân tập bơi phòng chống đuối nước đạt hiệu quả, đồng chí Phạm Thị Thúy Hằng đề nghị các đơn vị, ban, ngành đoàn thể và UBND 12 phường quan tâm phát triển môn thể thao bơi lội. , coi bơi lội là phương tiện hữu hiệu để phát triển thể lực, tầm vóc và phòng chống đuối nước cho trẻ em và cộng đồng; Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện tập trung hoàn thiện cơ sở vật chất tại Bể bơi Kỳ Đồng, ưu tiên miễn, giảm chi phí học, tập bơi cho trẻ em … Tổ chức nhiều hội thi, hoạt động vui chơi, giải trí dưới nước an toàn cho trẻ em và cộng đồng. .

Nhân dịp này, Trung tâm TDTT huyện đã tổ chức chương trình kiểm tra bơi tổng hợp (50 mét) và cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình phổ cập bơi cho 425 người.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *